Hỏi Đáp

Junk Mail là gì? Cách gửi Mail để không bị liệt vào Spam

Junk mail là gì tiếng việt

Thư mục :

 • Thư rác?
 • Điều khoản Spam
 • Điều gì khiến một tin nhắn thô bị gửi đến spam (thư rác)?
 • Cách gửi thư mà không bị đẩy vào thư rác

Junk Mail là gì? Cách gửi Mail để không bị liệt vào Spam

Tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai cũng muốn email của mình bị coi là thư rác, vậy nên làm gì để ngăn chặn điều đó?

Thư rác còn được gọi là thư rác. Đây là một email hàng loạt được gửi cho các mục đích quảng cáo. Tuy nhiên, một số email quan trọng cũng có thể bị nhầm thành thư rác và bị gửi vào hộp thư rác.

Thư rác?

Junk Mail bao gồm cả thư quảng cáo và thư rác

Thư rác bao gồm các email quảng cáo và thư rác

Spam Thư được liệt kê trong thư có nội dung quảng cáo, chứa vi rút hoặc mã nguồn độc hại ảnh hưởng đến người nhận email . Khái niệm Thư rác bắt nguồn từ Bưu điện Hoa Kỳ cùng lúc với “thư rác là gì?”, Có nhiệm vụ cung cấp thông tin. Trong lĩnh vực ánh sáng, nội dung của họ bao gồm cả quảng cáo. Nguy hiểm hơn, đó có thể là tin nhắn chứa nội dung nguy hiểm, chứa virus …

Đây là lý do tại sao khi chúng được xác định là spam, chúng sẽ tự động được chuyển đến hộp thư rác. Tuy nhiên, hệ thống nhận dạng này chỉ có thể lọc email theo một số tiêu chí nhất định. Giống như tất cả các công cụ, nó không phải lúc nào cũng chính xác. Đây là lý do tại sao một số email quan trọng cũng có thể bị nhầm với thư rác và chuyển thành thư rác.

Đặc biệt với tiếp thị qua email, bạn cần biết tại sao bạn không nên gửi thư rác?

 • Tại sao không gửi email tiếp thị spam?

Các điều khoản liên quan đến spam

Một số thuật ngữ chuyên môn thường dùng khi nhắc đến Junk Mail

Một số thuật ngữ kỹ thuật thường được sử dụng khi đề cập đến spam

Khi bạn hiểu “ Spam? ” nghĩa là gì, bạn sẽ gặp một số thuật ngữ sau:

 • Bộ lọc Nội dung : hoặc Bộ lọc Nội dung. Công việc của nó là quét nội dung của tin nhắn để xác định xem nó có phải là thư rác hay không.
 • Bộ lọc tiêu đề : bộ lọc tiêu đề, nhận xét qua email. theo tiêu đề. Mục đích là để xác định xem email này có chứa thông tin sai lệch hay không.
 • Danh sách đen URL : là “danh sách đen” gồm các liên kết được đánh giá là nguy hiểm. Khi website sử dụng các công cụ hay thủ thuật seo mũ đen, thay đổi nội dung, tên miền, giao diện… quá nhiều sẽ khiến chữ cái không được index và bị khóa url google.
 • danh sách đen ip : là “danh sách đen” các địa chỉ ip không an toàn hoặc spam. Khi tài khoản trên server spam nhiều, ip bị các nhóm spam trên thế giới cho vào danh sách đen. Nếu bạn nằm trong danh sách này, bạn sẽ cần phải xem xét và giải quyết vấn đề, sau đó liên hệ với một tổ chức chống thư rác để được xóa khỏi danh sách này.

Những lý do nào khiến tin nhắn bị gửi vào thư rác (spam)?

Bộ lọc mail có thể nhầm lẫn giữa các mail quan trọng và mail rác

Xem Thêm : MC Nguyên Khang tậu nhà tiền tỷ đón Tết, tiết lộ về người tình bí mật

Bộ lọc thư có thể nhầm lẫn thư quan trọng với thư rác

Có nhiều lý do khiến một thư có thể được xác định là spam , ngay cả khi thư đó quan trọng. Tuy nhiên, vấn đề chính vẫn là: hệ thống nhận dạng của các bộ lọc chỉ mang tính chất tương đối. Nói một cách dễ hiểu, bộ lọc này chỉ đánh giá các email đến dựa trên một số tiêu chí nhất định, mỗi tiêu chí tương ứng với 1 điểm, nếu không đạt đủ điểm thì email đó sẽ bị chuyển vào hộp thư rác.

Tiêu chí bộ lọc được cập nhật hàng ngày để bạn không bỏ lỡ thư rác. Quá trình diễn ra như sau: khi ai đó “báo cáo spam”, bộ lọc sẽ tiếp nhận và chia sẻ dữ liệu “bị rò rỉ” này với nhau, thắt chặt bộ lọc.

Gửi thư rác trực tiếp vào hộp thư rác sẽ giúp nhiều doanh nghiệp và cá nhân hạn chế mọi rủi ro khi nhận được email mở. Nếu bộ lọc của bạn không hoạt động bình thường, đặc biệt là gây nhầm lẫn giữa các thư quan trọng với thư rác , thì đây là 10 lý do có thể khiến bạn đã cam kết đưa thư của mình vào danh sách thư rác. thận trọng!

IP máy chủ thư bị đưa vào danh sách đen

Kiểm tra IP của mail server để chắc chắn lá thư gửi đi đang không nằm trong Blacklist

Kiểm tra ip của máy chủ thư để đảm bảo thư đi không nằm trong danh sách đen

Để đảm bảo rằng địa chỉ ip của máy chủ thư bạn đang sử dụng không nằm trong danh sách spam, bạn nên kiểm tra liên kết sau:

 • https://mxtoolbox.com/blacklists.aspx

Nếu kết quả trả về được liệt kê: Cho biết rằng bạn đã bị đưa vào danh sách đen. Tất cả mail gửi đi sẽ rơi vào hộp thư rác của mail server như gmail, yahoo … Trường hợp này bạn kiểm tra lại điều kiện để loại bỏ ip đó khỏi danh sách trên.

Không trỏ đến bản ghi ptr

ptr record-dot record hoặc bản ghi ngược, chức năng của nó là ánh xạ từ địa chỉ ip sang tên miền. Bản ghi ptr trỏ đến một tên miền giúp cải thiện độ tin cậy của máy chủ thư khi gửi đến các máy chủ thư khác như yahoo hoặc gmail … – xác định xem nó có phải là thư rác hay chứa nội dung độc hại hay không.

Bạn có thể xem tên miền ptr record được trỏ tới bằng đường dẫn sau:

 • https://intodns.com/

Nếu bạn thấy dấu (!) – điều này có nghĩa là máy chủ thư vẫn chưa trỏ đến bản ghi ptr. Bạn cần phải tiếp tục và trỏ ptr record trên tên miền tới ip của máy chủ thư.

bản ghi spf không được định cấu hình

Bản ghi spf hoặc Khung chính sách người gửi (spf) là một cơ chế để đánh giá email về spam . Cơ chế này phát hiện các email giả mạo bằng cách kiểm tra xem email đến từ miền nào và miền đó có thuộc quyền quản trị viên hay không.

Do đó, record txt spf đóng một vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao độ tin cậy của các email gửi đi.

Kiểm tra xem miền có trỏ đến txt spf hay không có đường dẫn truy cập:

 • https://mxtoolbox.com/

dkim không được định cấu hình

Xem Thêm : TOP 10 Lý Do Chọn Đề Tài Cho Bài Luận Văn, Tiểu Luận Gây Ấn Tượng Nhất

Kiểm tra cấu hình DKIM bằng cách gửi mail đến Gmail

Kiểm tra cấu hình dkim bằng cách gửi email tới gmail

dkim (Thư nhận dạng khóa miền) chịu trách nhiệm xác thực email bằng chữ ký số của miền gửi. Khóa công khai được xuất bản trên dns dưới dạng bản ghi txt và khóa khác được định cấu hình trong máy chủ thư. Nếu bạn không định cấu hình dkim, thư của bạn cũng có thể dễ dàng rơi vào “mục tiêu” thư rác.

Tìm hiểu thêm về các khái niệm dkim trong bài viết:

 • Khái niệm ttl và dkim trên miền dns

Cách kiểm tra cấu hình dkim rất đơn giản, hãy gửi email đến yahoo hoặc gmail, sau đó kiểm tra tiêu đề của email bạn gửi.

Nội dung email của bạn đã bị đánh dấu là spam

Một số email sẽ được xác định là spam nếu nội dung chứa:

 • Nội dung đe dọa, bắt nạt hoặc quấy rối.
 • Sử dụng ngôn từ kích động thù địch.
 • Gửi tin nhắn mạo danh người khác không phải chủ sở hữu.
 • Nội dung khiêu dâm.
 • Chia sẻ thông tin cá nhân.
 • Nội dung bạo lực.
 • Nội dung bất hợp pháp.
 • Bán các sản phẩm được quản lý.
 • Lạm dụng trẻ vị thành niên.

Email của bạn đã bị đánh dấu là spam

Người nhận thư có thể đánh dấu email của bạn là thư rác và tất nhiên các thư tiếp theo chắc chắn sẽ chuyển thẳng vào thư rác. Nếu có quá nhiều người đánh dấu địa chỉ email của bạn, ip đó có thể được đưa vào danh sách đen của máy chủ thư đó.

Email của bạn đã bị xâm nhập

Trong một số trường hợp, việc tấn công, chiếm quyền và thực thi các thư hàng loạt có thể dẫn đến các máy chủ ip bị đưa vào danh sách đen. Hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt cấu hình bảo mật của máy chủ thư cho máy khách một cách có trật tự, chẳng hạn như cài đặt mô-đun hỗ trợ của máy chủ thư, hạn chế gửi và nhận thư bằng webmail … để đảm bảo rằng thư không bị chiếm dụng.

Email của bạn đã được gửi đến nhầm địa chỉ cho một tổ chức spam

Ngoài những lý do trên, một khả năng khác là một trong những người dùng của bạn đã gửi nhầm email đến hộp thư được chỉ định. Lúc này, nhóm spam sẽ tạo ra hàng loạt email để “gài bẫy” bạn. Nếu thư được gửi đến, địa chỉ ip sẽ được đưa vào danh sách đen ngay lập tức.

Trong trường hợp này, bạn phải chi tiền cho một tổ chức spam để loại bỏ ip.

ips trong phạm vi spam

Trường hợp phổ biến nhất đối với các nhà cung cấp dịch vụ, ngay cả khi ip đó không nằm trong danh sách đen nhưng các ip khác nằm trong dải spam thì họ vẫn chặn một trong các dải ip của bạn.

Máy chủ thư của bạn chưa được định cấu hình

Trong một số trường hợp, thư vẫn có thể được gửi mà không cần định cấu hình máy chủ thư. Tuy nhiên, hành động này tiềm ẩn nhiều rủi ro về bảo mật và sử dụng dữ liệu, nguy cơ email bị đánh giá là spam cao.

Do đó, hãy chú ý định cấu hình máy chủ thư của bạn với các cài đặt cơ bản nhất để đảm bảo chúng luôn hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, thường xuyên kiểm tra xem bạn có thể gửi email đến hộp thư đến của máy chủ mail lớn yahoo hay gmail… cũng là một cách hay để tránh bị “oan” xem là thư rác.

Cách gửi thư mà không bị đẩy vào thư rác

Vậy bạn có biết tại sao thư bị liệt vào dạng thư rác (spam) không? Có nhiều lý do tại sao tin nhắn có thể bị đẩy vào thư rác. Nếu email được xác định là spam , bạn có thể sửa nó bằng cách làm theo các mẹo sau:

 • Thay đổi địa chỉ trang web vô đạo đức: ten_web.com, ten_web.ga, … Những địa chỉ này có xu hướng có uy tín thấp và dễ dẫn đến email bị phân loại là thư rác.
 • Xem lại nội dung, thêm tất cả thông tin cần thiết và tránh email chỉ chứa một hình ảnh: căn chỉnh nội dung, bố cục và thêm thông tin cần thiết để tránh email bị nhầm thành thư rác.
 • Thay đổi nội dung đã sao chép từ trình soạn thảo, chẳng hạn như word, excel …: Việc sao chép và dán có thể bị lỗi font, khiến hệ thống nghi ngờ nội dung của email.
 • Chỉnh sửa liên kết trang web thành liên kết gốc: việc rút ngắn liên kết ngăn hệ thống kiểm tra trang web đã tạo và khiến thông báo chuyển vào thùng rác.
 • Cân nhắc chuyển đổi lỗi html bị hỏng: lỗi html có thể khiến hệ thống không kiểm tra được mã nguồn trang web, khiến email bị lỗi.

Tóm tắt

Trên đây là khái niệm “Thư rác là gì? ”, nguyên nhân và giải pháp cho hiện tượng thư bị gửi vào hộp thư rác. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Đối với thư công việc , ngoài việc hạn chế spam, hãy làm cho thư chuyên nghiệp hơn . Đặc biệt, các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc quản lý email. Chúc may mắn!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button