Hỏi Đáp

Hộ chiếu loại P là gì: Cẩm nang thông tin từ A đến Z không thể bỏ qua

Nếu bạn có nhu cầu đi du lịch, công tác, kinh doanh ở nước ngoài thì ngoài visa thì hộ chiếu cũng là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng để làm các thủ tục giấy tờ cần thiết. Phải cho chuyến du lịch. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu có ý định đi nước ngoài thì việc tìm hiểu về hộ chiếu, đặc biệt là loại hộ chiếu chữ P đang rất phổ biến hiện nay vẫn là một điều tò mò. Vậy hộ chiếu loại p là gì? Hãy cùng hochieuvisa tìm hiểu về chiếc hộ chiếu này qua bài viết dưới đây nhé! ! !

Hộ chiếu là gì: những điều bạn cần biết

hộ chiếu loại p là gì

Bạn đang xem: Hộ chiếu loại p là gì

Hộ chiếu tiếng Anh, còn được gọi là passport, là một loại giấy tờ quan trọng do nhà nước cấp cho bạn. Đây được coi là giấy thông hành mỗi khi bạn rời khỏi lãnh thổ đất nước (Việt Nam) và nhập cảnh (từ nước ngoài trở về). Tùy thuộc vào quốc gia, các tệp như vậy có ít nhiều ký tự khác nhau. Có một cách hiểu đơn giản hơn, hộ chiếu là chứng minh thư quốc tế dùng để đi nước ngoài và về Việt Nam. Do đó, dù đi nước ngoài hay về Trung Quốc, bạn đều phải có “chứng minh nhân dân” này.

Hộ chiếu loại p là gì: thông tin nào phải có trong hộ chiếu

  • Số hộ chiếu thường bắt đầu bằng b, c, sau đó là 7 số ngẫu nhiên
  • Số chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân
  • Ảnh 4 × 6, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh , Nơi sinh, Giới tính>
  • Trang Xác nhận Thị thực: Con dấu Thị thực và Con dấu Nhập cảnh / Xuất cảnh
  • Tên và thông tin của trẻ kết hợp với hộ chiếu (nếu có)

hộ chiếu phổ thông là gì

Xem Thêm : Quy mô thị trường là gì? 3 bước xác định quy mô thị trường chính xác

Trẻ em dưới 9 tuổi có thể có hộ chiếu chung với cha mẹ. Nhưng lớn lên sẽ mang lại nhiều rắc rối vì phải làm nhiều thủ tục để tách ra. Do đó, thông thường không nên làm hộ chiếu tổng hợp mà nên làm hộ chiếu riêng cho trẻ em

Hộ chiếu loại p là gì? Giới thiệu về các loại hộ chiếu p

Trong số các loại hộ chiếu, loại p được coi là loại hộ chiếu thông dụng nhất được cấp cho mọi công dân Việt Nam. Chữ p cũng là viết tắt của các cụm từ phổ biến. Đây là loại hộ chiếu mà hầu hết mọi người đều được cấp khi muốn ra nước ngoài. Tiền đề là bạn là công dân Việt Nam (có CMND hoặc hộ khẩu). Thời hạn sử dụng là 10 năm. Hộ chiếu phổ thông có màu xanh lá cây.

hộ chiếu phổ thông

Hộ chiếu có kích thước 15,5 cm x 10,5 cm với 32 trang. 4 trang đầu tiên có thông tin cá nhân của chủ sở hữu. 28 trang còn lại dành cho tem xuất cảnh, nhập cảnh và visa. Loại hộ chiếu này thường được sử dụng bởi du học sinh, định cư hoặc du học sinh.

Đọc thêm: Phân biệt hộ chiếu và thị thực

Hộ chiếu loại p là gì: các điều kiện quan trọng để được cấp hộ chiếu này là gì

hộ chiếu phổ thông là gì

dav

Xem Thêm : Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2 khác nhau như thế nào?

Điều kiện được cấp: Bạn phải có giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ khẩu

Giới thiệu về thời hạn:

  • Công dân từ 14 tuổi trở lên: không quá 10 năm kể từ ngày cấp, không gia hạn.
  • Trẻ em dưới 14 tuổi: 05 tuổi trở xuống kể từ ngày phát hành Được cấp và không được gia hạn.
  • Nếu thêm trẻ em dưới 9 tuổi vào hộ chiếu do cha mẹ cấp. Hộ chiếu của cha mẹ đã điều chỉnh có giá trị trong 5 năm kể từ ngày trẻ gia nhập.

Lưu ý:

  • Hộ chiếu chỉ là điều kiện cần để xuất cảnh, điều kiện đủ là xin được visa nước bạn muốn đến. Nếu quốc gia này muốn miễn thị thực cho người mang hộ chiếu Việt Nam thì không cần phải xin thị thực. Vì vậy, nhiều người nghĩ rằng visa là hộ chiếu, điều đó hoàn toàn sai lầm.
  • Một số nước ở Việt Nam cho phép miễn thị thực nên đôi khi bạn chỉ cần làm visa cho bạn, không cần phải xin visa. xin thị thực.

Đây là thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi hochieuvisa muốn cung cấp cho bạn Hộ chiếu loại p là gì. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy comment bên dưới để chúng tôi giải đáp nhé

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Hộ chiếu loại P là gì: Cẩm nang thông tin từ A đến Z không thể bỏ qua đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button