Hỏi Đáp

Tay vịn là gì? Karaoke tay vịn là gì? Mặt trái của nghề tay vịn

Karaoke tay vịn

Video Karaoke tay vịn

Thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh covid-19, thông tin một nhóm người đi hát karaoke “tay vịn” trong thời gian cách ly đã khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú. Vậy lan can là gì, karaoke tay vịn là gì mà nhóm người ấy đã phải chống chọi trong lúc chia cắt này.

Tay vịn là gì?

Ý nghĩa ban đầu của tay vịn là được thiết kế để có thể bám, tựa, tựa, bám vào, di chuyển dễ dàng ở những nơi mà người ta cho rằng khó di chuyển, dễ ngã, dễ xảy ra tai nạn. như: tay vịn cầu thang, tay vịn ban công,…

Tuy nhiên, theo nghĩa đen, bây giờ. Nói đến tay vịn, người ta thường đỏ mặt vì nghĩa bóng của nó. Chúng ta thường thấy: karaoke tay vịn, bia tay vịn,…. Nói trắng ra là khi dịch vụ trên có gái xinh, hay trai phục vụ ăn nói ngon ngọt thì khi phục vụ răng các “thượng đế” phải rung rinh, đứng không vững nên cần tay vịn. Nó là tay vịn của phép ẩn dụ. Nói cách khác, bệ tỳ tay là dịch vụ chỉ dành cho người lớn.

Thực ra tay vịn không phạm luật, vì bản chất của nó là để phục vụ. Nhưng các “thượng đế” không muốn điều này, tay vịn dần xuống cấp, trở thành một hình thức mại dâm trá hình.

Xem Thêm : Thạch Sanh | Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam | Nguyễn Đổng Chi

Để kiểm soát dịch vụ này, nhà nước cũng đã ban hành luật nhằm ngăn chặn hoạt động này đi quá xa:

“1. Đảm bảo ánh sáng trong phòng trên 10 lux, tương đương với 1 bóng đèn sợi đốt 40 watt trên 20 mét vuông.

 1. Đảm bảo âm thanh dội lại bên ngoài phòng karaoke không vượt quá độ ồn tối đa cho phép của nhà nước quy định.
 2. Chỉ được sử dụng bài hát đã được phép phổ biến; băng đĩa đã được dán nhãn kiểm soát theo quy định.
 3. Không được bán hoặc phục vụ rượu trong phòng karaoke.
 4. Đảm bảo các điều kiện về trật tự an toàn theo quy định tại Nghị định số 72/2009/NĐ-CP ngày 03/09/2009 của Chính phủ.
 5. Mỗi phòng karaoke chỉ được sử dụng 01 nhân viên phục vụ từ 18 tuổi trở lên, nếu nhân viên phục vụ là người lao động thì phải ký hợp đồng lao động và quản lý theo quy định của pháp luật về hợp đồng lao động.
 6. Không mở cửa sau 12:00 trưa đến 8:00 sáng, trừ khi được quy định tại Điều 37(2) của Pháp lệnh.
 7. Các điểm karaoke hoạt động trong khu vực đông dân cư được miễn yêu cầu về âm thanh tại Mục 2 nhưng phải tuân thủ các Mục 1, 3, 4, 5, 6 và 7 của mục này. “
 8. Karaoke tay vịn là gì?

  Như vậy, từ khái niệm lan can theo nghĩa đen và nghĩa bóng, ta có thể suy ra rằng lan can karaoke chính là sảnh karaoke đồng hành cùng người phục vụ trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ của khách. Dịch vụ tại cửa hàng.

  Karaoke tay vịn cụ thể hơn: đứng chọn bài cho khách hát, hát song ca với khách, nhảy cho khách. Ngoài ra, họ liên tục nâng ly bia và rượu với khách của mình, với mục tiêu chiêu đãi khách một cách nhiệt tình, nhận được nhiều tiền boa hơn và bán được nhiều bia hơn. Còn nhiều thứ khác khiến người ta phải đỏ mặt.

  Mặt đối diện của lan can karaoke?

  Khi nhắc đến tay vịn, không phải tự nhiên mà tay vịn lại là một chủ đề nhạy cảm. Lý do là nghề này có nhiều mặt tối, nhiều cạm bẫy, nguy hiểm…

  Xem Thêm : Tin học lớp 9 | Giải bài tập SGK Tin học 9 hay nhất, ngắn gọn

  Đầu tiên là nguy cơ bị lừa đảo và đánh cắp tất cả số tiền của bạn. Có thể là những nhân viên trong không gian mờ ảo đó đã âm thầm trộm cắp, hoặc có thể họ không ngừng mời khách uống rượu và lấy trộm đồ trong lúc khách đang ngà ngà say.

  Thứ hai là rủi ro bất hợp pháp. Trong không gian thiếu ánh sáng, nồng nặc mùi rượu và sự phục vụ niềm nở của các tú bà, khó có thể trấn áp và thực hiện hành vi mua bán dâm vào thời điểm này. Trên thực tế, khi nhắc đến tay vịn, người ta thường nghĩ ngay đến mại dâm.

  Thứ ba là nguy cơ mắc bệnh xã hội. Nó thường trở thành mại dâm trá hình và không thể tránh khỏi việc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

  Cuối cùng, một sự rạn nứt xuất hiện trong mối quan hệ gia đình. Không người vợ hay người chồng nào muốn vợ mình tiếp xúc thân mật với người khác phái.

  Như vậy qua bài viết trên chúng ta đã hiểu lan can là gì, lan can là gì và những mặt tối của nó.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button