Hỏi Đáp

Đầu tư trái phiếu là gì? Trái phiếu & cổ phiếu khác nhau như thế nào |Timo

Kinh doanh trái phiếu là gì

Đầu tư vào trái phiếu là một hình thức đầu tư cổ phiếu rất phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa quen với hình thức đầu tư trái phiếu. Vậy đầu tư trái phiếu là gì, và các quy định pháp luật liên quan đến đầu tư trái phiếu là gì? Trong những bài viết sau, ngân hàng số timo sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn. Xem bây giờ!

Xem thêm: Quỹ trái phiếu là gì?

Đầu tư trái phiếu là gì?

Trái phiếu là gì?

Trái phiếu là một chứng khoán được tài trợ, quy định rằng người phát hành (người đi vay) phải thanh toán cho nhà đầu tư (người cho vay) với lãi suất cố định trong một thời hạn nhất định. Công ty phát hành trái phiếu phải hoàn trả khoản vay cho nhà đầu tư khi nó đến hạn.

Đặc điểm của trái phiếu

  • Nguồn thu nhập chính của trái phiếu là tiền lãi. Đây là một khoản thu nhập cố định và không dựa trên kết quả hoạt động của công ty phát hành trái phiếu.
  • Trái phiếu được gọi là chứng khoán nợ. Do đó, khi công ty phát hành trái phiếu có thể giải thể hoặc phá sản, thì trái phiếu đó phải được thanh toán cho các nhà đầu tư nắm giữ trái phiếu trước khi nó được phân phối cho các cổ đông của công ty.
  • Trái chủ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hoạt động kinh doanh nào sử dụng khoản vay. Doanh nghiệp phải hoàn trả đầy đủ theo hợp đồng vay.

Trái phiếu phổ biến

Xem Thêm : Phim TÌNH MẪU TỬ Tập 46 – Tùng CỨU Trang Đài khỏi sự CƯỠNG

Hiện tại, trái phiếu thường được phân loại theo một số đặc điểm khác nhau, phổ biến nhất là theo tổ chức phát hành, bao gồm:

  • Trái phiếu Ngân hàng: Các tổ chức tài chính và ngân hàng phát hành trái phiếu để huy động vốn cho hoạt động kinh doanh.
  • Trái phiếu Chính phủ: Chính phủ phát hành trái phiếu để đáp ứng nhu cầu chi tiêu. Ngoài ra, còn có mục đích huy động tiền tiêu vặt của quần chúng nhân dân và các tổ chức kinh tế, xã hội. Trái phiếu chính phủ được coi là loại trái phiếu có giá trị tín dụng cao nhất và ít rủi ro nhất trên thị trường.
  • Trái phiếu Công ty: Trái phiếu do các doanh nghiệp và tập đoàn phát hành để gây quỹ. Phục vụ kinh doanh. Có nhiều loại trái phiếu công ty khác nhau.

Ngoài ra, có nhiều cách phân loại khác, chẳng hạn như theo lợi tức, bản chất trái phiếu, mức độ an toàn thanh toán và hình thức. Chi tiết như sau:

  • Phân loại theo lợi tức trái phiếu bao gồm: trái phiếu lãi suất cố định, trái phiếu lãi suất thả nổi (gọi là lãi suất thả nổi), trái phiếu lãi suất không.
  • Theo loại trái phiếu: trái phiếu ghi danh và trái phiếu vô danh Mặt khác, trái phiếu chuyển đổi.
  • Phân loại theo bảo đảm thanh toán: trái phiếu có bảo đảm, trái phiếu không có bảo đảm.

Khác với cổ phiếu và trái phiếu

Hiện nay trên thị trường chứng khoán phổ biến hơn cả hai hình thức đầu tư là cổ phiếu và trái phiếu, tuy nhiên nhiều người vẫn còn phân vân về hai hình thức này. Vì vậy, để hiểu rõ hơn, mời bạn tham khảo bảng so sánh dưới đây!

Bạn có thể quan tâm: Cách đầu tư vào cổ phiếu cho người mới bắt đầu

Nên đầu tư vào quỹ trái phiếu

Quỹ mở trái phiếu là quỹ do một công ty quản lý quỹ quản lý. Quỹ đầu tư chủ yếu vào các tài sản có thu nhập cố định như trái phiếu chính phủ, trái phiếu ngân hàng và trái phiếu doanh nghiệp có uy tín.

Xem Thêm : Những Câu Chào Hỏi, Xin Chào Bằng Tiếng Hàn Quốc

Nhà đầu tư không bắt buộc phải có số vốn lớn khi tham gia vào quỹ mở, số tiền tối thiểu sẽ do từng quỹ quy định. Ngoài ra, rủi ro được giảm thiểu do được quản lý chuyên nghiệp bởi các công ty quản lý quỹ. Vì vậy, quỹ trái phiếu thường phù hợp với những người không có nhiều vốn nhưng muốn có thu nhập cố định đồng thời tránh được nhiều rủi ro.

Hiện tại, vinacapital là một trong những công ty quản lý quỹ có kinh nghiệm lâu năm và hoạt động đầu tư dẫn đầu thị trường tại Việt Nam. vinacapital quản lý 3,3 tỷ tài sản đầu tư, bao gồm cổ phiếu niêm yết, trái phiếu, bất động sản, đầu tư mạo hiểm… Về lâu dài, vinacapital luôn mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Các quỹ đầu tư trái phiếu mà bạn có thể tham khảo bao gồm Quỹ đầu tư trái phiếu Julius Baer (vff) và Quỹ đầu tư cân bằng thông minh (vibf).

Bạn có thể đầu tư vào các quỹ mở này một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua ứng dụng của timo. timo hiện đang là đối tác chiến lược của vinacapital nên khi đầu tư qua app timo, khoản đầu tư của bạn sẽ được duyệt rất nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi tình hình hoạt động của các khoản tiền của mình mọi lúc, mọi nơi trên ứng dụng timo dành cho thiết bị di động.

Hiệu suất hoạt động của các quỹ mở này kể từ khi thành lập được tham chiếu trong bảng tóm tắt sau.

Tải xuống Quỹ đầu tư ứng dụng ngân hàng số timo trong cửa hàng ứng dụng hoặc google play để mở khóa phiếu thưởng!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Đầu tư trái phiếu là gì? Trái phiếu & cổ phiếu khác nhau như thế nào |Timo đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button