Hỏi Đáp

9 linh vật đáng sợ nhất trong thần thoại phương Đông – GUU.vn

Hống là con gì

Trong văn học cổ đại phương Đông, linh vật là những sinh vật linh thiêng đại diện cho lẽ phải và lẽ phải. Ngày nay, người ta thường sử dụng các tượng linh vật bằng ngọc, thạch, gỗ, đá… như những “bùa hộ mệnh” để xua đuổi tà khí, hộ thân hoặc phát tài.

Sau đây là 9 linh vật đáng sợ nhất trong thần thoại Trung Quốc:

1. tỳ hưu

(Ảnh: vpec)

Tỳ Hưu hay còn gọi là Tử la, là một linh vật trong truyền thuyết Trung Quốc dùng để bảo vệ con người theo phong thủy. Nó có hình dạng của một con sư tử: đầu rồng, thân ngựa, chân kỳ lân và có thể bay. Tỳ hưu thường xuất hiện theo cặp, một nam và một nữ.

2. Bạch Trạch

(Ảnh: photohito)

Bạch trạch có nghĩa là đầm lầy trắng. Cơ thể của chúng giống như cơ thể của một con sư tử khổng lồ, có 1 hoặc 2 sừng và thường có thêm mắt trên mặt hoặc lưng. Theo truyền thuyết, Bai Ze sống trên núi Kunlun và chỉ gặp vị vua vĩ đại nhất.

3. Quỳ xuống

(Ảnh: youtube)

Xem Thêm : TƯ VẤN THẨM TRA CÔNG TRÌNH DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP

Quỳ là yêu quái một chân sống trong núi sâu. Khi gặp bão, thân nó sáng chói như mặt trời và mặt trăng, và tiếng gầm của nó lớn như tiếng sấm. Tương truyền, da quỳ được hoàng đế dùng làm trống cầu mưa thuận gió hòa.

4. Kỳ lân

(Ảnh: buddhistamulet)

Con kỳ lân huyền thoại được miêu tả với gạc, mình ngựa, đầu rồng và vảy của cá hoặc rồng. Đây là linh vật thường thấy bên cạnh các vị thần. Người ta nói rằng bất cứ khi nào một vị thánh hay vị vua vĩ đại xuất hiện, một con kỳ lân sẽ xuất hiện. Họ có khả năng phân biệt điều tốt với điều xấu và trừng phạt điều xấu.

5. Giải quyết vấn đề

(Ảnh: powerapple)

Biệt đội là một sinh vật được mô tả là có hình dạng kỳ lân và rồng, có sừng và chân trái giống dê. Thấy đánh nhau thì cãi nhau, cãi nhau thì cắn lại nhau.

6. Ha ha

(Nguồn ảnh: One Point | Panorama)

Hồng hay còn gọi là vong thiên không, là vật rồng, ngựa. Nó có vảy và có thể bay, theo truyền thuyết, nó là con trai của rồng và có thói quen quan sát mọi thứ từ trên cao.

Họ giống như những thị nữ của hoàng đế. Bất cứ khi nào hoàng đế rời khỏi cung điện để nghỉ ngơi quá lâu, chuông sẽ vang lên, thúc giục hoàng đế trở lại triều đình để giải quyết công việc. Nhiều người tin rằng nó phản ánh một thông điệp từ thiên đường.

Xem Thêm : Truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy – Truyện cổ tích

7. Thao tác

(Ảnh: youtube)

Tao là một con thú rất hung dữ. Nó thậm chí còn ăn cả cơ thể của chính mình nên hình ảnh của Tzuyu chỉ có cái đầu to và cái mồm to. Hình ảnh dụng cụ thể thao chủ yếu được nhìn thấy trên đồ dùng thời nhà Chu và cùng thời với bệnh viện. Sau này nó trở thành một biểu tượng ám chỉ những kẻ háu ăn.

8. Đầu trâu mặt ngựa

(Ảnh: youtube)

Xưa nay “đầu trâu mặt ngựa” là từ người ta thường dùng để chỉ những kẻ đáng ghét, nhưng thực chất họ là lính canh của thế giới ngầm. Theo truyền thuyết Trung Quốc, đây là hai sinh vật đầu tiên mà một người nhìn thấy sau khi chết. Đầu trâu mặt ngựa có nhiệm vụ hộ tống những linh hồn rời trần gian xuống địa ngục, nơi họ bị hành hạ cho đến khi đầu thai.

Người ta nói rằng ngoại trừ Tôn Ngộ Không, không có linh hồn nào có thể thoát khỏi sự kiểm soát của họ.

9. Niên Thú

(Ảnh: youtube)

Quái thú là loài thú sống ở biển hoặc núi. Mỗi mùa xuân hay lễ hội năm mới, những con thú Nian đến và đi, ăn thịt người. Một bà già ở Trung Quốc phát hiện ra rằng họ sợ lửa, sợ tiếng ồn và màu đỏ, đó là lý do tại sao hàng năm người Trung Quốc mặc quần áo màu đỏ và đốt pháo.

cáp

Xem thêm:

  • 5 quái vật “được cho là có thật” sẽ khiến bạn ngất xỉu khi chạm trán
  • Dấu vết của rồng đen huyền thoại được phát hiện ở Trung Quốc
  • Việc phá hủy các thánh địa của Phật giáo Tây Tạng và đàn áp tôn giáo tàn bạo trong lịch sử Trung Quốc

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button