Hỏi Đáp

Các hành tinh trong Hệ Mặt Trời bằng tiếng Anh | Tiếng Anh Nghe Nói

Hành tinh tiếng anh đọc là gì

1. Từ vựng tiếng Anh cơ bản về hệ mặt trời

Trước khi tìm hiểu về các hành tinh trong hệ mặt trời bằng tiếng Anh, hãy cùng xem qua một số từ vựng tiếng Anh cơ bản về hệ mặt trời.

hệ mặt trời / ˈsəʊlə ˈsɪstəm / hệ mặt trời thiên hà / ˈɡaləksi / thiên hà hành tinh / ˈplanɪt / hành tinh vũ trụ / ˈJuːnɪvəːs / Vũ trụ quỹ đạo / ˈɔːbɪt / Quỹ đạo vũ trụ / ˈkɒzmɒs / Vũ trụ asteroid / ˈastərɔɪd / Tiểu hành tinh phi hành gia / ˈastrənɔːt / phi hành gia sao chổi / ˈkɒmɪt / sao chổi hành tinh lùn / ˈplanɪt / hành tinh lùn trục / aksɪs / trục

2. Các hành tinh trong hệ mặt trời Tiếng Anh

Để giúp bạn dễ dàng nhớ các hành tinh trong hệ mặt trời bằng tiếng Anh, các từ dưới đây được sắp xếp theo thứ tự từ gần mặt trời đến xa hơn.

Xem Thêm : Công thức tính chu vi, diện tích hình chữ nhật chuẩn SGK – GENCE

Vào những năm 1930, các nhà thiên văn học đã phát hiện ra rằng Sao Diêm Vương (pluto /ˈpluː.təʊ/) có các đặc điểm hành tinh. Kể từ đó, nó chính thức trở thành hành tinh thứ 9 trong hệ mặt trời. Tuy nhiên, vào tháng 6 năm 2006 và năm 2017, Sao Diêm Vương đã bị “hạ cấp” xuống hành tinh lùn sau khi người ta phát hiện ra rằng một số đặc điểm của vật thể này không phù hợp với các đặc điểm đã nêu của một hành tinh. Do đó, hệ mặt trời hiện được coi là bao gồm 8 hành tinh sau:

 • glass /ˈmɜː.kjʊ.ri/: bleurial

  Sao Thủy là hành tinh gần mặt trời nhất (gần nhất) và cũng là hành tinh nhỏ nhất. Vì vậy, cứ sau 88 ngày trong lịch của Trái đất, sao Thủy kết thúc năm, thực hiện một vòng quay quanh mặt trời.

  • venus /ˈviː.nəs/: Venus

   Sao Kim là hành tinh thứ hai trong hệ mặt trời và được đặt theo tên của vị thần tình yêu và sắc đẹp của Hy Lạp. Sao Kim thường được gọi là hành tinh chị em của Trái đất vì nó có khối lượng và kích thước tương tự như Trái đất.

   • Earth / ɜːθ /: Earth

    Đây là hành tinh thứ ba trong hệ mặt trời và là hành tinh duy nhất cho đến nay được cho là có sự sống. Trái đất cũng là hành tinh duy nhất trong hệ mặt trời không được đặt theo tên của bất kỳ vị thần nào trong thần thoại Hy Lạp.

    • Mars / mɑːz /: Sao Hỏa

     Xem Thêm : Các loại thức ăn cho rùa cảnh tốt và dễ mua

     Sao Hỏa còn được gọi là “Hành tinh Đỏ” vì lớp phủ màu đỏ của nó. Sao Hỏa là hành tinh thứ tư tính từ trung tâm của hệ mặt trời và có đỉnh cao nhất là đỉnh Olympus, cao 21 km so với mực nước biển và đường kính 600 km. Nhiệt độ tối đa của Trái đất có thể chỉ đạt 20 độ, đôi khi xuống tới -153 độ.

     • jupiter /ˈdʒuː.pɪ.təʳ/: Sao Mộc

      Hành tinh thứ 5 trong hệ Mặt Trời, Sao Mộc có kỷ lục 1 ngày ngắn nhất, và độ dài thời gian của Trái Đất là 9 giờ 55 phút. Tức là cứ sau 9 giờ 55 phút, nó kết thúc 1 vòng quay quanh trục của chính nó.

      • saturn /ˈsæt.ən/: saturn

       là hành tinh thứ 6 tính từ mặt trời và được biết đến với các vành đai của nó. Vòng tròn được tạo thành từ bụi và đá dày khoảng 20 mét và cách Trái đất hơn 120.000 km. Sao Mộc cũng là hành tinh dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường.

       • Uranus /ˈjʊə.rən.əs/: Sao Thiên Vương

        Sao Thiên Vương là hành tinh thứ bảy trong hệ Mặt Trời và là hành tinh lạnh nhất, với nhiệt độ thấp tới âm 224 độ C. Cho đến nay, chỉ có một tàu vũ trụ đã đi qua Sao Thiên Vương vào năm 1986, Voyager 2, và nó mang lại vô số thông tin về hành tinh này cũng như các mặt trăng và vành đai xung quanh nó.

        • neptune /ˈnep.tjuːn/: Neptune

         Nó là hành tinh xa nhất trong hệ mặt trời và do đó có nhiệt độ trung bình thấp nhất trong tất cả các hành tinh. Vào năm 1989, một chiếc Voyager 2 khác đã bay qua Trái đất, gửi lại vô số bức ảnh.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Các hành tinh trong Hệ Mặt Trời bằng tiếng Anh | Tiếng Anh Nghe Nói đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button