Hỏi Đáp

Tìm hiểu về Unit Testing

Định nghĩa kiểm tra đơn vị:

là một loại kiểm thử phần mềm trong đó các đơn vị hoặc thành phần riêng lẻ của phần mềm được kiểm tra. Mục đích của kiểm thử đơn vị là để xác nhận rằng mỗi đơn vị hoặc đoạn mã phần mềm thực hiện chức năng của nó như mong đợi. Kiểm thử đơn vị được thực hiện trong quá trình phát triển (giai đoạn thực thi mã) của một ứng dụng và được thực hiện bởi các kỹ sư phần mềm. Các bài kiểm tra đơn vị sẽ kiểm tra độc lập các phần của mã và xác minh tính đúng đắn của chúng. Một đơn vị có thể là một chức năng, phương pháp, thủ tục, mô-đun hoặc đối tượng.

Trong sdlc (vòng đời phát triển phần mềm), stlc (vòng đời kiểm thử phần mềm), v-model (mô hình v), kiểm thử đơn vị là kiểm tra cấp đầu tiên được thực hiện trước khi kiểm tra tích hợp. Kiểm thử đơn vị là một kỹ thuật kiểm thử hộp trắng thường được thực hiện bởi các kỹ sư phần mềm. Mặc dù trong thực tế, các kỹ sư phần mềm khó thực hiện kiểm thử đơn vị do hạn chế về thời gian, nhưng hiện nay kiểm thử đơn vị được thực hiện bởi qas (người đảm bảo chất lượng / người kiểm thử).

Bạn đang xem: Kiểm thử đơn vị là gì

Tại sao nên thử nghiệm đơn vị?

Đôi khi các kỹ sư phần mềm cố gắng tiết kiệm thời gian bằng cách thực hiện kiểm tra đơn vị một cách tối thiểu nhất. Việc bỏ qua kiểm tra đơn vị dẫn đến chi phí sửa lỗi cao hơn (nếu xảy ra lỗi) trong quá trình Kiểm thử hệ thống, Kiểm thử tích hợp và Kiểm thử Beta khi ứng dụng được hoàn thành. Việc kiểm thử đơn vị một cách thích hợp được thực hiện trong giai đoạn phát triển phần mềm giúp tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. Đây là những lý do chính để thực hiện kiểm tra đơn vị. Tìm hiểu về Unit Testing

 1. Kiểm thử đơn vị giúp sửa lỗi sớm hơn trong chu kỳ phát triển phần mềm, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
 2. Giúp các kỹ sư phần mềm hiểu cơ sở mã và cho phép họ thực hiện các thay đổi nhanh chóng
 3. li>
 4. Các bài kiểm tra đơn vị có sẵn dưới dạng tài liệu dự án
 5. Kiểm tra đơn vị hỗ trợ sử dụng sao chép mã. Khi có một dự án mới, các mã và đơn vị kiểm thử của dự án cũ có thể được sử dụng lại, chỉ cần điều chỉnh mã và phương pháp kiểm thử cho phù hợp.

Có hai loại bài kiểm tra đơn vị:

 • Thủ công (thủ công)
 • Tự động

Kiểm tra đơn vị thường được tự động hóa, nhưng vẫn có thể được thực hiện theo cách thủ công. Thông thường, tự động hóa kiểm tra đơn vị được ưu tiên. Khi kiểm tra đơn vị theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng tài liệu nêu rõ các bước cần thực hiện.

Kỹ thuật kiểm thử đơn vị:

Tóm tắt kỹ thuật bao gồm các đoạn mã thử nghiệm như sau:

 • phạm vi câu lệnh
 • phạm vi quyết định
 • phạm vi chi nhánh
 • phạm vi điều kiện
 • phạm vi bảo hiểm máy trạng thái hữu hạn Tốc độ

Ví dụ về Unit Test: Mock Objects

Xem Thêm : Lãi suất chiết khấu là gì? Cách tính lãi suất chiết khấu trong hoạt động ngân hàng – Học viện Tài chính

Các bài kiểm tra đơn vị dựa trên các đối tượng giả được tạo để kiểm tra mã chưa hoàn chỉnh. Những đối tượng này giúp điền vào những phần còn thiếu của chương trình.

Ví dụ: bạn có thể có một hàm yêu cầu một biến hoặc đối tượng chưa được tạo. Trong kiểm thử đơn vị, chúng sẽ được coi là các đối tượng giả được tạo ra chỉ để kiểm tra đơn vị đoạn mã đó.

Nhiều công cụ tự động hiện có sẵn để hỗ trợ kiểm tra đơn vị, một số công cụ được mô tả trong bài viết này:

junit: junit là một công cụ kiểm tra miễn phí cho ngôn ngữ lập trình java. Nó cung cấp các xác nhận giúp xác định các phương pháp kiểm tra. Công cụ kiểm tra dữ liệu trước khi chèn mã.

nunit: nunit được sử dụng rộng rãi để kiểm tra đơn vị và tất cả các ngôn ngữ .net. Nó là một công cụ mã nguồn mở cho phép viết kịch bản thủ công. Nó cũng hỗ trợ kiểm tra dữ liệu có thể chạy song song.

Xem Thêm : Hàng nội địa Trung Quốc là gì? Hàng này có chất lượng không?

phpunit: phpunit là một công cụ kiểm tra đơn vị dành cho các lập trình viên php. Nó cần một đoạn mã nhỏ được gọi là một đơn vị và kiểm tra từng mã riêng lẻ. Công cụ này cũng cho phép các nhà phát triển phần mềm sử dụng các phương pháp xác minh được xác định trước để khẳng định rằng hệ thống phải hoạt động theo một cách nhất định.

Kiểm thử đơn vị cho phép người lập trình cấu trúc lại mã và đảm bảo rằng các mô-đun vẫn hoạt động chính xác (ví dụ: kiểm tra hồi quy). Quá trình này là viết các trường hợp kiểm thử cho tất cả các chức năng và phương pháp để mọi thay đổi gây ra lỗi đều có thể được phát hiện và sửa nhanh chóng. Do tính chất mô-đun của thử nghiệm đơn vị, mỗi phần của dự án có thể được thử nghiệm mà không cần đợi toàn bộ dự án hoàn thành.

Không thể mong đợi các bài kiểm tra đơn vị để tìm ra mọi lỗi trong một chương trình. Bản chất của kiểm thử đơn vị là tập trung vào một đơn vị mã duy nhất. Do đó, nó không thể bắt lỗi tích hợp hoặc lỗi trên toàn hệ thống. Kiểm thử đơn vị thường được sử dụng cùng với các hoạt động kiểm thử khác.

Các trường hợp kiểm thử đơn vị phải là độc lập. Nếu bất kỳ cải tiến hoặc thay đổi nào được yêu cầu, các trường kiểm tra đơn vị sẽ không bị ảnh hưởng. Chỉ kiểm tra một mã tại một thời điểm. Nếu mã của bất kỳ mô-đun nào thay đổi, hãy tuân theo các quy ước đặt tên kiểm thử đơn vị rõ ràng và nhất quán, đảm bảo có kế hoạch kiểm tra đơn vị tương ứng và mô-đun phải vượt qua kiểm tra đơn vị trước khi triển khai. Những lỗi được tìm thấy trong quá trình thử nghiệm đơn vị phải được sửa trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo của sdlc

Tham khảo: https://www.guru99.com/unit-testing-guide.html

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Tìm hiểu về Unit Testing đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button