Hỏi Đáp

Khóc nhiều, hay suy nghĩ có phải trầm cảm không?

Nhiều người đang phải trải qua đau buồn, khóc lóc và suy nghĩ rất nhiều … những cảm xúc này thực sự rất khó chịu và mệt mỏi. Đây có phải là dấu hiệu của bệnh trầm cảm?

Khóc nhiều hay suy nghĩ về chứng trầm cảm?

Người bị trầm cảm có nhiều biểu hiện như: luôn cảm thấy mệt mỏi, thích ở một mình, thay đổi thói quen ngủ, luôn suy nghĩ tiêu cực, nghĩ đến chuyện tự tử, dễ nổi nóng …

Bạn đang xem: Hay khóc một mình là bệnh gì

p>

Biểu hiện khóc một mình và không suy nghĩ tích cực của bạn cũng có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nhẹ. Đây có thể chỉ là những cảm giác căng thẳng và lo lắng trong thời gian ngắn.

Chỉ 2 triệu chứng là khóc và suy nghĩ nhiều không đủ để đánh giá bạn có bị trầm cảm hay không mà phải dựa vào bảng câu hỏi đầy đủ về các triệu chứng hoặc xét nghiệm trầm cảm.

Bạn có thể cảm thấy chán nản khi có các triệu chứng sau

Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng khác nhau ở mỗi người. Sau đây là các triệu chứng phổ biến của bệnh trầm cảm:

  • Chán nản: Nét mặt buồn bã, thường không phản ứng với các kích thích bên ngoài.
  • Cảm thấy buồn, chán nản.
  • Mất hứng thú trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là khi những sở thích trước đây bị giảm đi hoặc mất đi.
  • Thường xuyên hay không kêu.
  • Mất tự tin: Thường xuyên tự ti, nghĩ rằng mình không thể làm tốt hoặc không hoàn thành nhiệm vụ được giao.
  • Cảm thấy tội lỗi và trong những trường hợp nghiêm trọng là tự buộc tội mình.
  • Rối loạn giấc ngủ (chủ yếu là mất ngủ, thường xuyên thức giấc nhiều lần hoặc dậy sớm).
  • Có những suy nghĩ bi quan, tiêu cực về bản thân, những người xung quanh và thế giới. Đặc biệt, người bệnh luôn bi quan về tương lai và không nhìn ra được con đường của chính mình.
  • Suy nghĩ nghiêm trọng, tự tử …

Xem Thêm : Các biến chứng của Xơ gan và một số thông tin cần biết | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Vì vậy, để thoát khỏi cảm giác khó chịu này càng sớm càng tốt và cân bằng lại cuộc sống, bạn nên dành thời gian đi khám bác sĩ chuyên khoa tâm thần hoặc tư vấn bác sĩ tâm lý để được kiểm tra tâm lý, trị liệu tâm lý chuyên sâu để khám chữa bệnh.

Việc khóc quá thường xuyên có hại cho cơ thể không?

Khóc là một trạng thái cảm xúc bình thường của con người. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng khóc là yếu đuối và cố gắng đừng khóc. Thực tế, khóc vừa phải rất tốt cho tâm trạng và sức khỏe:

Nước là thần dược cho mắt

Khi bạn khóc, nước mắt đóng vai trò như chất bôi trơn cho nhãn cầu và mi của bạn. Đồng thời, nước mắt ngăn không cho giác mạc bị khô. Nhờ đó, đôi mắt hoạt động khỏe mạnh và hiệu quả hơn.

Nước mắt cung cấp một loại protein tự nhiên chống lại vi khuẩn

Đôi mắt phải hoạt động cả ngày và tiếp xúc với số lượng lớn vi khuẩn ở môi trường bên ngoài. Nước mắt chứa một dung dịch gọi là lysozyme, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn. Khóc từ 5 đến 10 phút có thể loại bỏ tới 90-95% vi trùng.

Xem Thêm : Da vàng là bệnh gì? Làm cách nào để chữa trị?

Khóc làm giảm lo lắng

Mức độ mangan trong cơ thể con người được cho là ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của một người. Hợp chất này khiến chúng ta dễ tức giận, hồi hộp, căng thẳng, xúc động … Mặt khác, khóc giúp giảm nồng độ mangan.

Khóc có thể làm giảm căng thẳng

Một số người ví nước mắt như mồ hôi. Cả tập thể dục và khóc đều giúp giảm căng thẳng theo cùng một cách. Khi bạn khóc, nước mắt sẽ làm giảm việc sản xuất các hóa chất gây căng thẳng như endorphin và prolactin.

Hạ huyết áp

Khóc không chỉ giúp giảm căng thẳng, stress mà còn hạn chế lượng muối dư thừa. Cả hai yếu tố này đều có thể dẫn đến huyết áp cao.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Khóc nhiều, hay suy nghĩ có phải trầm cảm không? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button