Hỏi Đáp

Kim tứ đồ là gì? Bí quyết để đạt được tự do tài chính – ECCthai

Kim tứ đồ

Tự do tiền bạc là ước mơ của hàng tỷ người trên thế giới này. Thật không may, chỉ một số ít đạt được điều đó. Đại đa số người dân vẫn đang phải vật lộn với miếng ăn, nợ nần và khốn khó hết ngày này qua ngày khác. Bí quyết để người giàu tự do tài chính là gì? Nếu bạn biết Góc phần tư của Robert Kiyosaki, bạn có thể quyết định cuộc đời mình theo một hướng hoàn toàn khác. Mô hình này hữu ích như thế nào? Hãy cùng eccthai.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tứ bình là gì?

bộ tứ vàng của robert kiyosaki hay bộ tứ dòng tiền là một thuật ngữ được đặt ra bởi Robert kiyosaki, một nhà đầu tư, doanh nhân, diễn giả và tác giả nổi tiếng người Mỹ, người đã ghi chú Thế giới mẫu mực của tiền tệ và nó được hình thành như thế nào.

Anh ấy thường đề cập đến khái niệm này trong các bài giảng và đào tạo của mình về thu nhập thụ động và cách xác định các cơ hội đầu tư như bất động sản hoặc doanh nghiệp nhỏ do công ty điều hành.

p>

Với mô hình này, robert kiyosaki sẽ giúp bạn đạt được:

 • Tôi là ai trong bốn loại này?
 • Làm cách nào để kiếm tiền từ mô hình này?
 • Tôi phải tham gia nhóm nào để đạt được tự do tài chính?
 • Xem Thêm : Tái sản xuất mở rộng là gì? Các mô hình tái sản xuất mở rộng

  Sự thay đổi quan niệm kiếm tiền, sự nhiệt huyết trong tư duy và định hướng đúng đắn là những cột mốc đầu tiên giúp bạn làm giàu.

  Tìm hiểu nguyên tắc tự do tài chính của người giàu

  Mô hình của robert kiyosaki bao gồm 4 nhóm người cách nhau 2 hàng dọc. Trong mỗi ô (mỗi nhóm) sẽ có 1 chữ cái thể hiện phương tiện thu nhập của cá nhân. Bao gồm:

  • e: nhân viên – làm việc cho người khác. Nhóm này chiếm đa số như bác sĩ, giáo viên, kỹ sư, luật sư, công nhân, giám đốc được thuê để điều hành doanh nghiệp,…
  • s: Tự làm chủ/Chủ doanh nghiệp nhỏ – Một người sở hữu công việc của chính họ và trở thành ông chủ của chính họ. Ví dụ: bác sĩ tự mở văn phòng, luật sư tự mở văn phòng, nhà hàng, quán cà phê,… do tự mình mở.
  • b: Chủ doanh nghiệp – Một người có “hệ thống” để kiếm tiền tốt hơn là làm việc để kiếm tiền. Nhóm này có một hệ thống và mọi người làm việc cho họ. Ví dụ: tập đoàn vingroup, tập đoàn viettel…
  • i: Nhà đầu tư – Tiêu tiền của bạn và nhận khoản tiền hoàn lại khổng lồ. Nhóm này sử dụng tiền để làm việc cho họ, và tiền tạo ra tiền. Ví dụ: nhà đầu tư bất động sản, nhà đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư chứng khoán, v.v.
  • Nhìn vào mô hình này, tác giả Kiyosaki giải thích rằng nhóm người ở cột bên trái được tạo thành từ e và s’ sẽ không bao giờ thực sự giàu có. Ngược lại, những người ở bên phải (b và i) đang đi trên con đường đúng đắn duy nhất dẫn đến sự giàu có thực sự.

   kim tu do robert Kiyosaki

   Mỗi người trong chúng ta thuộc ít nhất một trong 4 loại này. Bạn thuộc nhóm nào, đó là cách bạn kiếm tiền. Bạn có thể đang làm công ăn lương và chờ tiền lương hàng tháng trở thành thu nhập chính của mình. Bạn có thể là một cá nhân hoặc một chủ doanh nghiệp nhỏ tại nhà. Những người khác có doanh nghiệp lớn, hệ thống kiếm tiền được thiết lập tốt hoặc là nhà đầu tư.

   Sơ đồ này tóm tắt bốn nhóm xã hội chính tạo nên thế giới kinh doanh, họ là ai và những yếu tố nào hình thành đặc điểm độc đáo của mỗi nhóm.

   Xem Thêm : Luật kinh tế là gì? Học những gì? Ra trường làm công việc gì?

   Vì vậy, khi bạn nhìn vào nó, bạn sẽ nhận ra ngay mình thuộc nhóm nào và nhóm đối tượng của mình, từ đó bạn có thể vạch ra con đường sớm đạt được tự do tư tưởng. tài chánh. Tất nhiên, những người thuộc cả 4 nhóm đều có thể đạt được tự do tài chính, nhưng nếu bạn thuộc nhóm phù hợp, bạn sẽ đạt được điều đó nhanh hơn.

   Bí quyết làm giàu

   Để có một tâm lý và thái độ đúng đắn với tiền bạc, bạn có thể tham khảo nhiều cuốn sách hay về kinh doanh. Trong số đó, “Rich Dad, Poor Dad” của tác giả Robert Kiyosaki được coi là cẩm nang làm giàu và được biết đến là cuốn sách đầu tiên trong lịch sử viết về vấn đề tiền bạc. . .

   kim tu do la gi

   Nội dung của cuốn sách tập trung vào những câu chuyện so sánh giữa hai người cha. Người cha nghèo chính là cha ruột của tác giả, người giữ chức vụ quan trọng trong Bộ Giáo dục bang Hawaii. Người cha giàu là cha của một người bạn thân (được cho là hư cấu), người đầu tư giàu nhất Hawaii. Mục đích chính của cuốn sách này là giúp độc giả nhìn nhận lại tư duy về tiền bạc, đặc biệt là quan niệm biến mình thành người đi làm, nhận phần thưởng tài chính từ nền giáo dục mà họ có được. . .

   Theo đó, cuốn sách cũng đề cập đến mô hình tứ diện do chính Robert Kiyosaki đề xuất. Người cha nghèo và có học vấn cao của anh khuyên anh “hãy học hành chăm chỉ và tìm một công việc ổn định”. Vì vậy, việc bắt Robert phải học nhóm e hay nhóm s là điều mà nhiều bậc cha mẹ Việt Nam đang làm với con mình.

   Thay vào đó, người bố giàu khuyến khích “hãy đi học, tốt nghiệp đại học, bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình và trở thành một nhà đầu tư thành công.” Vì vậy, bạn đang hướng dẫn tác giả hướng tới mục tiêu tự do tài chính thông qua kinh doanh hoặc đầu tư.

   Theo mô hình góc phần tư của Robert Kiyosaki, bạn muốn trở thành ai trong 4 kiểu người này? Đọc xong cuốn sách “Cha giàu cha nghèo”, bạn sẽ sớm tìm được một hướng đi đúng đắn và rút ngắn khoảng cách với mục tiêu “tự do về tiền bạc”.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button