Hỏi Đáp

Hiểu rõ hơn về Velcro hook and loop fasteners

Hook and loop fastener la gì

Tìm hiểu thêm về dây đai Velcro

Nguồn gốc của băng được lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Cụ thể hơn, vào năm 1941, kỹ sư người Thụy Sĩ Georges de Mestral đã tìm thấy quả ngưu bàng dính vào quần và lông của chú chó của mình trong một chuyến đi săn. De mestral đã xem xét những chiếc gai dưới kính hiển vi và thấy rằng chúng có những cái móc nhỏ có thể bám vào bất cứ thứ gì có sợi dính vào, chẳng hạn như quần áo và lông thú. Từ đó, ông sử dụng khả năng liên kết này để tạo ra một loại vật liệu thực tế mà sau này được biết đến rộng rãi với tên gọi hook and loop.

Vòng thắt và móc buộc

Xem Thêm : Front End là gì? Kỹ năng cần thiết với lập trình viên Front End?

truyền thống bao gồm hai dải băng dài riêng biệt với các thiết kế khác nhau. Một mặt của móc cài có các thành phần móc nhỏ và mặt còn lại của móc cài được bao phủ bởi các vòng nhỏ. Khi dán hai mặt của cuộn băng dính lại với nhau, các móc sẽ bám vào vòng tua rua ở phía bên kia để có sự liên kết chặt chẽ nhưng cũng dễ dàng tháo ra.

Ngày nay, vòng buộc và móc được coi là một trong những phát minh được sử dụng rộng rãi nhất trong thế kỷ 20. Băng có thể được tìm thấy trong hàng nghìn danh mục sản phẩm và mặt hàng, bao gồm giày, dép, quần áo, tã, áo phao, hành lý, ba lô và đồ thể thao. Ngoài ra, băng thép gai được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, máy bay, ô tô và vật liệu may mặc hoặc các sản phẩm tiêu dùng.

Hook và vòng lặp đã phân loại

Băng dính, thường được gọi là Velcro, là nhãn hiệu đã đăng ký của ngành Velcro và tên của nhà phát minh ra vật liệu đa dụng này. Cái tên Velcro ra đời trước khi người dùng thực sự nhận ra những gì băng có thể làm được. Tuy nhiên, ngoài Velcro, có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng khác sản xuất Velcro. Do đó, móc và dây buộc vòng lặp có nhiều biến thể và chủng loại để đáp ứng các nhu cầu hoặc ứng dụng cụ thể. Dưới đây là một số yếu tố phân loại móc & amp; băng buộc vòng phổ biến:

 • Keo Tear Tape Danh mục:
  • Cao su: Keo dán nhạy cảm với áp suất thích hợp cho các ứng dụng trong nhà hoặc nhiệt độ phòng với độ bám dính tốt trên các bề mặt năng lượng thấp.

  Xem Thêm : 029 là mạng gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về đầu số 029

   • gốc acrylic: chất kết dính nhạy áp với độ bám dính tốt với hầu hết các loại nhựa, kim loại cao và năng lượng bề mặt trung bình, khả năng chống cắt, chịu được môi trường tốt.
   • Cấu trúc bề mặt móc treo
   • Móc đúc: Được làm từ 100% nylon, bao gồm các móc nhựa nhẹ, cọc ngắn có thể được giữ chặt bằng các đường nối, hàn siêu âm hoặc lớp keo dính.
   • Móc nấm: Thiết kế móc treo thân nấm với khả năng móc mạnh và chu kỳ đóng thấp cho độ bền cắt và độ tróc cực cao.

   Một số lợi ích của việc sử dụng vòng và móc buộc bao gồm:

   • Môi trường: Băng thép gai có thể được tái sử dụng trong thời gian dài.
   • Tính bảo mật cao: Móc và khóa cọc giữ cho các bó cáp gọn gàng và ngăn nắp để kiểm soát và giảm thiểu nguy hiểm khi có sự cố, bảo trì.
   • Dễ sử dụng, dễ lắp đặt: Chốt vòng và móc treo có nhãn hiệu Velcro là cách đóng đơn giản và nhanh chóng giúp loại bỏ sự phức tạp của dây buộc, chốt, nút hoặc móc và khoen.
   • Tiết kiệm chi phí: Chốt nhãn hiệu Velcro được sản xuất hàng loạt với giá thành tương đối thấp.

   • Nhiều lựa chọn. Chốt thương hiệu Velcro được sản xuất theo thứ tự từ nhẹ đến nặng và có nhiều độ dài, kích thước và cấu hình khác nhau.

   Kết luận

   Dây buộc hàng hiệu Velcro được ứng dụng trong đời sống và các lĩnh vực công nghiệp đa dạng, nhanh chóng thay thế các vật liệu buộc dây truyền thống như cao su, đinh, chân đế, khóa kéo … Tất cả các sản phẩm của Lily Holdings đều dựa trên tiêu chuẩn chất lượng, với quy trình sản xuất tiêu chuẩn, theo trình tự trở thành nhà phân phối chính băng nguyên liệu tại thị trường Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cáp Velcro, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo số 276-388-1880.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button