Hỏi Đáp

IPhone mã LL/A dành cho thị trường nào? Có nên mua hay không? – Fptshop.com.vn

Hiện tại, thị trường iPhone tại Việt Nam rất nhộn nhịp, với vô số mẫu mã, dung lượng, màu sắc và xuất xứ cho người dùng lựa chọn. Trong số đó, xuất xứ của iphone luôn là chủ đề được người dùng quan tâm nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các vấn đề liên quan đến mã apple phân phối cho các thị trường khác nhau trên google.

iPhone có rất nhiều mã trên thị trường

Bạn đang xem: Iphone mã ll a là gì

iphone có nhiều mã trên thị trường

Về cơ bản, mỗi iPhone cho các thị trường khác nhau sử dụng một mã khác nhau. Trong bài viết này, fpt shop sẽ giúp bạn hiểu được mã iphone ll / a được phân phối đến thị trường nào. Ngoài ra, bài viết này sẽ giải đáp một số thông tin về mã iphone ll / a cho các bạn.

Xem thêm: vn / a là gì? Tôi có thể mua iphone chính hãng ở đâu?

Mã iphone ll / a áp dụng cho thị trường nào?

Với mã LL/A, iPhone này sẽ được Apple phân phối cho thị trường Mỹ

Với mã ll / a, chiếc iphone này sẽ được Apple phân phối cho thị trường Mỹ

Tham khảo: HÔI MIỆNG Ở TRẺ EM | BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1

apple có nhiều nhà máy sản xuất linh kiện iPhone trên khắp thế giới. Tuy nhiên, tất cả các thành phần phải được đưa về Trung Quốc để lắp ráp lại hoàn toàn thành một sản phẩm thương mại. Tùy thuộc vào thị trường phân phối, apple gán mã cho iPhone để họ dễ dàng quản lý và thực thi các chính sách bảo hành tại quốc gia đó.

XEM THÊM:  Các sự kiện khoa học năm 2018 - Tạp chí Tia sáng

Nếu bạn thấy một chiếc iPhone có mã ll / a, điều đó có nghĩa là chiếc iPhone đó được Apple phân phối trực tiếp vào thị trường Hoa Kỳ. Sự xuất hiện của thiết bị tại thị trường Việt Nam có thể xảy ra với hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi từ Hoa Kỳ. Do chưa có thuế GTGT nên những chiếc iPhone có mã ll / a thường có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng (tùy từng dòng máy) so với iPhone chính hãng (mã vn / a).

Chất lượng của mã iphone ll / a là gì?

Cho dù iPhone có mã nào, chúng đều có chất lượng tốt tương đương nhau

Dù iPhone có gì đi chăng nữa, chúng đều có chất lượng như nhau

Như đã đề cập ở trên, mục đích chính của việc gán mã vùng cho iPhone là giúp Apple phân phối và kiểm soát tốt hơn việc bán các sản phẩm của mình ở mỗi quốc gia. Không chỉ Apple, nhiều công ty sản xuất smartphone (Samsung, oppo …) cũng đang làm những công việc tương tự với sản phẩm của họ.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của iphone mã ll / a vì đây cũng là sản phẩm chính hãng apple dành cho thị trường Việt Nam tương tự như iphone mã vn / a. Tất cả iPhone đều được sản xuất theo cùng một quy trình và đáp ứng các quy định chất lượng chung của nhà sản xuất. Dù bạn có chiếc iphone nào thì chúng đều có chất lượng như nhau và những tính năng hiện đại nhất.

XEM THÊM:  Trả lời câu hỏi What are you doing? bằng tiếng Anh chi tiết - IELTS Vietop

Làm cách nào để xem mã iphone?

Xem mã iPhone

Tham khảo: Trái phiếu chiết khấu là gì? Những điều bạn cần biết về loại trái phiếu này

Trên iPhone, đi tới Cài đặt & gt; Chung & gt; Giới thiệu và Kiểu chăm sóc. Đối với tất cả điện thoại, số kiểu máy của chúng sẽ ở định dạng “xxxxxyy / a” và bạn sẽ quan tâm đến 3 ký tự cuối cùng. Đây là các ký tự quy định mã sản phẩm cho từng thị trường. Mỗi thị trường có một mã khác nhau. Ví dụ:

 • za / a: Singapore
 • zp / a: Hồng Kông
 • th / a: Thái Lan
 • hk / a: Hàn Quốc
 • ll / a: Hoa Kỳ
 • eu / a: Châu Âu
 • f / a: Pháp
 • xa / a: Úc
 • tu / a: Thổ Nhĩ Kỳ
 • ta / a: Đài Loan
 • c / a: Canada
 • b / a: Tiếng Anh
 • t / a: Ý
 • j / a: Nhật Bản

Mã iphone ll / a có được bảo hành chính hãng không?

iPhone mã LL/A vẫn được bảo hành bình thường tại Việt Nam

iphone mã ll / a vẫn được bảo hành bình thường tại Việt Nam

Trừ khi chiếc iPhone bạn mua được sản xuất và không rõ nguồn gốc, nếu không, mọi chiếc iPhone sẽ được bảo hành chính hãng tại tất cả các trung tâm bảo hành của apple trên toàn thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc chúng cũng sẽ có chế độ bảo hành tương tự như iphone mã vn / a tại thị trường Việt Nam.

Đây là chính sách của Apple kể từ ngày 31 tháng 7 năm 2019 cho phép người dùng mang iPhone có mã ll / a đến trung tâm bảo hành của Apple tại Việt Nam để được bảo hành và sửa chữa theo quy định. Tuy nhiên, chính sách này yêu cầu người dùng phải có đầy đủ biên lai mua iPhone với mã ll / a từ nhà phân phối Apple tại Hoa Kỳ.

XEM THÊM:  Ý nghĩa của số 19 và số 19 kết hợp với con số nào thì đẹp?

Xem Thêm: Tóm tắt về Trung tâm Bảo hành Ủy quyền của Apple Việt Nam

Có nên mua iphone code ll / a hay không?

Tùy theo ý kiến ​​và sở thích của bạn, bạn có thể chọn mua iphone với mã ll / a hoặc bất kỳ mã nào khác. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều, iphone mã vn / a có mức giá rất cạnh tranh và không chênh lệch nhiều so với iphone xách tay. Vì vậy, fpt shop vẫn khuyên bạn nên mua điện thoại iphones được phân phối chính hãng tại Việt Nam để được hưởng chính sách chiết khấu và bảo hành tốt nhất trong thời gian tới.

Tham khảo: Nhạc 8D là gì? Âm thanh 8D có phải âm thanh 8 chiều?

Vậy là đến đây bài viết về IPhone mã LL/A dành cho thị trường nào? Có nên mua hay không? – Fptshop.com.vn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button