Hỏi Đáp

Jewel – Chân kính đồng hồ là gì? Chức năng và tầm quan trọng

Jewel là gì

Đeo đồng hồ, nhưng bạn có biết hết các chi tiết của đồng hồ, đặc biệt là vòng bezel là gì? Chức năng của bezel đồng hồ là gì? Nó có quan trọng với đồng hồ của tôi không? Cùng tìm hiểu về trang sức đồng hồ qua các bài viết sau nhé!

› Đá quý – Đá quý là gì?

1. Trang sức đồng hồ là gì?

Các loại trang sức đồng hồ

Vành bezel của đồng hồ làm bằng chất liệu gì?

2. Số lượng đá quý trên đồng hồ

3. Một số lưu ý khi mua đồng hồ nữ trang

Đá quý của đồng hồ để làm gì?

Không phải ai cũng biết được chân kính đồng hồ là gì? - Ảnh 1

Không phải ai cũng biết đá quý là gì sao? Đồ trang sức có ý nghĩa gì trong động học ngược

Trang sức – Trang sức đồng hồ là gì?

Đá quý có tên tiếng Anh, là một bộ phận rất quan trọng của đồng hồ. Viên ngọc của đồng hồ ra đời vào thế kỷ 18. Không giống như các chi tiết khác cấu thành nên một chiếc đồng hồ, đá quý của đồng hồ được làm từ nhiều loại đá quý, đá quý, v.v. Đây cũng là lý do tại sao kính chân còn được gọi là Baoyu. Mục đích thực sự của vòng bezel là tăng độ bền của đồng hồ.

1. Trang sức đồng hồ là gì?

Vành bezel là gì? Một khái niệm không phải ai cũng biết, kể cả những người sành đồng hồ. Quả cầu còn được gọi là quả cầu.

Jewel theo nghĩa đen và nghĩa bóng là đá quý, là những loại đá quý được gắn vào bộ máy của đồng hồ. Các loại đá quý được chọn làm trang sức thường là hồng ngọc, ngọc lục bảo, ngọc lam… nhưng cũng có thể là những loại đá quý có giá trị cao hơn như kim cương.

Trong chế tạo đồng hồ, đá quý thường được sử dụng để gắn các bộ phận ma sát nhằm giảm thiểu mài mòn trong quá trình chuyển động. Điều này cũng có nghĩa là nếu một chiếc đồng hồ sử dụng càng nhiều đá quý thì giá trị của chiếc đồng hồ này hẳn là không hề nhỏ.

chân kính đồng hồ là gì có quan trọng không - Ảnh 2

Đá quý là gì? là vật liệu được đặt trong bộ máy đồng hồ để giảm ma sát giữa các bộ phận. Đồ trang sức thường được làm bằng đá quý

Đồng hồ nữ trang các loại

Vành bezel thường là đá quý đã qua xử lý. Điều đó có nghĩa là, những viên đá quý này được lựa chọn cẩn thận, sau đó được tiện, cắt, đánh bóng, khoan, khoét rỗng, v.v., rồi đặt vào bộ chuyển động của đồng hồ.

Vành bezel của đồng hồ rất nhỏ, đường kính tối đa chỉ khoảng 2mm và độ dày không quá 0,5mm. Dưới đây là một số loại trang sức đồng hồ thường được sử dụng.

Chân kính đồng hồ là gì mà có nhất thiết phải có nó không - Ảnh 3

Đối với người mới chơi đồng hồ, trang sức luôn là một dấu chấm hỏi

Gờ tròn có lỗ xuyên tâm

Pie Gem) với một lỗ được khoan để phù hợp với đường kính của moay-ơ. Loại đá quý này thường được sử dụng cho các điểm vận hành có tốc độ tương đối nhỏ, sai số không quá cao và điểm chịu tác dụng lớn của lực vuông góc với trục quay. .

Xem Thêm : Cúng Giao thừa ngoài trời gồm những gì? Cách chuẩn bị … – META.vn

Ngay cả những tay chơi đồng hồ cũng không biết chân kính đồng hồ là gì - Ảnh 4

Đối với những bạn chơi sảnh sỏi, viên ngọc trong đồng hồ là gì?

Gờ tròn không có lỗ xuyên tâm (nắp)

Đá đồng hồ tròn không xốp thường được dán vào đầu của 2 đầu trục. Những viên đá này được sử dụng cùng với bezel tròn có lỗ xuyên tâm, dành cho những điểm có yêu cầu về khả năng chịu đựng cao, tốc độ quay nhanh và những điểm chịu tác động của chấn động từ các trục thẳng đứng.

Lưỡi, hình chữ nhật (mái chèo)

Đế kính có dạng tấm, hình vuông và hình chữ nhật, có dạng vát như viên gạch. Những viên đá như vậy dùng để trượt điểm va chạm theo phương ngang, hai đầu ngựa (khóa cò, mở bánh thoát hiểm – còn gọi là bánh răng nhện).

Đế lăn

Chân máy này chỉ được gắn trên bánh xe cân bằng để đá “ngựa”, và điểm tiếp đất nằm ngang.

Bảo vệ điện giật

Loại đá quý này thường được đặt giữa các loại đá quý khác hoặc ở một bộ phận nhất định. Nhiệm vụ của nó là bảo vệ những viên ngọc quý quan trọng khác khỏi những tác động mạnh.

Không phải ai cũng có thể hiểu được hết ý nghĩa của chân kính đồng hồ là gì - Ảnh 5

Không phải ai cũng biết trang sức nghĩa là gì

Vật liệu của khung bezel là gì?

Có 4 chất liệu phổ biến được sử dụng để làm mặt đồng hồ: ngọc hồng lựu, ngọc bích, hồng ngọc và kim cương.

Ngoài ra, một số nhà sản xuất đồng hồ sử dụng hợp kim chống mài mòn hoặc kính sapphire cho phần đế đồng hồ của họ.

Đây cũng là chìa khóa để tạo ra một chiếc đồng hồ có giá trị lớn. Nếu đồng hồ làm bằng hợp kim thì có vẻ “dễ thở” hơn về giá, nhưng nếu đồng hồ làm từ đá quý hoặc kim cương tổng hợp thì chắc chắn giá trị sẽ cao hơn, và đây cũng là những loại đồng hồ thông dụng nhất. .

Có lẽ đắt nhất là những chiếc đồng hồ sử dụng kim cương để tạo ra đồ trang sức. Việc chế tác kim cương đòi hỏi một quá trình sáng tạo vô cùng công phu và tỉ mỉ. Sử dụng kim cương để làm vòng bezel không chỉ tăng độ chính xác của đồng hồ mà còn nâng tầm đẳng cấp của đồng hồ.

Điều này không có nghĩa là vòng bezel càng sử dụng nhiều đá quý thì càng bền và càng quý, giá trị chắc chắn sẽ tăng lên nhưng độ bền và độ chính xác thì không. Tất nhiên, với mỗi loại đồng hồ chỉ cần số lượng trang sức phù hợp. Sử dụng nó quá nhiều có thể phản tác dụng.

Chấn kính đồng hồ là gì nó có làm nên chiếc đồng hồ quý giá không? - Ảnh 6

Vành bezel của đồng hồ cơ là gì, phải chăng càng nhiều đá quý trên bezel thì càng “chính hãng”?

Số lượng đá quý trên đồng hồ

Số lượng chân kính trên mỗi chiếc đồng hồ có giống nhau không? Câu trả lời là không, đây là một số đồng hồ với số lượng đá quý khác nhau mà chúng ta thường bắt gặp.

Có thể bạn đang thắc mắc đồng hồ 21 jewel là gì? Đồng hồ 21 chân kính là dòng rất phổ biến trên đồng hồ cơ tự động, với các chức năng cơ bản như giờ, phút, giây (có hoặc không có ngày, tuần).

Vậy một chiếc đồng hồ với 21 chân kính đã đủ? Vậy đồng hồ 23 chân kính là gì? Nó khác với đồng hồ có 21 chân kính như thế nào?

Vậy thì dòng đồng hồ 21 chân kính là dòng đồng hồ của bộ máy tự lên dây cót. Đồng hồ 23 jewel thường được sử dụng cho đồng hồ cơ có 2 trống dự trữ năng lượng. Đồng hồ cơ phổ thông có 25 đến 27 chân kính. Đối với những chiếc đồng hồ có cấu trúc phức tạp hơn thì số lượng đá quý sẽ nhiều hơn, thậm chí có chiếc đồng hồ được gắn 100 viên đá quý.

Xem Thêm : TOP 10 gọng kính cận trong suốt cho nam, nữ HOT nhất 2022

Chân kính đồng hồ là gì, có nhất thiết phải dùng đá quý làm chân kính không - Ảnh 7

Mỗi chiếc đồng hồ sẽ có số lượng đá quý phù hợp theo cấu trúc

2. Một số lưu ý khi mua đồng hồ nữ trang

Nhắc đến trang sức làm từ đá quý, nhiều người nghĩ ngay đến sự sang trọng. Đây chỉ là trường hợp nếu chất liệu của đồ trang sức được làm bằng kim cương hoặc đá quý hiếm. Mặc dù được khảm rất nhiều trang sức nhưng điều đó không phản ánh được giá trị cao của chiếc đồng hồ của bạn.

Nhưng vì càng sở hữu nhiều trang sức, càng phức tạp, đồng nghĩa với đồng hồ càng giá trị, nắm bắt được yếu tố tâm lý mà các nhà sản xuất thường trân trọng thêm số vào những chỗ không cần thiết để thu hút sự chú ý của khách hàng nhằm tăng lợi nhuận.

Để đánh giá độ phức tạp của một chuyển động, cần phải biết số lượng chi tiết trong cỗ máy và chức năng của nó, chứ không phải số lượng chân kính trong cỗ máy. Trước khi mua đồng hồ, khách hàng nên dành thời gian tìm hiểu kỹ sản phẩm mình muốn mua xem chất lượng sản phẩm có tương xứng với số tiền mình bỏ ra để sở hữu nó không nhé! p>

Chân kính đồng hồ là gì, càng nhiều chân kính thì đồng hồ sẽ càng tốt? - Ảnh 8

Số lượng đá quý không nói lên độ phức tạp của máy tính điểm

3. Vai trò của đá quý đồng hồ là gì?

Một chiếc đồng hồ trung bình có 211 chi tiết, và các chi tiết này đều bằng kim loại, chúng thường xuyên hoạt động và cọ xát với nhau nên nhanh bị hao mòn. Đặc biệt là ở những nơi như trục đồng hồ, đồng hồ sẽ không di chuyển theo thời gian.

Giá trị thực sự của chân kính đồng hồ là gì - Ảnh 9

Sự hiện diện của trang sức góp phần làm nên giá trị của chiếc đồng hồ

Nhận thấy các nhà sản xuất sử dụng các loại đá có độ bền cao, chịu ma sát, ít mài mòn và nhẵn khi tiếp xúc với các điểm để đạt được hiệu quả. Sau:

Giảm ma sát giữa các chuyển động để cải thiện độ chính xác của đồng hồ

Nhờ giảm ma sát giữa các chi tiết nên tuổi thọ của những chiếc đồng hồ này cũng được kéo dài.

Chống sốc để tăng độ bền cho các đồ trang sức khác, nhưng chỉ ở mức độ vừa phải.

Góp phần tạo nên nét thẩm mỹ cho chiếc đồng hồ.

Tăng thêm giá trị cho đồng hồ.

Sự chuyển hóa khi đồng hồ có chân kính đồng hồ là gì - Ảnh 10

Vì có đá quý trong đồng hồ nên đồng hồ cũng đẹp hơn

Kết luận

Hy vọng bài viết trên có thể giải đáp thắc mắc của bạn về watch jewel hay watch jewel là gì? Có lẽ sự ra đời của trang sức giúp đồng hồ mạnh mẽ và bền bỉ hơn, hoạt động như một liều canxi giúp làm chậm quá trình ‘lão hóa’ của các động cơ khác chạy trong ngày. Không nghỉ ngơi vào ban đêm.

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ nạm kim cương chính hãng với giá phải chăng thì còn chần chờ gì nữa, hãy đến với fridayshopping.vn để mua cho mình một chiếc đồng hồ ưng ý nhất.

Những bông hoa đẹp

Những thiết kế đồng hồ bạn nên tham khảo của Tissot

3 thiết kế đồng hồ Tissot 1853 powermatic 80 nổi tiếng nhất

=======================================

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button