Hỏi Đáp

Ngành Kiến trúc thi khối nào? Ra trường làm công việc gì?

Học kiến trúc thi khối nào

Kiến trúc? Câu hỏi này được nhiều người quan tâm, bởi đây là ngành cần thể hiện năng khiếu nghệ thuật. Do đó, nắm rõ các môn thi sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý tốt hơn. Vậy hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây.

Mảng kiến ​​trúc nào? Các tổ hợp môn học được nhà trường chấp nhận

Kiến trúc có 2 khối chính là v và h. Tùy từng trường sẽ chọn tổ hợp môn thi phù hợp như sau: v00 (toán, lý, vẽ), v02 (toán, anh, vẽ), h01 (toán, văn, vẽ), h02 (văn, anh, vẽ tranh). Trong số đó, để tạo điều kiện cho nhiều thí sinh thi vào ngành xây dựng, những năm gần đây, một số trường tổ chức tuyển sinh nhiều tổ hợp môn gồm: toán, lý, họa (mỹ thuật) hoặc toán, lý, vẽ. (đồ họa); toán học, vật lý, vẽ (đồ họa); Viết, vẽ (nghệ thuật) hoặc toán học, viết, vẽ (đồ họa).

Khoa Kiến trúc bao gồm các bộ môn: Kiến trúc và Quy hoạch đô thị (Toán, Lý, Vẽ tượng); Kiến trúc (Toán, Lý, Hóa); Trang trí nội ngoại thất (Văn bản, Chân dung sống, Trang trí màu).

Cách tính điểm xét tuyển đầu vào là: điểm thi môn + điểm ưu tiên (nếu có). Đối với môn Kiến trúc, điểm bài thi Vẽ Mỹ thuật/Hình họa nhân hệ số 2.

Xem Thêm : Mẫu bài phát biểu ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11

Một số trường đào tạo kiến ​​trúc chất lượng cao của các trường danh tiếng, xét tuyển kết hợp với điểm chuẩn năm 2019 như: ĐH Kiến trúc Hà Nội (toán, lý, vẽ) với điểm chuẩn 26,5; ĐH Kiến trúc TP.HCM Điểm chuẩn ĐH Kiến trúc TP.HCM (toán, lý, vẽ) Điểm chuẩn cao nhất là 22,85 và thấp nhất là 18,25; điểm chuẩn ĐH Bách khoa TP.HCM (toán, lý, họa và toán, họa) là 19,75; TP.HCM Đại học Bách khoa TP có tổ hợp các ngành phong phú, với mức điểm chuẩn 16 điểm.

Kiến trúc có thể học những gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội, ngành xây dựng phát triển khả năng thiết kế công trình, thiết kế đồ họa nội thất. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, các kiến ​​thức và kỹ năng bạn sẽ nắm vững bao gồm: nguyên lý thiết kế, kết cấu; sử dụng các phần mềm (autocad, photoshop, powerpoint, corel draw…); kiến ​​thức về đồ họa, kinh tế kiến ​​trúc, kỹ thuật điện nước.. .; Kỹ năng lập kế hoạch và triển khai ý tưởng thiết kế.

Tôi nên chuẩn bị những gì để học kiến ​​trúc?

Học kiến ​​trúc phải có đam mê hội họa, không nhất thiết phải có năng khiếu có thể rèn luyện hàng ngày từ thời phổ thông. Tìm hiểu lĩnh vực mỹ thuật và thực hành vẽ các hình từ cơ bản đến phức tạp. Đặc biệt, bạn cần có khả năng cảm nhận vẻ đẹp của thiết kế, óc sáng tạo và trí tưởng tượng để hình dung ra các bước thi công.

Nếu cần bạn có thể học qua sự hướng dẫn của trung tâm, việc học sẽ dễ dàng hơn. Bạn không chỉ được mở rộng vốn hiểu biết về mỹ thuật mà còn có thể bổ sung những thông tin cần thiết cho các bài thi năng khiếu. đồng thời nên học tốt các môn văn hóa để tăng khả năng trúng tuyển vào trường.

Xem Thêm : Thơ Ca Cách Mạng, Người Lính Cách Mạng ❤30+ Bài Hay Nhất

Sau khi học kiến ​​trúc bạn sẽ làm gì?

Kiến trúc sư sẽ đảm nhận các vị trí thiết kế tại các văn phòng tư vấn thiết kế, xưởng thiết kế của các công ty nhà nước hoặc tư nhân với môi trường làm việc ổn định. Nhìn chung, công việc cũng đi kèm với nhiều áp lực về thời gian và sự vất vả, nhưng bù lại, bạn sẽ cảm thấy thoải mái với sự tự do sáng tạo của mình. Một số công việc mọi người có thể làm:

Kiến trúc sư quy hoạch: quy hoạch vùng (hệ thống phân bổ dân cư, thiết kế khu công nghiệp, quy hoạch xây dựng…), quy hoạch đô thị (bố trí, tổ chức hệ thống không gian đô thị), thiết kế đô thị và cảnh quan (thiết kế, trang trí nội thất, tạo hình thức mới cho thành phố).

Việc làm Thiết kế kiến ​​trúc: Đây là công việc được nhiều người lựa chọn sau khi ra trường bởi tính phổ biến của nó trong nhu cầu công việc. Với vai trò này, bạn sẽ phát triển ý tưởng, thiết kế sơ đồ dự án, chọn vật liệu và hình khối cho dự án…

Thiết Kế Nội Thất Kiến Trúc: là thiết kế và trang trí nội thất cho một công trình theo sở thích và nhu cầu của chủ nhà. Sau đó vẽ bảng thiết kế nội thất tương ứng.

Bài viết trên đã cho bạn biết bạn thuộc chuyên ngành kiến ​​trúc nào. Hi vọng những thông tin thu được có thể giúp mọi người lựa chọn được ngành học phù hợp với nguyện vọng và đáp ứng nhu cầu tìm việc làm sau khi ra trường.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button