Hỏi Đáp

Bí ẩn về hiện tượng hồi quang phản chiếu của con người trước khi

Hồi quang phản chiếu

Video Hồi quang phản chiếu

Mẫn cảm là hiện tượng người bệnh nặng, gầy yếu đột nhiên tỉnh táo, khỏe mạnh, hay nói cười, muốn ăn.

Thông thường, bệnh nhân rơi vào tình trạng này sẽ tử vong sau khoảng hai giờ. Hiện tượng này được ví như hình ảnh ngọn đèn trước khi tắt, ngọn lửa tự nhiên sáng rực.

{keywords}

Hiện tượng người bệnh khỏi bệnh đột ngột rồi chết giống như hình ảnh ngọn nến cháy.

Giả định về phản ánh

Xem Thêm : 7 nguyên nhân chính có thể gây ra triệu chứng ho về đêm kéo dài | Medlatec

Để giải thích hiện tượng kỳ lạ này, người ta cho rằng khi một người sắp chết và sang thế giới bên kia, linh hồn của người đó dần dần thoát ra khỏi cơ thể, bắt đầu từ chân, bụng, tay và cuối cùng là tim. và tâm trí. Khi tâm nhẹ nhàng, bình yên và thoát khỏi những ảnh hưởng vật chất, người ta trở nên tỉnh táo và mạnh mẽ hơn.

Có thuyết giải thích khía cạnh tình cảm cho rằng, lúc hấp hối là lúc con người háo hức sống nhất, muốn tạo những kỷ niệm vui cuối cùng với người thân nên xảy ra hiện tượng “hồi tưởng”.

Học thuyết cho rằng linh hồn dần dần rút khỏi cơ thể khi một người chuẩn bị bước vào một thế giới khác.

Hình ảnh phản chiếu có thật không?

Khoa học cũng đã ghi nhận hiện tượng “phản chiếu”, mặc dù hiện tượng này vẫn còn mơ hồ – cả về nền tảng cũng như khả năng chứng minh và giải thích của nó. Theo một nghiên cứu của một nhóm khoa học, khoảng 10% trong số 227 bệnh nhân sa sút trí tuệ được theo dõi đã cho thấy cái nhìn sâu sắc đáng kể về giai đoạn cuối đời.

Dựa trên việc xem xét tài liệu của cô ấy, các nhà nghiên cứu báo cáo rằng khoảng 84 phần trăm những người trải qua trạng thái tỉnh táo cực độ chết nhanh hơn trong vòng một tuần sau khi trải qua trạng thái đó và 42 phần trăm tử vong trong ngày bắt đầu hiện tượng này . Vậy làm thế nào để một bộ não bị tàn phá bởi bệnh tật trong nhiều năm trở nên minh mẫn trước khi chết?

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng ví dụ về một phụ nữ 91 tuổi mắc bệnh Alzheimer. Trong 15 năm, người phụ nữ hôn mê và không biết con gái mình hay bất cứ ai khác. Một đêm nọ, cô ấy bắt đầu trò chuyện rất thân thiện với con gái mình. Cô ấy nói về nỗi sợ chết và những khó khăn mà cô ấy đã trải qua với gia đình. Vài giờ sau, cô qua đời.

Xem Thêm : 19 dàn ý phân tích câu thơ lặn lội thân cò khi quãng vắng thâm thúy

{keywords}

Về mặt tình cảm, việc bệnh nhân có cơ hội cuối cùng để ở bên những người thân yêu của họ và nói lời tạm biệt cuối cùng được coi là một món quà.

Từ những trường hợp trên, nhiều giả thuyết khoa học và tâm linh đã ra đời xung quanh hiện tượng “phản chiếu”, nhưng vẫn chưa có đủ thông tin để xác định cơ chế dứt điểm.

p>

Cho đến ngày nay, câu trả lời cho hiện tượng “phản chiếu ánh sáng” vẫn chưa có lời giải. Một số triết gia và nhà thần học tin rằng ý thức của con người vượt ra ngoài hoạt động của bộ não. Ý tưởng này đã được đề xuất như một lời giải thích cho trải nghiệm cận tử.

Các nhà khoa học đã phản đối giả thuyết trên, nhưng bí ẩn về những điều dị thường này vẫn chưa thực sự có lời giải.

an an (do Psychology Today dịch)

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button