Hỏi Đáp

Làm sao để tìm ra “Ikigai” của bạn? – Sofiri

Ikigai

Video Ikigai

ikigai là một khái niệm của Nhật Bản có nghĩa là “lý do tồn tại”. Thuật ngữ “ikigai” thường được dùng để chỉ những thứ tạo ra giá trị trong cuộc sống của con người, hoặc làm cho cuộc sống của họ trở nên đáng giá. Từ này được dịch sang tiếng Anh và có nghĩa là “lý do để sống” hoặc “lý do để thức dậy mỗi sáng”.

Khi các chuyên gia giáo dục của sofiri liên hệ với các sinh viên quốc tế tương lai, trong một số trường hợp, chúng tôi nhận thấy rằng những sinh viên đầy tham vọng này không chắc chắn về kế hoạch học tập của mình. Của họ. Tìm kiếm động lực không dễ dàng, đó là lý do tại sao nói chuyện với cố vấn luôn là một quyết định đúng đắn.

Làm cách nào để biết kế hoạch học tập của bạn sẽ đi đến đâu?

Xem Thêm : Sinh năm 1990 mệnh gì? Tuổi Canh Ngọ hợp tuổi nào & Màu gì?

Theo lý thuyết của người Nhật, ikigai của bạn chính xác nằm ở giữa giao điểm của 4 vòng tròn:

 • Những điều bạn thích làm
 • Xã hội cần gì
 • Cho phép bạn kiếm tiền
 • Những điều bạn có thể làm tốt
 • Bốn yếu tố này sẽ góp phần mang lại hạnh phúc, sức khỏe, sự giàu có và trí tuệ cho bạn; bốn điều này cũng là lý do chính khiến bạn thức dậy vào buổi sáng.

  Nếu bạn muốn tìm ikigai của mình, thì quyết định học tập của bạn không nên chỉ dựa trên việc liệu nó có giúp bạn tìm được công việc ổn định hay kiếm tiền dễ dàng hay không, mà còn hơn thế nữa. Ngược lại, chỉ nhiệt tình và tài năng sẽ không đủ để duy trì tài chính cho bạn nếu bạn không biết cách biến thế mạnh của mình thành một công việc được trả lương.

  Điều gì đang cản trở bạn tìm kiếm ikigai của mình?

  • Bạn không sẵn sàng chấp nhận rủi ro và thử những điều mới
  • Bạn không biết đam mê của mình là gì hoặc bạn được cho rằng đó không thể là một nghề nghiệp
  • Bạn để người khác quyết định cuộc đời mình
  • Bạn không nhờ những người xung quanh giúp đỡ
  • Bạn không biết gì về triển vọng nghề nghiệp của mình
  • Làm cách nào để tìm thấy ikigai của tôi?

   Sự xuất hiện của bạn ở đây đã là bước đầu tiên trên con đường. Bước thứ hai là liên hệ với sofiri để bắt đầu tìm kiếm một chuyên gia giáo dục. Trong bước thứ ba, hãy trò chuyện với bot ảo của chúng tôi, bot này sẽ giúp bạn thu hẹp các tùy chọn của mình và chọn người điều hành tốt nhất trong số nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Sau khi hai bạn kết nối, họ sẽ nói chuyện với bạn về:

   1. Yêu thích của bạn là gì?
   2. Điều gì phù hợp nhất với bạn?
   3. Giúp bạn viết tuyên bố mục đích
   4. Hướng dẫn hành trình du học của bạn
   5. Tôi bắt đầu như thế nào?

    Xem Thêm : 1984 Mệnh Gì? Tuổi Gì? Màu Phù Hợp Để May Mắn, Thuận Lợi

    Để kết nối với các chuyên gia giáo dục của sofiri và bắt đầu nói về ikigai cũng như cách nó có thể hướng dẫn kế hoạch học tập của bạn, hãy đăng ký tài khoản với sofiri. Tiếp theo, hãy chọn một chuyên gia giáo dục, người sẽ hướng dẫn và giải quyết mọi vấn đề mà bạn có thể gặp phải, thậm chí còn tư vấn cho bạn trong quá trình xin thị thực.

    Điều tuyệt vời nhất mà bạn biết là gì? sofiri là một công cụ hoàn toàn miễn phí! Nếu được chấp nhận, bạn chỉ phải trả khoản phí tương tự như khi bạn nộp đơn trực tiếp.

    Nhấp vào nút bên dưới để bắt đầu ngay bây giờ:

    Bắt đầu ngay bây giờ

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Làm sao để tìm ra “Ikigai” của bạn? – Sofiri đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button