Hỏi Đáp

Hoàn cảnh sáng tác Những ngôi sao xa xôi – Hoatieu.vn

Hoàn cảnh sáng tác những ngôi sao xa xôi

Truyện ngắn Những vì sao xa xôi là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của nhà văn Lý Minh Khuê. Nội dung của Những ngôi sao xa xôi kể về cuộc sống và sự đấu tranh của ba nữ thanh niên xung phong trên con đường Trường Sơn hiểm trở. Vậy các ngôi sao xa xôi hình thành như thế nào? Xin trân trọng mời các bạn theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ lai lịch của Nguyên Hưng Luận và một số nội dung chính của tác phẩm.

 • Cảm giác như 3 cô gái trẻ đi tình nguyện trên một vì sao xa xôi
 • 1. Môi trường viết truyện ngắn Yuanxing

  Xem Thêm : Hóa mỹ phẩm là gì? Ưu nhược điểm của các sản phẩm hóa mỹ phẩm?

  Truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” được viết vào năm 1971, khi cuộc chiến tranh chống Mỹ đang diễn ra vô cùng ác liệt, lúc bấy giờ tác giả là bộ đội thanh niên xung phong Trường Sơn.

  2. Nội dung tác phẩm của Yuanxing

  Tác phẩm kể về cuộc đời và chiến đấu của ba nữ thanh niên xung phong lên Đường Núi Dài trong cao trào chống Mỹ cứu nước. Thao, Dinh, Nho là ba cô gái thuộc đội “Trinh sát đường bộ” có nhiệm vụ rà phá bom mìn, lấp đường để đảm bảo an toàn cho xe đạn và bộ đội vào chiến trường miền Nam. Công việc của họ là lên đỉnh đồi sau trận bom ba đến năm lần một ngày, để lấp hố và san bằng đường. Khi rảnh rỗi, họ trở về hang động dưới chân đỉnh núi – ngôi nhà của họ. Ba cô gái, ba tính cách, ba sở thích, lối sống khác nhau nhưng họ đều có một điểm chung là đều dũng cảm và chăm chỉ. Đối mặt với nguy hiểm, họ rất mạnh mẽ, nhưng trong cuộc sống, trong những giây phút bình yên hiếm hoi, họ rất trẻ trung, vui vẻ và yêu đời. Ba cô gái sống với nhau và thân thiết như ba chị em. Duy và chi thao rất lo lắng khi Nho bị thương, họ đau như người bị bom chôn. Truyện có hai yếu tố đan xen nối tiếp nhau: cuộc chiến ác liệt với bom đạn và cuộc sống tuổi trẻ hồn nhiên của ba cô gái thanh niên xung phong.

  3. Giá trị nội dung của tác phẩm Yuanxing

  Xem Thêm : Bài văn Tả trường em trong giờ ra chơi hay nhất

  – Truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” của Lê minh khuê đã khắc họa rõ nét tâm hồn trong sáng, mơ mộng và tinh thần lạc quan dũng cảm, sôi nổi của những cô gái thanh niên xung phong đến trường. Đây cũng là hình ảnh đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam thời chống Mỹ cứu nước.

  4. Nét nghệ thuật

  – Truyện ngắn có lối trần thuật tự nhiên: ngôi thứ nhất- kể chuyện theo phương pháp làm tăng tính chân thực, ngôn ngữ truyện sinh động, trẻ trung, khắc họa tâm lý nhân vật qua hành động và nghệ thuật ngôn ngữ, liên tưởng đặc sắc

  Mời các bạn tham khảo chuyên mục Văn học – Văn học của hoatieu.vn để có thêm những thông tin hữu ích.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button