Hỏi Đáp

Số ID thẻ ngân hàng là gì? Ý nghĩa và tác dụng của ID thẻ | Timo

Có thể chủ tài khoản đã nghe nói đến số id thẻ mà họ sử dụng, nhưng không thực sự hiểu dãy số dùng để làm gì. Thì trong bài viết dưới đây, ngân hàng số timo sẽ giới thiệu đến bạn id thẻ ngân hàng số là gì và ảnh hưởng của chúng như thế nào nhé!

Xem thêm: Cách đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến trên điện thoại di động và trang web của bạn.

Bạn đang xem: Id trên thẻ mb bank là gì

Số thẻ ngân hàng của bạn là gì?

Trước tiên, để bạn hiểu định nghĩa của id thẻ ngân hàng , bạn cần biết id từ khóa có nghĩa là gì. id là từ viết tắt của nhận dạng, có nghĩa là xác định hoặc xác định một cái gì đó. Thông thường người ta sử dụng một loạt mã hoặc số trên hệ thống thông tin để xác định một cá nhân. Ví dụ: số cmnd / cccd hoặc số hộ chiếu là ID xác định bạn và nơi ở hiện tại của bạn.

Tham khảo: Ý nghĩa của các tháng trong năm theo tiếng Anh

Trong quá trình sử dụng các ứng dụng kỹ thuật số hoặc công nghệ hiện tại, hầu hết mọi người đều gặp phải nhiều loại id khác nhau để xác minh danh tính của mình, chẳng hạn như:

  • Chứng minh thư: Là một loại giấy tờ tùy thân, chẳng hạn như thẻ cứng dạng cmnd / cccd, thẻ visa, thẻ ngân hàng , thẻ khách hàng, … vv, được sử dụng để nhận dạng chính xác Thẻ của chủ sở hữu.
  • Mã ID hoặc dãy số id: Khi bạn sử dụng thiết bị điện tử, nhà sản xuất cũng sẽ có các quy định riêng về quản lý sản phẩm, bảo hành, an toàn hoặc sau này cho từng kiểu máy như điện thoại di động, máy tính xách tay hoặc thiết bị gia dụng – Doanh thu của sản phẩm.
  • id người dùng: là tên đăng nhập của tài khoản mạng xã hội, ứng dụng hoặc email, …
  • id cảm ứng và id khuôn mặt: nhận dạng khuôn mặt bằng vân tay hoặc khuôn mặt (còn được gọi là đối với nhận dạng sinh trắc học) trên thiết bị điện tử.
  • Mã quốc gia: mã vùng, mã quốc gia khi đăng ký dịch vụ, thanh toán quốc tế dùng để định vị người dùng.
XEM THÊM:  Mệt mỏi, uể oải, chóng mặt hay buồn ngủ là bệnh gì?

Vậy số thẻ ngân hàng là gì? Nó ở đâu trên thẻ? Có thể hiểu nôm na rằng id thẻ ngân hàng (hay còn gọi là mã số thẻ atm) là một chuỗi số dùng để xác định chủ tài khoản và thực hiện các giao dịch thu hộ, chuyển khoản. Khi làm thẻ, ngân hàng sẽ cấp cho mỗi khách hàng một mã số cá nhân được khắc trên thẻ, mã số này được gán tự động trên hệ thống mà không trùng lặp với người khác.

Chức năng của id thẻ ngân hàng là gì?

Số ID thẻ là cách để ngân hàng quản lý và lưu trữ thông tin khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn vì mỗi mã được cấp là duy nhất và không lặp lại. Ngoài ra, ID ngân hàng không chỉ dùng để xác định chủ thẻ mà còn giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản trước các hành vi xâm nhập trái phép. Sau đó, các ngân hàng có thể dễ dàng xác định các giao dịch đáng ngờ và chặn chúng nhanh nhất có thể để tránh chủ thẻ bị mất tài sản.

Đặc biệt với timo, khách hàng có thể làm thẻ atm trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng số timo với công nghệ nhận diện ekyc nhanh chóng và bảo mật thông tin tuyệt đối. Ngay sau đó, timo cung cấp cho khách hàng số thẻ ngân hàng trên ứng dụng, và nếu chẳng may làm rơi, mất thẻ, bạn có thể dễ dàng khóa thẻ để tránh bị kẻ xấu lợi dụng. Đặc biệt, bạn có thể yêu cầu giao thẻ ATM vật lý tận nhà miễn phí trong vòng 3-7 ngày làm việc.

XEM THÊM:  Công chức loại A1 là gì? Điều kiện chuyển đổi ngạch công chức -

Phân biệt giữa id thẻ ngân hàng và id tài khoản ngân hàng

Tham khảo: Ăn bao nhiêu năm nhưng bạn biết cách phân biệt trái thơm, khóm và dứa?

Trên thực tế, nhiều khách hàng vẫn nhầm lẫn giữa id thẻ ngân hàng với id tài khoản. Tuy nhiên, hai dãy số hoàn toàn khác nhau, được phân biệt bởi những đặc điểm sau.

Quên số tài khoản và thẻ ngân hàng, cách kiểm tra

Nếu khách hàng quên số tài khoản, số thẻ ngân hàng thì có thể tham khảo các cách đơn giản sau.

  • Sử dụng dịch vụ ngân hàng di động / internet trực tiếp trên điện thoại của bạn để tra cứu id thẻ, trên biên lai giao dịch hoặc trực tiếp trên thẻ atm.
  • Tìm Số Tài Khoản Ngân Hàng qua SMS Banking, Internet Banking / Mobile Banking hoặc bạn có thể tra cứu trực tiếp trên cây atm trong khi thực hiện giao dịch.

Vì vậy, bạn có thể có cái nhìn tổng quan về id thẻ ngân hàng là gì từ những thông tin mà timo chia sẻ ở trên. Và đừng quên theo dõi ngân hàng số timo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Mở cho mình một tài khoản thanh toán trực tuyến nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản trên ứng dụng ngân hàng số timo với nhiều ưu đãi hấp dẫn như chuyển tiền miễn phí với tất cả các ngân hàng, atm tree trong hệ thống napas Rút tiền miễn phí, không cần duy trì số dư tối thiểu, không phải trả hàng năm phí, v.v. và nhiều sản phẩm và dịch vụ khác.

XEM THÊM:  Game nổ hũ là gì? Các thông tin cơ bản về game bạn nhất định nên bỏ túi

Xem thêm: 502 Bad Gateway là gì? Nguyên nhân, cách khắc phục lỗi 502 Bad Gateway – Thegioididong.com

Vậy là đến đây bài viết về Số ID thẻ ngân hàng là gì? Ý nghĩa và tác dụng của ID thẻ | Timo đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button