Hỏi Đáp

Hết tình còn nghĩa – Báo Phụ Nữ

Hết tình còn nghĩa là gì

Con gái tôi đi học về với vẻ mặt buồn bã, suốt đời ngập ngừng hỏi: “Mẹ ơi, mẹ còn giận bố không?”. Cô choáng váng. Câu hỏi bất ngờ của con trai khiến bà nhiều cảm xúc lẫn lộn.

Đôi mắt cô con gái trong veo đang chờ mẹ, cô bé đang học lớp 5 và rất yêu mẹ, và tất nhiên là cả bố nữa. Chỉ là người lớn có những điều mà trẻ con không hiểu. Việc phải ra khỏi nhà là điều không thể tránh khỏi, và cô không muốn. Con chỉ thương mẹ … nhưng cũng may mẹ hiểu và thương mẹ. Anh hiếm khi hỏi bất cứ điều gì về cha mình. Cuộc sống của hai mẹ con thực sự thoải mái hơn trước rất nhiều.

Khi người lớn không còn những cơn ghen tuông, không còn những lời hỏi thăm giết người, không còn những vết bầm tím … thì cuộc sống dần trở nên dễ dàng hơn. Hoặc nếu có đau thì phải lắng xuống mới ngủ được.

Het tinh con nghia Anh thực sự dứt tình (Ảnh minh họa)

Xem Thêm : Tả Cây Bút Chì Lớp 4 ❤15 Bài Văn Tả Chiếc Bút Chì Hay Nhất

“Vì cuộc sống, công việc và quan điểm khác nhau nên bố mẹ sẽ ở riêng…”, chị còn nhớ ngày thông báo như vậy, con bé khóc như mưa và lòng chị đau như cắt. Nhưng còn cách nào nữa đâu. Anh thực sự dứt tình. Người đàn bà nhân tình đang dương dương tự đắc bước vào đời anh. Mọi người cũng khuyên chị nên buông, kiểu như đau một lần rồi thôi chứ dùng dằng đau cả đời rồi khổ mẹ lẫn con… Anh chìa tờ đơn li hôn lạnh lùng và chị kí. Cũng may anh vẫn còn lương tâm của người cha nên con gái chị cũng đôi phần được an ủi…

Tôi vẫn để anh ấy về quê với bố vào cuối tuần, ngày lễ hoặc khi có công việc ở đó và cô ấy thậm chí còn sẵn lòng đón anh ấy. Có con, tôi không muốn chia tay các mối quan hệ. Tôi thực sự mong bạn nhận được sự quan tâm đầy đủ từ cả bố và mẹ. Cô ấy cũng quen, dần dần cũng quen …

Nhưng hôm nay, khi cô ấy về nhà, các câu hỏi của cô ấy tập trung vào vết thương dường như đã khép lại của mẹ cô ấy. Bà nói với con trai: “Con không giận bố nữa, con coi bố như một người bạn…”. Cô con gái bất ngờ đề nghị: “Bố về quê sống với con nhé?”. Cô choáng váng. Cô bé ngậm ngùi nói: “Bố bị tai nạn, một mình nằm viện mất một tháng. Con xin lỗi mẹ …”. Ôi trời ơi, tim tôi đau quá. Tôi không hiểu sao bạn lại có cảm tình với người yêu cũ đến vậy.

Cô thường tránh không cho em gái đi qua lại với cha mình. Anh bị tai nạn, mẹ già ở quê phải chăm sóc một tháng. Vài ngày sau mối tình đầu, họ qua lại và khi mọi thứ không có nhiều tiến triển, họ bỏ chạy. Ừ, khi cưới nhau, thu nhập của anh đủ để cô sống sung túc, nay tiền viện phí đã hết, làm sao anh có đủ tiền cho cô?

Bác sĩ nói sau khi bị tai nạn phải mất một thời gian mới có thể hồi phục, tất cả đều phụ thuộc vào bản lĩnh của anh … Cô đưa con trai đến thăm cha, nhưng không vào. Ngoài cửa sổ, cô nhìn đứa con gái nhỏ đang cuống cuồng bóp đầu, bóp chân, lấy nước, cho bố bú mà nước mắt chợt trào ra. Một người đàn ông chỉ có thể tàn nhẫn khi anh ta mạnh mẽ, khi anh ta hoàn toàn vật chất. Nhưng khi nó yếu đuối, khi mọi thứ không phục vụ chính nó, bạn sẽ thấy giá trị của một mối quan hệ là gì.

Xem Thêm : 3AgNO3 + FeCl3 → 3AgCl + Fe(NO3)3 | , Phản ứng trao đổi

Het tinh con nghia Tim chị thắt lại. Không hiểu sao chị lại thương cảm cho chồng cũ đến thế. (Ảnh minh họa)

Thực lòng chị không còn giận anh nữa. Anh từng vì mê mải với nhân tình mà dằn hắt chị. Thậm chí bàn tay từng nắm lấy tay nhau đi qua những ngày khởi đầu gian khó, cũng đã từng giơ lên bạt tai chị lúc bảo vệ nhân tình… Anh không bao giờ nghĩ có ngày mình rơi vào tình cảnh như thế kia. Nằm đó và không còn ai bên cạnh… Thứ tài sản lúc này, nguồn động viên lúc này chỉ có duy nhất con gái mà thôi. Nhân quả anh phải chịu đó sao?

Nước mắt cô ấy trào ra. Cô rất yêu anh và muốn cùng anh nắm tay đi đến cuối cuộc đời. Anh cũng cam kết sẽ bảo vệ mẹ con cô. Nhưng trong phút chốc, anh ta chà đạp lên tất cả vì kẻ thứ ba quá mê hoặc. Tôi từng nghĩ mình hận người đàn ông đó, từng nghĩ không bao giờ có thể tha thứ. Nhưng mỗi ngày một chút khi con gái tôi học cách buông bỏ trái tim mình. Bên ngoài, nếu người lạ vẫn còn sống, tại sao những người đã từng quỳ gối ôm ấp qua bao gian khó lại không thể?

Cô hít một hơi thật sâu và bước vào phòng, cảm thấy thư thái hơn rất nhiều. Cô con gái khi thấy mẹ bước vào có vẻ rất xúc động và ôm chầm lấy mẹ. Còn anh, người đàn ông đã khiến cô ấy đau đớn, rơi nước mắt … à, dẫu sao thì tất cả tình yêu đều có ý nghĩa. Trong lúc khó khăn, rất cần mọi người chung tay giúp đỡ. Vì anh, vì những năm tháng ta sánh bước bên nhau, cũng có thể vì duyên chưa hết …

Tử đinh hương

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button