Hỏi Đáp

Học học nữa học mãi tiếng Anh là gì? Giải thích Tục ngữ 2022

Học học nữa học mãi tiếng anh

Học, học nữa, học mãi, đây là câu ngạn ngữ nổi tiếng trong nghe giảng, học bài, trong sinh hoạt Đây là câu nói nổi tiếng của Lênin. Vậy học tiếng Anh học mãi mãi nghĩa là gì? Cùng giải thích câu tục ngữ dưới bài viết này bằng tiếng Anh và tiếng Việt nhé!

Tục ngữ: học, học nữa, học mãi Tiếng Anh là “học, học nữa, học mãi” hoặc “học, học nữa, học mãi” hoặc “học, học nữa, học mãi”.

Ba bản dịch tiếng Anh của câu tục ngữ này đều đúng. Sự khác biệt giữa “học” và “học” là:

 • Học tập: Nó có nghĩa rộng và đề cập đến việc tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng thông qua thực hành, kinh nghiệm, v.v.

 • learning: học thuật, chủ yếu học ở trường để hiểu kiến ​​thức của một môn học.

  Học, học nữa, học mãi, đây là câu nói nổi tiếng của Lê-nin về học chân lý.

  • Thời thế có đổi thay, học, học, luôn học, vẫn là câu nói truyền cảm hứng, giúp con người tích cực học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức mới, mở mang tầm hiểu biết.

  • Đây cũng là lời khuyên, định vị đúng: tri thức cũng là hành trang, và chỉ có tri thức con người mới vững bước vào đời.

   Xem Thêm : How to Generate and Extract APK Files from Android App Bundle

   Học Học Nữa Học Mãi tiếng Anh là gì

   1. Nghĩa của từ “học, học nữa, học mãi” trong tiếng Anh

   Lênin đã từng nói: học, học nữa, học mãi – đây là phương châm quen thuộc với bao thế hệ người Việt Nam, có thể hiểu theo nhiều cách khác nhau.

   “Học” là hoạt động tiếp thu kiến ​​thức để giúp hoàn thiện bản thân. Học tập là một trách nhiệm có thể xảy ra ở bất cứ đâu, không chỉ ở trường. Câu tục ngữ là lời khuyên mỗi chúng ta hãy không ngừng học tập, trau dồi kiến ​​thức. Hãy không ngừng học tập, để việc học tập trở thành một thói quen, một niềm đam mê, không giới hạn bởi tuổi tác.

   Học phải đi đôi với hành, độc lập học tập, tiếp thu tri thức nhân loại để nâng cao hiểu biết của bản thân và không ngừng tiến bộ. Điều quan trọng là học được những giá trị bổ ích và áp dụng vào cuộc sống để mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống của bạn.

   Lênin đã nói với chúng ta một câu giản dị rằng chỉ có học mới làm cho nhân cách và tri thức của con người trở nên hoàn thiện.

   2. Bản dịch tiếng Việt

   Lênin đã từng nói: học, học nữa, học mãi – đây là phương châm quen thuộc với bao thế hệ người Việt Nam, có thể hiểu theo nhiều cách khác nhau.

   “Học” là hoạt động tiếp thu kiến ​​thức để giúp hoàn thiện bản thân. Học tập là một trách nhiệm có thể diễn ra ở bất cứ đâu, không chỉ ở trường. Câu tục ngữ là lời răn dạy để mỗi chúng ta học hỏi, tích lũy kiến ​​thức. Hãy không ngừng học tập, để việc học tập trở thành một thói quen, một niềm đam mê, không giới hạn bởi tuổi tác.

   Học phải đi đôi với hành, tự học, tiếp thu tri thức nhân loại để nâng cao hiểu biết của bản thân, không ngừng tiến bộ. Điều quan trọng là học được những giá trị bổ ích và áp dụng vào cuộc sống để mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống của bạn.

   Lênin đã nói với chúng ta bằng một câu đơn giản rằng chỉ có giáo dục mới hoàn thiện được nhân cách và tri thức của một con người.

   Ý nghĩa học học nữa học mãi tiếng Anh

   • Xem Thêm : Cách đánh cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam trong word

    Học thôi chưa đủ, phải học, học và luôn học.

    Chỉ “học” thôi chưa đủ, hãy học, học nữa, học mãi. “

    • Bác Hồ là tấm gương lớn luôn học, học, học, học.

     “Bác Hồ là tấm gương sáng về học, học và luôn học.”

     • Không bao giờ là quá muộn để học: Không bao giờ là quá muộn để học.

     • Có chí ắt có chí: ắt có chí.

     • Không ai có thể đạt được những điều tuyệt vời mà không có giáo viên.

     • Chúng ta học không phải ở trường mà ở đời.

     • Một ngày nào đó hãy ra đi và trở về với một giỏ đầy trí tuệ.

      Vậy bài viết này có gì chia sẻ với các bạn, cùng học thêm và học giỏi tiếng Anh mãi nhé? Tôi hy vọng thành ngữ có thể truyền cảm hứng cho bạn để học tốt tiếng Anh.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button