Hỏi Đáp

Cách ghi giấy khen theo thông tư 22 – Hoatieu.vn

Khen thưởng theo thông tư 22

Cuối mỗi năm học đều tổ chức trao giấy khen cho học sinh để tuyên dương thành tích của năm học trước, đồng thời có tác dụng động viên, khích lệ học sinh ra sức học tập, rèn luyện. Sau đây là cách viết giấy khen số 22, nội dung khen thưởng học sinh số 22, giấy khen học sinh xuất sắc, mẫu giấy khen học sinh giỏi, mức khen thưởng học sinh tiểu học số 22. ..

1. Ngoài giấy chứng nhận đạt giải, bổ sung thêm mẫu “Thư nhận xét”

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo về việc đánh giá, xếp loại học sinh tiểu học đăng ký học chương trình giáo dục phổ thông mới.

Theo đó, vào cuối năm học, hiệu trưởng sẽ trao tặng danh hiệu “Học sinh giỏi” hoặc “Học sinh tiêu biểu” có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện cho những học sinh thực sự xứng đáng.

Có phần thưởng đột xuất dành cho những học sinh đạt thành tích ngoài mong đợi trong năm học. Những học sinh có thành tích đặc biệt được nhà trường xem xét đề nghị lãnh đạo cấp trên khen thưởng.

Ngoài ra, quy định mới về giá trị học sinh tiểu học đã bổ sung hình thức “thư khen thưởng” trong hoạt động tuyên dương học sinh. Theo Bộ GD-ĐT, hình thức này nhằm động viên học sinh đạt thành tích kịp thời, nỗ lực hết mình trong quá trình học tập, phát triển phẩm chất, năng lực hoặc tìm được việc làm tốt, tạo thêm động lực phấn đấu cho các em.

Hình thức viết giấy khen cuối năm học được ghi theo danh hiệu đạt được không chỉ tạo thuận lợi cho giáo viên mà còn khắc phục được một số hạn chế hiện nay.

Nội dung khen thưởng theo thông tư 22

Giấy khen học sinh tiểu học

Xem Thêm : CON CHIM NON TRÊN CÀNH CÂY HÓT LÍU LO

Khen thưởng theo thông tư 22

2. Thông tư 22 nội dung khen thưởng học sinh

Thông tư 22 khen thưởng học sinh tiểu học

Theo Văn bản số 22, giữa hoặc cuối mỗi học kỳ căn cứ vào kết quả đánh giá thường xuyên sẽ đánh giá thường xuyên từng môn học, chia thành 3 mức: hoàn thành, hoàn thành và chưa hoàn thành. Cụ thể đối với chuẩn khối lượng, chất lượng sẽ gồm 3 mức: tốt, đạt, cần cố gắng.

Đề thi cũng đã được điều chỉnh từ ba cấp độ ban đầu thành bốn cấp độ, giúp việc đánh giá, phân loại học sinh chính xác, rõ ràng hơn.

Về hồ sơ đánh giá, Văn bản số 22 cũng quy định chỉ còn 2 loại hồ sơ đánh giá là bảng tổng hợp kết quả đánh giá giáo dục của lớp và học bạ thay cho 5 loại như trước đây nhằm tiết kiệm kinh phí. Thời gian tối đa để sản xuất hồ sơ và tập tin.

Về khen thưởng cuối năm, Phần thưởng số 22 cho học sinh được chia làm 2 loại theo Điều 15 Thông tư 22/2021/tt-bgdĐT:

 • Học sinh hoàn thành tốt nội dung học tập và rèn luyện: kết quả đánh giá môn học đạt loại “giỏi”, phẩm chất năng lực đạt loại “khá”, kiểm tra đánh giá học kỳ cuối năm học và tất cả các môn học đạt 9 điểm trở lên.
 • Học sinh đạt kết quả xuất sắc hoặc có tiến bộ rõ rệt ở ít nhất một môn học hoặc ít nhất một năng lực, phẩm chất được giáo viên tiến cử và được cả lớp công nhận.
 • Như vậy, theo văn bản mới số 22, để được danh hiệu học sinh giỏi tiêu biểu, học sinh phải đạt loại giỏi toàn khóa và đạt loại khá cả năm học. .

  3. Cách viết giấy xác nhận theo công văn số 22

  Theo Thông tư 22/2016/tt-bgd Đt, học sinh tiểu học sẽ không còn danh hiệu học sinh trung bình, khá, giỏi, giỏi… theo mô hình trước đây là khen. Cho và phê bình sự tiến bộ của mỗi học sinh. Nội dung ghi trên chứng chỉ là sự công nhận các môn học, các mặt khác nhau như toán, tiếng Việt, khoa học… kể cả thành tích xuất sắc trong rèn luyện.

  Tặng phần thưởng dựa trên khả năng và điểm mạnh của mỗi đứa trẻ. Học sinh tiểu học sẽ được phân loại theo từng môn học, từng hoạt động giáo dục. Thành tích của học sinh chỉ là một phần trong quá trình phát triển của các em trong suốt năm học. Vì vậy, việc khen thưởng học sinh theo danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến không còn phù hợp với yêu cầu giáo dục và mục tiêu giáo dục.

  Xem Thêm : Top 4 Bài tóm tắt truyền thuyết “Sơn Tinh, Thuỷ Tinh” hay nhất

  Thay đổi căn bản cách đánh giá, khen thưởng học sinh tiểu học sẽ xóa được bệnh điểm chứ không thể biến thành học sinh giỏi, khá, giỏi.

  Một số cách viết phần thưởng của học sinh như sau:

  • “Học sinh Giỏi”;
  • “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”;
  • “Phát triển chất lượng vượt trội”;
  • “Hoàn thành các môn học bậc tiểu học, phát triển phẩm chất năng lực”;
  • “Đạt thành tích học tập xuất sắc”;
  • “Đạt được thành công trong đào tạo và học tập”
  • “Đạt phẩm chất và năng lực”;
  • “Bạn xuất sắc trong chủ đề…”.
  • “Tôi xuất sắc về nghệ thuật và đạo đức”;
  • “Em có thành tích xuất sắc về toán, sử, địa, tin học, mỹ thuật”;
  • “Tôi đạt điểm xuất sắc môn toán”…
  • Cách ghi giấy khen theo thông tư 22

   Cách viết giấy khen theo thông tư 22

   Cách ghi giấy khen tiểu học

   Cách ghi khen thưởng theo thông tư 22

   4. Mẫu thẻ sinh viên đẹp

   Mẫu giấy khen học sinh là mẫu giấy thường được sử dụng trong các trường học hiện nay, các nhà trường dùng giấy khen để khen thưởng cho những học sinh được đánh giá là có thành tích đạo đức tốt. Nội dung giấy khen bao gồm: quốc hiệu, tiêu ngữ, dòng chữ “Giấy chứng nhận”, đại diện hiệu trưởng nhà trường, tuyên dương học sinh… Sau đây là mẫu giấy khen đẹp nhất, giấy khen học sinh, giấy khen học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3, sinh viên đại học…do hoatieu.vn sưu tầm và tổng hợp. Nhấp vào liên kết bên dưới để tải xuống mẫu thẻ sinh viên đẹp

   Mẫu giấy khen học sinh giỏi

   Mẫu giấy khen học sinh khá

   Vui lòng tham khảo các bài viết khác trong phần Tài liệu.

   • Báo cáo kết quả bồi dưỡng thường xuyên giáo viên tiểu học
   • Giấy chứng nhận danh dự dành cho trường mẫu giáo
   • Mẫu giấy chứng nhận danh dự

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Cách ghi giấy khen theo thông tư 22 – Hoatieu.vn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button