Hỏi Đáp

10 BƯỚC TẠO DỰNG HÌNH ẢNH TỰ THÂN TÍCH CỰC – Viện Nghiên cứu Phát triển Nguồn nhân lực | Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Hình ảnh tự thân là gì

Hình ảnh bản thân là cảm nhận của bạn về bản thân trong mọi tình huống, là bức chân dung tự họa mà bạn vẽ ra trong tâm trí. Những người có vấn đề về hình ảnh bản thân thường có các triệu chứng sau: Tự ti. Đặc biệt là trong các mối quan hệ.

????????̣̂?????

Trong cuốn “Làm thế nào để trở thành người bạn tốt nhất của riêng bạn”, các tác giả Wyn Reid Newman và Bernard Berkowitz đặt câu hỏi: Nếu chúng ta không yêu bản thân, làm sao chúng ta có thể yêu người khác? Bạn không thể cho những gì bạn không có.

???? Tự tin vào bản thân: “Khái niệm bản thân là cốt lõi của tính cách một người” – Joyce Brothers, nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng học hỏi, chất lượng ra quyết định, cách bạn chọn bạn bè, sự nghiệp, đối tác trong cuộc sống. , .. vì vậy nếu bạn không tin tưởng vào bản thân thì tất cả những lời động viên, ý nghĩa của mục tiêu, sức mạnh của suy nghĩ tích cực sẽ không có tác dụng. Làm cho bạn tin tưởng vào cuộc sống và thành công. Vì vậy, hình ảnh bản thân tích cực là nền tảng quan trọng nhất để xây dựng tương lai.

Xem Thêm : 160 Từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành Marketing cho các Marketer năn

???? Sử dụng tài năng của bạn một cách hợp lý: Đồng xu 20 đô la nằm dưới đáy đại dương giống như một viên đá được đặt bên cạnh nó. Một đồng xu chỉ thể hiện giá trị của nó khi mọi người sử dụng nó. Tài năng của bạn cũng vậy, nếu bạn không sử dụng nó, nó sẽ ở trong bạn mãi mãi và sẽ rỉ sét một ngày nào đó.

Sau đó, câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để bạn phát triển hình ảnh bản thân tích cực cho bản thân. Hãy lập kế hoạch để thực hiện 10 điều này!

????1: Kiểm tra những gì bạn có: Bạn có rất nhiều của cải trong tiềm năng của mình. Nhiều đến mức bạn sẽ không bao giờ bị phá vỡ. Bằng cách làm bài kiểm tra này, bạn có thể thấy rằng không ai trên thế giới này có thể khiến bạn cảm thấy mình thất bại nếu không có sự đồng ý của bạn. Liệt kê điểm mạnh hoặc khả năng của bạn, cách khắc phục hoặc khai thác điểm yếu, cột mốc quan trọng hoặc giải thưởng bạn đã giành được.

????2: Chuẩn bị cho mình một hình ảnh đẹp về bản thân tự tin nhất. Vẻ ngoài của chúng ta liên quan trực tiếp đến cách chúng ta thể hiện bản thân. Vì vậy, hãy chọn cho mình một hình ảnh bên ngoài mà bạn muốn người khác nhìn thấy. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi có được vẻ ngoài như mong muốn.

????3: Tìm cảm hứng và hun đúc ý chí vươn lên, đọc những tấm gương thành công về ý chí vươn lên qua tiểu sử, tự truyện và tinh thần không bao giờ lùi bước như Helen Keller, Beethoven, Henry Ford, Abraham … …

????4: Tìm một người có thể cổ vũ bạn. Tìm và gặp gỡ bạn bè, giáo viên, đồng nghiệp, diễn giả … những người cho bạn nguồn động viên và cảm hứng. Chân dung tích cực

Xem Thêm : Top 10 Bài văn phân tích nhân vật Từ Hải trong các đoạn trích

????5: Xây dựng hình ảnh bản thân tốt trong từng bước nhỏ “Hành trình ngàn dặm bắt đầu từ bước đầu tiên” Vì vậy, hãy chia nhỏ cuộc phiêu lưu của bạn thành các bài học từng bước, thực hành mỗi ngày và hoàn thành từng phần nhỏ . Thành công nhỏ này đến thành công khác sẽ mang lại cho bạn niềm vui và sự tự tin để hướng tới những mục tiêu lớn hơn của mình.

????6: Tham gia câu lạc bộ “nụ cười và lời khen ngợi”, bạn biết đấy, củ cà rốt không tồn tại được lâu và lời khen ngợi cũng vậy. Một lời khen hoặc lời động viên đúng lúc sẽ mang lại sự khích lệ, niềm vui và niềm vui cho người khác. Một trong những cách tốt nhất để làm cho những người xung quanh bạn cảm thấy vui vẻ là thể hiện sự lạc quan và vui vẻ của bạn. Điều này nằm trong khả năng của bạn và thường có thể được thực hiện trong giao tiếp hàng ngày với đồng nghiệp, bạn bè, gia đình. Khi được chào: Xin chào, bạn có khỏe không! Re: “Tuyệt vời, ngày mai sẽ còn tuyệt vời hơn!” Đó là một thực phẩm bổ sung hữu hiệu cho bạn và những người khác!

????7: Giúp đỡ người khác Tăng cường sức mạnh cho bản thân và giúp đỡ người khác. Đi thăm người bệnh, đọc sách cho người già trong viện dưỡng lão, chăm sóc trẻ em hàng xóm, tham gia một tổ chức tình nguyện, v.v. đều sẽ làm tăng giá trị bản thân của bạn. Khi làm điều này, bạn cần lưu ý hai điều: thứ nhất, bạn không nên mong đợi bất cứ điều gì được đáp lại, và thứ hai, người bạn đang giúp đỡ không có khả năng đáp lại bạn. Chỉ khi đó, bạn mới thực sự có thể nhận được nhiều hơn. Bạn sẽ trở nên vĩ đại trong mắt chính mình, là phần thưởng cao quý dành cho những ai biết sử dụng khả năng hiện có của mình để giúp đỡ người khác một cách vị tha. Tôi xin mượn câu nói của Charles Dickens: “Không ai trên đời này là vô dụng nếu chúng ta chia sẻ gánh nặng cho nhau”.

????8: Cân nhắc khi kết bạn, giao lưu với những người có tinh thần lạc quan và suy nghĩ tích cực. Bạn bị ảnh hưởng bởi cách suy nghĩ, hành vi và tính cách của những người xung quanh, bất kể họ tốt hay xấu. Kết quả là, hình ảnh bản thân của bạn cũng thay đổi khi xung quanh bạn là những đồng nghiệp và người thân tích cực.

????9: Tôi cũng cần học hỏi những tấm gương “thất bại” trong công việc, khi gặp thất bại trong cuộc sống, kết quả không như ý là điều không thể tránh khỏi. Tôi chắc rằng bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng Thomas Edison đã thất bại 14.000 lần trước khi thành công trong việc chế tạo bóng đèn. Vì vậy, đừng sợ thất bại! Những điều trên không có nghĩa là tôi khuyến khích bạn thất bại. Ý tôi là, sau thất bại, đừng dính mắc vào thất bại và nhốt mình vào một góc. Sau khi thất bại, hãy cho bản thân một chút thời gian để suy nghĩ xem tại sao bạn cần phải điều chỉnh lại?

????10: Khi trò chuyện, hãy nhìn thẳng vào đối phương và tránh ánh mắt của đối phương, cho thấy bạn thiếu tự tin và có thể có lòng tự trọng thấp. Nếu bạn không thể nhìn thẳng vào người trước mặt, hãy tập trước gương. Bạn cũng có thể tập nói chuyện với con và sau đó “giao tiếp bằng mắt” với đồng nghiệp và người thân bất cứ khi nào có cơ hội. Bạn sẽ thấy rằng hình ảnh bản thân của bạn mạnh mẽ hơn và bạn sẽ được nhiều người tôn trọng và yêu mến hơn.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button