Hỏi Đáp

Hữu hảo là gì? Nghĩa của từ hữu hảo? – trường THPT Sóc Trăng

Hữu hảo

Từ thiện là gì? Từ thiện có nghĩa là gì? Sau đây, Shuozhuang City sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

ý nghĩa của sự thân thiện

Thân thiện nghĩa là quan hệ tốt đẹp chỉ giữa hai bên (2 bên), cũng có thể là nhiều bên. Người ta thường dùng quan hệ thân hữu, tình bạn, đôi khi nói “hữu nghị” cũng có nghĩa như vậy. Hữu ích có nghĩa là đúng, và trong từ này có nghĩa là hữu ích có giá trị như bàn tay phải của bạn (bạn).

good có nghĩa là tốt (goodwill: thiện chí) good friend: bạn tốt

Sử dụng “good” trong câu

1. Hãy cho tôi thời gian, chúng ta hãy tiếp tục là bạn bè.

2. Mối quan hệ thân thiện giữa hai bên rất tốt.

3. Tôi sẽ trân trọng mối quan hệ thân thiện này.

4. Đại Hoàng đế, vì thiện chí, xin hãy giúp tôi một việc.

5. Trong khi đó, minh đồng tìm kiếm mối quan hệ thân thiện với trinh đan.

6. Họ thiếu sự đồng cảm, sự chân thành, tình bạn thân thiện; họ giao tiếp không tốt.

7. Hoàng đế nổi tiếng Akbar, cháu trai của Babar, đã cố gắng thiết lập mối quan hệ thân thiện với người theo đạo Hindu.

8. Hamilton và Washington đã trao cho quốc gia này Hiệp ước Jay vào năm 1794, thiết lập lại mối quan hệ thân thiện với Vương quốc Anh.

Xem Thêm : Lời bài hát Cầu Hôn

9. Nhân danh tình bạn, tôi đã đưa Vua của Ethiopia và em gái của ông đến đây với tư cách là đồng minh bảo vệ cổng phía nam của chúng tôi.

10. Romania dưới thời Nicolae Ceauşescu từng phá vỡ chính sách của Liên Xô và duy trì quan hệ ngoại giao thân thiện với Siade Barre.

11. Bismarck theo đuổi chính sách đối ngoại nhằm cô lập nước Pháp trong khi vẫn duy trì quan hệ thân thiện với phần còn lại của châu Âu.

12. Ông đã thành lập các tòa nhà công cộng, ngân hàng, nhà thờ và tổ chức từ thiện, đồng thời tìm kiếm các mối quan hệ thân thiện với thổ dân.

13. Các chuyến thăm của hoàng đế tới St. Petersburg và Viên năm 1873 và Milan năm 1875 cũng đã thúc đẩy Bismarck theo đuổi chính sách đối ngoại Hữu nghị.

14. Ngôi làng nhận thấy lợi ích của họ là duy trì mối quan hệ thân thiện với những người mới đến, nhưng niềm tin này suy giảm sau một loạt sự kiện từ năm 1625 đến năm 1629.

15. Trong thời gian này, Frederick phải đưa ra các phán quyết để xác định các vùng đất của tòa giám mục thuộc về ai, để áp đặt vương quyền đối với các vùng đất của Portmen, Ba Lan và Hungary, để thiết lập các mối quan hệ thân thiện wis manuel i comnenus với hoàng đế Byzantine, và để cải thiện cuộc trao đổi giữa các đối thủ của ông là Henry II của Pháp và Louis VII.

Trước hết, tư tưởng hòa bình của Hồ Chí Minh thể hiện ở chỗ Người mong muốn giải quyết mâu thuẫn giữa các nước thông qua thương lượng hòa bình, phát động chiến tranh chỉ là giải pháp bắt buộc cuối cùng sau khi quá trình đấu tranh kết thúc, không có khả năng xảy ra của đàm phán. Năm 1919, lần đầu tiên Nguyễn Ái Quốc bước vào chính trường, trong Bản kiến ​​nghị 8 điểm trình Hội nghị Versailles, Người bày tỏ nguyện vọng đấu tranh đòi tự do, bình đẳng cho đất nước thông qua Luật hòa bình. Từ năm 1945 đến năm 1946, quan hệ giữa Việt Nam và Pháp hết sức căng thẳng, Chủ tịch Hồ Chí Minh quyết định ký Tạm ước ngày 6-3 và 14-9-1946, nhượng bộ về nguyên tắc để giải quyết vấn đề Việt – Pháp. cuộc xung đột. Chính Jean Santeny, người trực tiếp đàm phán với Hồ Chí Minh trong giai đoạn này đã thừa nhận: “Để đạt được mục đích cuối cùng, Hồ Chí Minh đã khéo léo chứng tỏ rằng các đối thủ của mình ít đòi hỏi hơn những người khác”. Hồ Chí Minh rất biết điều đó không thể đạt được ngay một lúc nên biết tạm thời thừa nhận độc lập tương đối… Bác đã đấu tranh cho sự nghiệp này 35 năm rồi, biết chờ thêm một thời gian nữa”

Sau khi cuộc kháng chiến chống Pháp kết thúc, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã ký Hiệp định Giơ-ne-vơ và có những nhượng bộ nhất định để lập lại hòa bình ở Đông Dương. Trong thời gian 1954-1958, Hồ Chí Minh và chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã nỗ lực tìm giải pháp hòa bình để thống nhất đất nước, bất chấp âm mưu phá vỡ hiệp định của đế quốc Mỹ và chính quyền Ngô Đình Diệm. Tính đến tháng 1 năm 1959, tức là theo quy định của Hiệp định Giơ-ne-vơ, đất nước được hòa bình thống nhất đã gần 2,5 năm, Hội nghị Trung ương lần thứ 15 của Đảng Lao động Việt Nam đã quyết định “con đường đấu tranh cách mạng bạo lực phải được tiếp nối để lật đổ Mỹ và tay sai của Mỹ.ách thống trị của thực dân kiểu mới”.

Không chỉ vậy, ngay cả sau khi chiến tranh nổ ra, Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục tìm kiếm một giải pháp thương lượng hòa bình với tiền đề là kẻ thù phải thực sự tôn trọng nền độc lập của Việt Nam. Các nhà sử học đã chứng minh rằng: Với phương châm “còn nước còn phải múc”, chỉ trong thời gian ngắn từ tháng 12 năm 1946 đến tháng 3 năm 1947, Hồ Chí Minh đã 8 lần gửi thư cho chính phủ, Quốc hội và chính phủ. Ngay cả Tổng thống Pháp cũng đề nghị “lập tức lập lại hòa bình – hòa bình cho độc lập, tự do”, nhưng trước những đòi hỏi vô cùng vô lý của chính phủ Pháp, mong muốn chân thành của Hồ Chí Minh đã không thể thực hiện được. Thứ hai, trong cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Mỹ, nếu đế quốc Mỹ có ném một số lượng lớn bom xuống miền Bắc Việt Nam để vạch trần bản chất tàn bạo của nó thì Hồ Chí Minh vẫn khẳng định thiện chí của mình: “Nhân dân Việt Nam yêu quý của chúng tôi yêu hòa bình, hòa bình chân chính , độc lập tự do”, và luôn vì hòa bình Đàm phán chấm dứt chiến tranh để ngỏ cánh cửa.

Tư tưởng và mong muốn hòa bình của Hồ Chí Minh còn thể hiện ở chỗ, khi kẻ thù gặp khó khăn và muốn xoa dịu chiến tranh, Người sẵn sàng thương lượng để quân địch rút lui. Hồ Chí Minh cho rằng, đánh giặc không phải là tiêu diệt toàn bộ sức mạnh quân xâm lược mà chủ yếu là đánh bại ý chí xâm lược của chúng. Lịch sử hai cuộc chiến tranh với Pháp và Mỹ cho thấy rõ điều này. Khi chính phủ Pháp muốn tìm một giải pháp đàm phán để rút khỏi cuộc chiến sau 8 năm mắc kẹt ở Việt Nam, Hồ Chí Minh khẳng định sẵn sàng đàm phán: “Cuộc chiến ở Việt Nam là do chính phủ Việt Nam gây ra… Nhưng nếu chính phủ Pháp Rút ra bài học … và mong muốn đạt được một hiệp định đình chiến thông qua thương lượng hòa bình và giải quyết vấn đề Việt Nam, thì nhân dân và chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa sẵn sàng chấp nhận mong muốn này. sự tôn trọng chân thành của chính phủ Pháp đối với nền độc lập thực sự của Việt Nam”. Sau này, trong cuộc đối đầu với Mỹ, Hồ Chí Minh luôn khẳng định quan điểm: “Sẵn sàng trải thảm đỏ và rải hoa đón Mỹ rút quân”, “sẵn sàng đưa tiễn bằng nhạc và hoa”. .” Nếu không, họ thích nó. “.

Không chỉ vậy, lòng yêu chuộng hòa bình, ý thức giữ gìn hòa bình thế giới của Hồ Chí Minh còn thể hiện ở chủ trương tiến hành chiến tranh giải phóng một cách thận trọng, hạn chế không gian cho chiến tranh. Bên trong Việt Nam kiên quyết không để chiến tranh lan rộng từ Việt Nam sang Việt Nam. Quy mô khu vực và thế giới. Một trong những phương pháp mà Hồ Chí Minh và Đảng ta nhất quán thực hiện là quán triệt quan điểm “tự lực cánh sinh” và chỉ sử dụng sự giúp đỡ về vật chất của các nước xã hội chủ nghĩa, không sử dụng quân đội của các nước anh em. , mặc dù đế quốc Mỹ đã huy động 500.000 lính Mỹ và lính các nước chư hầu khác tham gia chiến tranh ở miền Nam Việt Nam. Nhờ đó, cuộc kháng chiến anh hùng, mỹ nữ của dân tộc ta vẫn tiếp diễn, ta vẫn đánh thắng, chưa “gây họa” cho nước khác, chưa làm bùng nổ chiến tranh khu vực và thế giới. Có được điều này là do Hồ Chí Minh đã nhận thức được việc gìn giữ hòa bình cho nhân loại.

Xem Thêm : Những câu nói hay về tình bạn giàu ý nghĩa và đáng suy ngẫm

Hồ Chí Minh bày tỏ sẵn sàng bình thường hóa quan hệ với các nước đã gây chiến tranh phi nghĩa tàn bạo ở Việt Nam, với điều kiện các nước đó phải rút quân và thực sự công nhận, tôn trọng nền độc lập của Việt Nam. Tạo Việt Nam. Ngày 12 tháng 7 năm 1946, trước khi Chiến tranh Việt Pháp bùng nổ, Hồ Chí Minh tuyên bố tại Paris: “Chúng tôi không muốn đuổi Pháp ra khỏi Việt Nam… Việt Nam cần Pháp. Pháp cũng cần Việt Nam. Chỉ khi nào hai nước tin tưởng lẫn nhau và hợp tác một cách trung thực và bình đẳng, chúng ta có thể đạt được một kết quả thân thiện.”

Sau này, trong lúc đánh Mỹ, Hồ Chí Minh nói: Anh tin tôi đi, tôi đã nói rằng tôi rất vui mừng được đón Tổng thống Hoa Kỳ sang đây một cách hòa bình. Chúng tôi mở rộng vòng tay hữu nghị với bất kỳ quốc gia nào công nhận Việt Nam là một quốc gia tự do và độc lập. “Đây là tầm nhìn vượt thời đại.

Yêu chuộng hòa bình, cố gắng giải quyết mọi mâu thuẫn bằng thương lượng hòa bình, kể cả những nhượng bộ có nguyên tắc, kiên quyết phản đối chiến tranh xâm lược và thực tâm bảo vệ hòa bình; sẵn sàng hợp tác với các nước trên tinh thần cùng tồn tại hòa bình là cơ sở của Hồ Chí tư tưởng của Minh về nội dung hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Tư tưởng hòa bình, hợp tác, hữu nghị của Hồ Chí Minh là tư tưởng lớn, có sức sống vĩnh hằng bởi nó chứa đựng giá trị vĩnh hằng của con người. Kiểu tư duy này gợi mở cách tiếp cận và giải quyết các vấn đề của thế giới đương đại, như Thủ tướng Ấn Độ Nero đã nói: “Thế giới ngày nay đang trải qua một cuộc khủng hoảng… Điều cần thiết lúc này là hòa bình, hữu nghị và hữu nghị”. Chí Minh là một biểu tượng của cách tiếp cận này. “

Ở nhà, hiểu được những quan điểm sáng suốt của Hồ Chí Minh về hòa bình, hữu nghị và hợp tác sẽ giúp chúng ta có được nguồn cảm hứng sâu sắc trong nhận thức và hành động.

Thứ nhất, trong một thế giới mà lợi ích của gần 200 quốc gia thống nhất và đối lập nhau, xung đột lợi ích là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, chúng ta phải quán triệt tư tưởng của Hồ Chí Minh về hòa bình: đối thoại mà không đối đầu, bảo vệ lợi ích quốc gia nhưng không để xảy ra xung đột vũ trang, không phá hoại hợp tác. Để xoa dịu căng thẳng ở biển Hoa Đông, chúng ta phải kiên nhẫn sử dụng “sức mạnh mềm” của quốc gia như bằng chứng lịch sử thực tế, luật biển quốc tế và khu vực.

Thứ hai, Hồ Chí Minh đặt nền móng cho việc xây dựng nền ngoại giao đa phương của Việt Nam với lòng yêu chuộng hòa bình, tư duy vượt thời đại, trên tinh thần cùng tồn tại hòa bình, các bên cùng có lợi. Xu hướng này ngày càng trở nên phổ biến kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc. Là một nước nhỏ, Việt Nam cần tích cực đẩy mạnh xu thế ngoại giao này.

Thứ ba, phải luôn quán triệt quan điểm “không bao giờ xâm lược nước khác” và “không cho ai xâm lược nước mình” của Hồ Chí Minh. Độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ là lợi ích cốt lõi của quốc gia phải bảo vệ đến cùng, bảo vệ các quyền thực sự này là bảo vệ hòa bình thực sự. Chúng tôi chưa bao giờ làm tổn hại đến lợi ích cơ bản của đất nước vì hòa bình và tình bạn hão huyền. Thông điệp hòa bình và quyết tâm của dân tộc Việt Nam phải được tiếp tục phổ biến, tuyên truyền đến toàn thể nhân loại. Thứ tư, theo quan điểm của Hồ Chí Minh: “Hòa bình thực sự phải đi liền với độc lập thực sự”, nhưng để có độc lập thực sự thì phải có tiềm lực về mọi mặt, trước hết là tiềm lực kinh tế. Trước đây, Hồ Chí Minh đã gắn cách mạng Việt Nam với cách mạng thế giới để giành được sự ủng hộ của quốc tế cho cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Ngày nay, Việt Nam phải chủ động hội nhập kinh tế thế giới, xây dựng nền kinh tế độc lập. Chỉ khi đó chúng ta mới có độc lập thực sự và hòa bình thực sự.

Thứ năm, trật tự thế giới hiện tại đã trải qua những thay đổi, cách thức tập hợp các cường quốc thế giới đã thay đổi và các vấn đề về lợi ích quốc gia rất phức tạp. Vì vậy, chúng ta phải luôn nhận thức rõ toàn cầu hóa là một quá trình vừa hợp tác vừa cạnh tranh, vừa hợp tác vừa đấu tranh, vì đối tượng có đối tượng, đối tượng có đối tác.

Lịch sử nhân loại thế kỷ 20 và lịch sử dân tộc Việt Nam hiện đại đã để lại dấu ấn sâu sắc về đường lối ngoại giao Hồ Chí Minh, trở thành biểu tượng của ngoại giao hòa bình và văn hóa hòa bình. Tiếp nối truyền thống đó, ngoại giao Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn trong thời kỳ đổi mới. Tuy nhiên, những nhiệm vụ đối ngoại, đối ngoại nặng nề trong giai đoạn hiện nay đòi hỏi chúng ta phải thường xuyên quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh về hòa bình, hợp tác, hữu nghị để tìm ra những giải pháp phù hợp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Video về “kết bạn”

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từ “tốt”. Cảm ơn đã xem!

Nhà xuất bản: Trường trung học Shuozhuang

Danh mục: Chung

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button