Hỏi Đáp

Kích sữa sau sinh L2 L3 L4 là gì | Phương pháp kích sữa sau sinh

Hút sữa l2 l3 là gì

Tìm hiểu cách tăng tiết sữa l2, l3, l4

Hút sữa là cách giúp mẹ có sữa về sau khi sinh để cung cấp đủ sữa mẹ cho con. Có nhiều cách để tăng lượng sữa mẹ như kích sữa l2, l3 hoặc l4. Vậy những cách tăng sữa này là gì? thế nào? Nên áp dụng khi nào và như thế nào là hiệu quả nhất? Mời các bạn tham khảo bài viết tiếp theo!

Kích sữa sau sinh L2 L3 L4

Chia sẻ chi tiết các cách tăng sữa l2, l3, l4 cho mẹ

Bạn có thể hiểu kích thước sữa của l2, l3 và l4?

Kích thích l2 là phương pháp kích sữa mẹ với thời gian bơm giữa các cữ bú là 2 giờ. Hay có thể hiểu đơn giản là mẹ cần cho con bú hoặc hút sữa sau mỗi 2 tiếng để mang nhiều sữa về cho con.

Như vậy, có thể hiểu rằng bú mẹ l3 cũng là một cách cho trẻ bú mẹ nhưng thời gian giữa các bữa ăn là 3 giờ, và bú mẹ cũng như cách nhưng thời gian giữa các bữa ăn là 4 giờ.

Thông thường các bà mẹ chọn l3 hoặc l4 khi cho con bú. Vì việc đặt lịch rất dễ dàng nhưng cũng giống như phương pháp cho con bú sữa mẹ l2, việc ngồi hút sữa nhiều lần trong ngày không quá khó khăn. Nhưng trên thực tế, mỗi phương pháp đều có thời gian áp dụng riêng và mang lại hiệu quả cho các bà mẹ đang cho con bú.

Nên áp dụng lịch cho con bú sau sinh l2, l3, l4 khi nào?

Việc chọn thời điểm cho con bú phù hợp là rất quan trọng đối với các bà mẹ trong quá trình kích sữa. Vì nếu không thực hiện đều đặn theo lịch sẽ không có kết quả tốt như mong muốn, còn nếu lịch quá dày thì mẹ sẽ không có thời gian ở bên bé hay nghỉ ngơi.

Do đó, thời gian áp dụng phù hợp nhất của từng phương pháp tiết sữa l2, l3 và l4 là:

 • Đối với kiểu cho ăn l2:

Nếu mẹ mới sinh con nhưng không thể cho con bú trực tiếp vì một số lý do khách quan về sức khỏe. Hoặc khi mẹ cai sữa được một thời gian và cần cho con bú trở lại. Nên áp dụng phương pháp kích sữa l2 tức là hút sữa bằng máy hút sữa sau mỗi 2 giờ. Vì phương pháp này có thể mô phỏng chính xác tần suất cho con bú.

 • Đối với phương pháp cho con bú l3:

Xem Thêm : Tên Khánh có nghĩa gì? 100+ tên hay cho tên Khánh được ưa

Từ 0 đến 2 tháng tuổi, chu kỳ hoạt động chính của bé là ăn-chơi-ngủ, chu kỳ này lặp lại khoảng 3 giờ một lần. Vì vậy, giai đoạn này mẹ nên cho con bú theo l3 có thể mô phỏng chính xác nhất thói quen bú của trẻ, để cơ thể mẹ nhận được tín hiệu tiết ra nhiều sữa hơn cho con.

 • Đối với tiết sữa L4:

Khi trẻ được khoảng 2-3 tháng tuổi và đã được kích sữa 2 tháng theo L3, tức là lượng sữa của mẹ đã tương đối ổn định và có thể đáp ứng đủ nhu cầu của bé. Nhưng sau đó, bé sẽ dần được ra hiệu cắt bỏ 1 giấc ngủ ban ngày và kéo dài thời gian bú, cứ sau 4 tiếng bé sẽ lặp lại chu trình ăn-chơi-ngủ. Đây sẽ là thời điểm hoàn hảo để mẹ chuyển sang lịch vắt sữa l4.

Kích sữa sau sinh L2 L3 L4

Lịch cho con bú đối với từng đối tượng cho con bú sau sinh l2, l3, l4

l2 Lịch trình vắt sữa

Sử dụng lịch cho con bú l2, các bà mẹ có thể ngủ khoảng 5 giờ liên tục từ 7 giờ tối đến 12 giờ đêm.

Thời gian cho ăn để tăng lượng sữa l2 sẽ theo lịch sau: 7h – 9h – 11h – 1h – 3h – 5h – 7h – 0h – 3h – 17h

l3 Lịch trình vắt sữa

Dưới đây là 8 khuyến nghị về máy hút sữa cho kiểu cho con bú l3 mà các mẹ có thể tham khảo. Lịch bơm l3 này sẽ cho phép mẹ ngủ ít nhất khoảng 3,5 – 4 tiếng liên tục từ 12h đêm đến 4h sáng.

l3 Lịch cho con bú như sau: 7 giờ sáng – 10 giờ sáng – 12 giờ trưa – 3 giờ chiều – 6 giờ chiều – 9 giờ tối – 0 giờ sáng – 4 giờ chiều

l4 Lịch trình vắt sữa

 • Đối với những bà mẹ đang ở nhà hoặc đang trong thời gian nghỉ sinh, việc tiết sữa L4 có thể được thực hiện vào các khoảng thời gian: 8h – 12h – 16h – 20h – 24h
 • Nếu bạn phải đi làm, bạn có thể làm như sau Các cách thực hiện tiết sữa l4: 7h – 11h – 15h – 19h – 23h

Cách tăng sữa sau khi sinh con bằng l2, l3 và l4

Nếu trẻ được bú mẹ trực tiếp

Để việc kích sữa đạt được hiệu quả tốt nhất, mẹ nên cho con bú trực tiếp với sự hợp tác của con. Khi đó, mẹ có thể quan sát thói quen bú của bé và đặt lịch bơm theo từng phương thức bú l2, l3 hoặc l4 để phù hợp giữa lần bú và lần bú.

Sau khi trẻ bú no, mẹ có thể tiếp tục dùng máy hút sữa để hút sữa ở cả hai bên vú trong khoảng 2-5 phút. Bằng cách này, cơ thể mẹ sẽ hiểu rằng mình sắp hết sữa và cần tiết thêm sữa để nuôi con.

Nếu trẻ không được bú mẹ, phải kích thích vú bằng máy hút sữa

 • Bước 1: Massage bầu ngực và núm vú của mẹ để tạo phản xạ thư giãn, sau đó sử dụng máy để vắt sữa mẹ. Trẻ sơ sinh giúp mẹ thực hiện bước này một cách tự nhiên khi trẻ bú trực tiếp, vì vậy việc massage sẽ thay thế bước này khi sử dụng máy hút sữa.
 • Bước 2: Bắt đầu. Hút sữa bằng máy. Mẹ chỉ nên cho trẻ ngậm 10-15 phút mỗi lần hút để tránh làm tổn thương đầu vú. Và khi hút nên bật chế độ massage của máy hút sữa cứ sau 5-7 phút trong khoảng 2-5 phút.
 • Bước 3: Bơm từng lượng sữa một và tiếp tục hút trong 2-5 phút sau khi sữa ngừng chảy để kích thích phản xạ tiết sữa tiếp theo

Kích sữa sau sinh L2 L3 L4

Mẹo tăng tiết sữa l2, l3, l4 sau sinh hiệu quả

Tuân thủ lịch hút cho từng phương pháp

Xem Thêm : Trường hợp nào được đặc cách tốt nghiệp THPT 2022?

Khi mẹ xây dựng lịch kích sữa dựa trên từng phương pháp l2, l3 hoặc l4, hãy cố gắng thực hiện theo lịch đó để cơ thể tạo ra phản xạ tiết sữa mỗi giờ. Có như vậy việc kích sữa mới hiệu quả hơn.

Mẹ cần ăn uống đầy đủ

Người mẹ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo nguồn dinh dưỡng trong sữa mẹ khi cho con bú. Đồng thời, mẹ cũng phải đảm bảo uống đủ nước 2,5 – 3 lít mỗi ngày. Vì đây sẽ là điều kiện đầu tiên để cơ thể mẹ tiết sữa cho con, từ đó giúp mẹ kích sữa thành công.

Cung cấp thời gian nghỉ hợp lý cho bản thân

Sử dụng phương pháp cho con bú bằng sữa mẹ l2 và l3, người mẹ phải hút hoặc cho con bú nhiều lần trong ngày. Vì vậy, mẹ cần nắm bắt thời gian và sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý để bản thân phục hồi sức lực. Nếu mẹ không được nghỉ ngơi hợp lý sẽ cảm thấy rất căng thẳng, mệt mỏi dẫn đến việc tiết sữa kém hiệu quả.

Các thước đo hiệu quả

Tốt hơn hết các bà mẹ nên ghi lại lượng sữa được hút sau mỗi lần cho con bú. Vì vậy, mẹ có thể dễ dàng quan sát hiệu quả của các phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ này. Vì mỗi phương pháp tiết sữa l2, l3 và l4 sẽ có những tác động khác nhau đến từng người và từng cơ địa. Vì vậy, mẹ cần theo dõi lượng sữa hút ra trong hai tuần và có những điều chỉnh phù hợp.

Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ giúp mẹ kích thích tiết sữa hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu máy hút sữa hiện đại, tiện lợi hỗ trợ mẹ trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Vì vậy, các mẹ có thể tham khảo mẫu mua máy hút sữa này để tiết kiệm thời gian cho các mẹ. Điều này sẽ giúp mẹ có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi.

Ngoài ra, để đảm bảo mẹ không bị đau do phễu nhựa cứng khi hút sữa, mẹ có thể tham khảo các mẫu để biết thêm thông tin. Máy hút sữa silicon siêu mềm từ pum mini.

Kích sữa sau sinh L2 L3 L4

Máy hút sữa silicon mini của pum sẽ giúp mẹ cải thiện tốt nhất các tình trạng sau:

 • Phễu được làm bằng silicone nên rất mềm và thoải mái.
 • Đi kèm với miếng đệm giảm kích thước nên phù hợp với nhiều kích cỡ khác nhau và vừa khít với bầu ngực của mẹ
 • Khi mẹ hút sữa, hãy chắc chắn rằng nó không gây đau, sưng tấy hoặc nứt cổ gà
 • giúp kích thích phản xạ tiết sữa của mẹ hiệu quả hơn
 • loại bỏ sự co thắt trong ống dẫn sữa
 • chất liệu silicone cao cấp đảm bảo vệ sinh và an toàn khi tiệt trùng bằng máy tiệt trùng hoặc máy làm mát đặc biệt

Kết thúc

Những chia sẻ về phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ l2, l3, l4 của mini pum trên đây, hi vọng sẽ giúp ích cho các mẹ trong quá trình nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về máy hút sữa mini pum silicon, đừng ngại gọi đến hotline 0825 102 102 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button