Hỏi Đáp

Hình thức sở hữu vốn của công ty tnhh là gì?

Hình thức sở hữu vốn của công ty TNHH là gì? Mời các bạn cùng theo dõi các bài viết dưới đây của công ty luật ac để có thông tin cụ thể về các vấn đề trên.

1. Hình thức sở hữu vốn tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh đã đăng ký, quyền sở hữu và sử dụng vốn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nói chung, chỉ có hai cấu trúc vốn cho một doanh nghiệp: vốn nợ và vốn tự có. Vốn chủ sở hữu và vốn đăng ký của một doanh nghiệp đăng ký khác nhau, nhiều người làm sai được thể hiện rất rõ trên báo cáo tài chính dưới hình thức sở hữu vốn.

Bạn đang xem: Hình thức sở hữu vốn là gì

Một số loại hình doanh nghiệp

mtv.ltd.

2 thành viên llc hoặc 2 thành viên trở lên.

Quan hệ đối tác.

Công ty tư nhân.

Một công ty cổ phần.

Tham khảo: LCL là gì? Kiến thức và hướng dẫn vận chuyển hàng lẻ (LCL) đường biển đầy đủ nhất

2. Hình thức sở hữu vốn của công ty TNHH mtv

Theo Mục 74 (1) của Luật Doanh nghiệp 2020, công ty trách nhiệm hữu hạn được hiểu là công ty do một cá nhân hoặc tổ chức sở hữu. Cá nhân / tổ chức là chủ sở hữu của công ty và chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty. Đồng thời, chịu trách nhiệm về số vốn điều lệ đối với các tài sản khác của công ty.

XEM THÊM:  CVV của thẻ tín dụng là gì? Sử dụng số CVV như thế nào?

2.1 Đóng góp của Chủ sở hữu Công ty

Mục 2 và 3 Mục 75 của Luật Doanh nghiệp 2020 đã giải quyết rõ ràng vấn đề này. Do đó, chủ sở hữu công ty phải đóng góp đúng và đủ các loại tài sản cho công ty khi đăng ký thành công. Thành lập công ty. Thời hạn góp vốn không quá 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nếu không góp đủ vốn trong thời hạn này thì chủ sở hữu phải đăng ký thay đổi vốn điều lệ của công ty. Số vốn này phải bằng giá trị phần vốn góp trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cuối cùng của ngày góp điều lệ. Đồng thời, chủ sở hữu phải hứa chịu trách nhiệm về khoản đầu tư.

2.2 Thoái vốn của chủ sở hữu công ty

Trong công ty TNHH mtv, chủ sở hữu cần xác định rõ ranh giới giữa tài sản của chủ sở hữu và tài sản của công ty. Từ đó phải kê khai chi tiết, minh bạch mọi khoản chi tiêu.

Ngay cả khi họ góp vốn điều lệ vào công ty, không có nghĩa là chủ sở hữu công ty có quyền trực tiếp rút vốn. Ngược lại, để rút vốn, chủ sở hữu cần chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ số vốn điều lệ ban đầu cho cá nhân, tổ chức khác.

  • Nếu chủ sở hữu công ty chỉ chuyển nhượng một phần vốn cho cá nhân / tổ chức khác thì phải làm thủ tục chuyển đổi loại hình kinh doanh. Tức là chuyển từ công ty TNHH thành công ty TNHH hai thành viên trở lên. Hoặc cơ cấu lại thành công ty cổ phần.
  • Trường hợp chủ sở hữu công ty chuyển nhượng toàn bộ vốn cho cá nhân, tổ chức khác thì phải làm thủ tục thông báo thay đổi chủ sở hữu. Hoặc thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật phần vốn. Cá nhân / tổ chức được chuyển nhượng chính thức trở thành chủ sở hữu vốn mới.
XEM THÊM:  Từ vựng tiếng Trung ngành Bảo hiểm | THANHMAIHSK

Đặc biệt, nếu bạn chọn rút vốn bằng các hình thức khác, chủ sở hữu và cá nhân / tổ chức có liên quan phải liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty. Đồng thời, chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi vốn điều lệ của công ty. Chi tiết này đã được nêu trong Phần 77 của Đạo luật Doanh nghiệp 2020.

3. Câu hỏi thường gặp

Tôi nên chọn loại hình kinh doanh nào?

Tùy theo nhu cầu của người sáng lập, bạn có thể chọn 1 trong 5 doanh nghiệp trên. Tuy nhiên, trên thực tế, trong hầu hết các trường hợp ngày nay, đối với những ngành nghề kinh doanh không có điều kiện đặc biệt, các startup thường chọn 3 loại hình công ty: công ty cổ phần, công ty TNHH một người và công ty đại chúng. llc với 2 thành viên trở lên.

Công ty TNHH có quyền phát hành trái phiếu để huy động vốn không?

Xem thêm: Scrum Master Certification là gì? Làm thế nào để đạt được chứng chỉ CSM? – Học viện Agile

Theo Mục 46 và 74 của Luật Doanh nghiệp 2020, cả công ty trách nhiệm hữu hạn một người và công ty trách nhiệm hữu hạn hai người đều có thể phát hành trái phiếu để gây quỹ.

Những loại hình doanh nghiệp nào có thể phát hành cổ phiếu?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, chỉ công ty cổ phần mới được phát hành cổ phiếu để gây quỹ và là loại hình doanh nghiệp duy nhất được phép tham gia thị trường chứng khoán. Đây là lợi thế riêng của công ty cổ phần.

XEM THÊM:  Lãi suất FED là gì? Làm thế nào để giao dịch lãi suất FED?

Có bao nhiêu doanh nghiệp?

mtv.ltd.

2 thành viên llc hoặc 2 thành viên trở lên.

Quan hệ đối tác.

Công ty tư nhân.

Một công ty cổ phần.

Trên đây là câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi Hình thức sở hữu vốn của một LLC mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng của mình. Mọi thắc mắc cần giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ công ty luật ac để được hỗ trợ:

Hotline: 1900.3330zalo: 0846967979gmail: xettuyentrungcap@gmail.com Website: accgroup.vn

Tham khảo: Rắn bò vào nhà là điềm gì? Liệu có phải là điềm gở hay không

Vậy là đến đây bài viết về Hình thức sở hữu vốn của công ty tnhh là gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button