Hỏi Đáp

Khoản vay ngắn hạn là gì – Movi

Khoản vay ngắn hạn là khoản vay được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu tài chính tạm thời của một cá nhân hoặc doanh nghiệp. Vì nó là loại tín dụng bao gồm việc trả nợ gốc và lãi vào một ngày đáo hạn nhất định, thường là trong vòng một năm kể từ khi nhận tiền vay.

Các khoản vay ngắn hạn là một lựa chọn có giá trị, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc công ty khởi nghiệp chưa đủ điều kiện cho hạn mức tín dụng. Các khoản cho vay bao gồm các khoản vay thấp hơn từ 1 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Các khoản vay ngắn hạn không chỉ dành cho các doanh nghiệp, mà còn cho các cá nhân gặp khó khăn về dòng tiền tạm thời, khẩn cấp.

Khoản vay ngắn hạn, Khoản vay ngắn hạn là gì

Bạn đang xem: Khoản vay ngắn hạn là gì

Đặc điểm của các khoản cho vay ngắn hạn

Các khoản vay ngắn hạn được gọi là do khoản vay cần được hoàn trả nhanh như thế nào. Trong hầu hết các trường hợp, nó phải được trả hết trong vòng sáu tháng đến một năm (tối đa 18 tháng). Bất kỳ khoản vay nào vượt quá thời hạn đó đều được coi là khoản vay trung – dài hạn.

Thời hạn cho vay dài hạn có thể từ hơn một năm đến 25 năm. Một số khoản vay ngắn hạn không có lịch trả hoặc ngày đáo hạn cụ thể. Họ chỉ để người vay trả nợ theo tốc độ của họ.

XEM THÊM:  Ref Là Gì? Ý Nghĩa Của Ref Là Gì Trong Từng Lĩnh Vực Khác Nhau

Các khoản vay ngắn hạn

Các khoản vay ngắn hạn có nhiều hình thức khác nhau, như được liệt kê bên dưới:

1. Ứng trước tiền mặt nhanh

Loại cho vay ngắn hạn này thực chất là một khoản ứng trước tiền mặt nhanh chóng nhưng vẫn đóng vai trò là một khoản cho vay. Số tiền mà người cho vay và người vay yêu cầu. Người đi vay trả khoản vay bằng cách cho người cho vay tiếp cận với cơ sở tín dụng của người đi vay. Với mỗi kỳ hạn trả nợ của người đi vay, người cho vay được hưởng một mức lãi suất nhất định cho đến khi trả hết khoản vay.

2. Thẻ tín dụng

Xem thêm: Văn sử địa là khối gì? Xét tuyển được những ngành nghề nào? – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Sử dụng tiền từ thẻ tín dụng hạn chế. Thiết lập một hạn mức tín dụng mà các doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể rút ra khi cần thiết. Nó trả góp hàng tháng cho bất kỳ khoản vay đã sử dụng nào.

3. Cho vay tiêu dùng ngắn hạn

Các khoản vay tiêu dùng ngắn hạn là khoản vay khẩn cấp tương đối dễ dàng. Ngay cả các tổ chức tài chính lớn cũng cung cấp chúng. Hạn chế là toàn bộ số tiền vay và lãi phải trả một lần vào ngày lĩnh lương.

Các khoản thanh toán thường được thực hiện bởi người cho vay khi người cho vay nhận được khoản thanh toán trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của người đi vay vào ngày lĩnh lương hàng tháng. Lãi suất các khoản vay ngắn hạn thường rất cao.

XEM THÊM:  Những từ vựng tiếng Anh chỉ sự tăng giảm thông dụng nhất

4. Cho vay Trả góp Trực tuyến

Nhận một khoản vay ngắn hạn cũng tương đối dễ dàng, với mọi thứ từ quy trình đăng ký đến phê duyệt đều được thực hiện trực tuyến. Tiền được chuyển vào tài khoản ngân hàng của người vay trong vòng vài phút sau khi được phê duyệt khoản vay.

5. Khoản vay có hóa đơn

Loại cho vay này được thực hiện bằng cách sử dụng các khoản phải thu của doanh nghiệp (hóa đơn chưa thanh toán của khách hàng). Người cho vay sẽ vay tiền và tính lãi suất dựa trên số tuần hóa đơn chưa thanh toán.

Đặc điểm của khoản vay ngắn hạn

Ưu điểm của khoản vay ngắn hạn

Xem thêm: Bất động sản tiếng Anh là gì? Tìm hiểu về các đặc trưng của bất động sản 

Người vay có nhiều lợi ích khi vay ngắn hạn, bao gồm:

1. Ít thời gian hơn để tạo lãi suất

Vì khoản vay ngắn hạn cần được trả hết trong khoảng một năm, nên tổng số tiền lãi phải trả sẽ thấp hơn. So với khoản vay dài hạn, số tiền lãi phải trả nhỏ hơn rất nhiều.

2. Thời gian thanh toán nhanh chóng

Các khoản vay này ít rủi ro hơn các khoản vay dài hạn do thời hạn ngắn hơn. Khả năng hoàn trả khoản vay của người đi vay khó có thể thay đổi đáng kể trong một thời gian ngắn. Do đó, thời gian cần thiết để người cho vay nhận được khoản thanh toán khoản vay sớm hơn. Vì vậy người vay có thể nhận được số tiền họ cần nhanh hơn.

XEM THÊM:  Cách Đọc Giờ và Nói Về Thời Gian Trong Tiếng Anh

3. Dễ dàng vay lại hơn

Các khoản vay ngắn hạn là cứu cánh cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc cá nhân có điểm tín dụng thấp. Các yêu cầu đối với các khoản vay như vậy thường dễ đáp ứng hơn, một phần vì số lượng các khoản vay này thường tương đối nhỏ so với số tiền thường vay dài hạn.

Nhược điểm

Nhược điểm chính của các khoản vay ngắn hạn là chúng chỉ cung cấp các khoản vay nhỏ hơn. Bởi vì các khoản vay được hoàn trả hoặc trả hết nhanh hơn, chúng thường được tạo thành từ các khoản nhỏ, vì vậy người đi vay không phải chịu gánh nặng với các khoản thanh toán lớn hàng tháng.

Kết luận

Các khoản vay ngắn hạn hữu ích cho cả doanh nghiệp và cá nhân. Đối với các doanh nghiệp, họ có thể cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho các vấn đề cấp bách về dòng tiền. Đối với cá nhân, các khoản vay như vậy là một ngân sách khẩn cấp hiệu quả.

Xem thêm: Áo dạ lông cừu Quảng Châu – Giải đáp một số thắc mắc bạn nên biết

Vậy là đến đây bài viết về Khoản vay ngắn hạn là gì – Movi đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button