Hỏi Đáp

Học trực tuyến là gì? 7 Điều chưa biết về giáo dục trực tuyến

Học trực tuyến nghĩa là gì

Trong vài năm qua, quan niệm về giáo dục truyền thống đã hoàn toàn thay đổi. Ngày nay, chỉ cần bạn có máy tính, bạn có thể có được một nền giáo dục chất lượng mọi lúc, mọi nơi. Bây giờ chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới – cuộc cách mạng học trực tuyến.

Học trực tuyến là gì?

Giáo dục trực tuyến là một hình thức học tập diễn ra trên Internet. Nói cách khác, nó thường được gọi là “e-learning”. Tuy nhiên, học trực tuyến chỉ là một loại “học từ xa”, đề cập đến bất kỳ hoạt động học nào diễn ra ở khoảng cách xa hơn là trong môi trường lớp học truyền thống.

Nội dung của tài liệu học tập có thể được cập nhật thông qua phần mềm học tập điện tử và các ứng dụng di động khác. Đặc điểm nổi bật của đào tạo trực tuyến là mức độ tương tác cao và đa dạng giữa người hướng dẫn và người học. Theo tính năng này, người dạy và người học có thể trao đổi trực tiếp với nhau thông qua ứng dụng: chat, zoom, email, forum, webinar …

Ghi chú về Giáo dục Trực tuyến

1. Học trực tuyến đã có từ rất lâu.

Khóa học trực tuyến đầu tiên được đưa ra vào năm 1986 bởi Đại học John F. Kennedy. Kennedy, California – Hoa Kỳ. Đến nay, 21 triệu người học đã đăng ký thông qua các trang web học trực tuyến tại Hoa Kỳ. Năm 2013 tại Hoa Kỳ, hơn 7 triệu sinh viên đăng ký các khóa học trực tuyến, theo một nghiên cứu của nhóm nghiên cứu khảo sát babson.

2. Hiệu quả của hình thức học trực tuyến không thua kém gì học truyền thống.

Hơn 30 năm nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục và đào tạo đã chỉ ra rằng các trang web học trực tuyến không kém hiệu quả so với các lớp học truyền thống. Dựa trên sự tiện lợi của việc học trực tuyến, nhiều người cho rằng nó dễ dàng hơn so với hình thức đào tạo truyền thống. Tuy nhiên, mức độ nghiêm ngặt và khó khăn của một khóa học đại học trực tuyến còn phụ thuộc vào người hướng dẫn và sự đánh giá của elearning trực tuyến.

Xem Thêm : Đừng bỏ qua bài tập kegel nam nếu muốn khắc phục yếu sinh lý

học trực tuyến qua máy tính

3. Học trực tuyến ngày càng phát triển và trở nên phổ biến.

Một nghiên cứu cho thấy hơn 80% các tổ chức và trường đại học ở các nước phát triển hiện nay cung cấp và thiết kế các trang web trường học trực tuyến, bao gồm các trường đại học hàng đầu như UC Berkeley, Đại học Harvard và Đại học Chicago.

[Khám phá 7 xu hướng học trực tuyến cho năm 2021]

4. Không có định dạng duy nhất cho đào tạo trực tuyến.

Các tổ chức, cá nhân thiết kế website e-learning luôn có nhiều hình thức và phương pháp khác nhau trong quá trình học tập, chẳng hạn như: đào tạo bằng văn bản thuần túy qua email, đào tạo qua các tính năng tương tự, v.v., cộng tác cấp cao qua các dịch vụ đa phương tiện .

Ngoài ra, học trực tuyến cung cấp cho sinh viên quyền truy cập vào các liên kết bên ngoài, mô phỏng chất lượng cao và hình ảnh động.

Vì vậy, tùy theo trình độ học tập của học viên và quy mô của trang học trực tuyến mà đưa ra nội dung và phương pháp đào tạo phù hợp nhất.

Xem Thêm : #Lăng Bác Hồ | Thông Tin | Giờ Mở Cửa | Hướng Dẫn Viếng Thăm

[Bỏ qua những quan niệm sai lầm có hại về đại học trực tuyến]

5. Đoạn giới thiệu không phải là một ví dụ về giảng dạy trực tuyến chất lượng cao.

Trái với nhận thức của giới truyền thông, lợi ích chính của mô hình (học trực tuyến đại chúng mở) không phải là kết quả học tập của sinh viên, mà là giá của các khóa học trực tuyến.

6. Học trực tuyến không phù hợp với học sinh nhỏ tuổi, nhưng lại phù hợp với học sinh lớn hơn.

Học tập trực tuyến phù hợp với những người lớn tuổi nhưng năng động, theo một nghiên cứu gần đây của Trường Cao đẳng Sư phạm Columbia. Các khóa học trực tuyến mang lại cho họ kết quả học tập tốt hơn so với hình thức đào tạo truyền thống. Nhưng đối với lứa tuổi 18-24, các lớp học trực tuyến không mang lại điểm số cao cho họ, vì khả năng tập trung và tính kiên trì của họ tương đối kém, thông tin họ tiếp thu không chắc chắn.

Học trực tuyến

7. Các cơ sở đào tạo có thể tiết kiệm chi phí khi xây dựng trường ảo.

Việc thiết kế trang web đào tạo trực tuyến giúp giảm chi phí xây dựng trường học rất nhiều và các bước như trang bị phòng học. Ngoài ra, thiết kế website thanh toán trực tuyến còn hỗ trợ việc thanh toán học phí cho sinh viên nhanh chóng và hiệu quả.

Hệ thống học tập điện tử của trường đại học có thể trở thành tiêu chuẩn cho các thế hệ sinh viên trong tương lai. Mặc dù có những ưu điểm tuyệt vời của giáo dục trực tuyến, nhưng loại chương trình này không dành cho tất cả mọi người. Chúng tôi khuyên sinh viên nên tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đăng ký các khóa học trực tuyến.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button