Học viện công giáo việt nam

ức phụ vương Giuse Đinc Đức Đạo chia sẻ như thế vào buổi lễ knhì giảng khóa đầutiên Cao học Thần học tập 2, chăm ngành Tín Lý và Thánh Kinch của Học viện Cônggiáo toàn nước (HVCGVN), diễn ra lúc 09g00 ngày 14.9.năm 2016 trên trụ ssinh sống Văn phòngHội đồng Giám mục toàn nước, số 72/2 Trần Quốc Toản, Q.3, TPHồ Chí Minh.

Bạn đang xem: Học viện công giáo việt nam

*


ến tham gia lễ Knhì giảng tất cả sự hiện diệncủa Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn uống Đọc (ĐTGM) - Chủ tịch HĐGMtoàn quốc, Chưởng ấnHọc viện Công giáo, Đức phụ vương Giuse Đinh Đức Đạo - Giám mục GP.. Xuân Lộc, Việntrưởng Học viện CGđất nước hình chữ S, Đức phụ vương Phêrô Nguyễn Vnạp năng lượng Khảm - Giám mục GP. Mỹ Tho, PhóTổng thỏng cam kết HĐGMtoàn nước, Đức thân phụ Matthêu Nguyễn Vnạp năng lượng Khôi - Giám mục GPhường Quy Nrộng, Đứcphụ thân Stêphanô Tri Bửu Thiên - Giám mục GPhường. Cần Thơ, Đức phụ vương Đaminc Nguyễn ChuTrinh - ngulặng Giám mục GPhường Xuân Lộc, thuộc quý cha giáo ĐCV, quý cha Bề trên cácloại tu và quý tu sĩ.


Trong buổi lễ cũng đều có sự tsi dựcủaĐức Ông Giuse MaiĐức Vinh, giámđốc Giáo xđọng cả nước trên Paris.

Trước sự chứng kiến của quý Đức cha, Bangiảng huấn, 17 học viên và quý khách, ĐTGM đã chúc mừng cùng trang trọng tuim bốknhì giảng khóa huấn luyện.

Xem thêm: Pbc / Trường Thpt Phan Bội Châu, Phanboichau

*

Trong phần trình diễn sơ sài vềsự thành lập và hoạt động với viễn tưởng của HVCGVN, Đức chaGiuse Viện trưởng, phân chia sẻ: “Đây là niềm mơ ước của Giáo hội Công giáo cả nước, củaHĐGMVN nay đang trở thành hiện nay. Đánh dấu sự trưởng thành của Giáo hội Cônggiáo cả nước. Từ phía trên, nền thần học có nét đặc trưng Giáo hội cả nước, đặctrưng văn hóa cả nước, đang là nơi dựa và động lực cải cách và phát triển đời sống đức tincũng giống như công cuộc loan báo Tin Mừng tại nước nhà nước ta vào toàn cảnh bắt đầu.Với đội hình Ban Giảng huấn gồm chuyên môn tiến sĩ, bài bản với quality đào tạocủa học viện chuyên nghành đã phát triển mạnh bạo sánh ngang với những học viện chuyên nghành trong khu vực ÁChâu với cố giới”.

Cũng theo lời của ĐC Giuse Viện trưởng:“Đây là khóa đầu tiên gồm 23 học viên được thi tuyển chọn tự 37 học tập viên. Hầu không còn làcác linch mục thuộc những Giáo phận Bà Rịa, Long Xulặng, Cần Thơ, Nha Trang, Ban MêThuột, Mỹ Tho, Quy Nrộng, Xuân Lộc, TP. Hải Phòng, Bùi Chu với Dòng Thánh Thể, DòngThừa Sai Đức Tin, Dòng Thừa Sai VN, Dòng Thánh Gia, trong các này có 4thầy. Đức phụ vương Giuse ước muốn, sau khi được huấn luyện và đào tạo, những học tập viên đã là đội ngũGS bổ sung cho những ĐCV nhằm đào tạo và giảng dạy các tu sĩ với linh mục. Đồng thời, việclĩnh hội những kiến thức tại HVCG, các học tập viên vẫn trở nên tân tiến kỹ năng suy tưThần học tập và đóng góp sâu sắc đến nền Thần học Công giáo VN”.

Trước trên đây, bên cạnh 8 ĐCV sẽ và đang đào tạolinh mục, vấn đề đào tạo sau đại học (cấp cho thạc sĩ với tiến sĩ) hay là ngơi nghỉ nướcxung quanh cùng với kinh phí vì những đơn vị cái, Giáo hội nước ta với bạn dạng thân những linh mục tựtúc, cho nên vì thế rất cao. Việc HVCGVN Thành lập đang giải tỏa những vụ việc mang lại việc giảngdạy dỗ, huấn luyện và giảng dạy những linc mục sau khoản thời gian tách ĐCV. Mặt không giống, HVCG đã còn là một địa điểm sẽ đàochế tác các chuyên ngành khác với được không ngừng mở rộng mang lại đều thành phần tín hữu vào vàbên cạnh nước cho theo học tập.

Xem thêm: Mẫu Đơn Khởi Kiện Dân Sự 2017, Mẫu Đơn Khởi Kiện Vụ Án Dân Sự

Ngay sau phần knhị giảng, Thánh lễ đồng tếđã được cử hành trang trọng thời điểm 10g00 trong nhà nguyện ấm cúng bởi ĐTGM công ty tế,để xin Chúa nâng đỡ cùng thánh hóa khóa đào tạo và huấn luyện trước tiên của HVCGcả nước.


Chuyên mục: Tin Tức