Kiến thức

Kinh nghiệm chơi game Frostpunk

Bạn đang quan tâm đến Kinh nghiệm chơi game Frostpunk phải không? Vậy hãy cùng Xettuyentrungcap.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé!

XEM VIDEO Kinh nghiệm chơi game Frostpunk tại đây.

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm chơi Frostpunk cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm tựa game này.

Frostpunk thật sự rất khó xác định trò chơi thuộc thể loại nào, nhưng đó là một trải nghiệm xây thành phố kết hợp cùng các yếu tố thu thập và quản lý tài nguyên của thể loại chiến thuật và sinh tồn. Đây là một tựa game rất hay nhưng không hề dễ do có khá nhiều cơ chế gameplay từ nhiều thể loại kết hợp lại, tạo nên trải nghiệm mới mẻ khiến không ít người cảm thấy hết sức lúng túng khi lần đầu trải nghiệm. Trải Nghiệm Số chia sẻ với bạn những kinh nghiệm dành cho những người mới chơi.

Chỉ dùng Generator khi nhiệt độ suy giảm

Thực tế bạn không cần dùng đến Generator để sinh nhiệt nếu nhiệt độ không lạnh hơn, nên những ngày đầu hãy tắt Generator để tiết kiệm than cho những ngày cần hơn. Đừng quên sử dụng Generator trong các nơi làm việc vào những ngày nhiệt độ suy giảm hơn so với ngày đầu trải nghiệm. Tuy nhiên, không nên xây Steam Hub trừ khi bạn cần chỗ cho Automation nạp nhiên liệu. Thay vào đó hãy để dành Steel nâng cấp những thứ cần thiết hơn.

ADVERTISEMENT

Đừng chỉ xây Tent / Bunkhouse trong vòng đầu

Vòng đầu ở đây chính là vòng ngay xung quanh máy phát nhiệt ở đầu trò chơi. Đây tuy không phải là sai lầm gì to tát nhưng có thể gây phiền phức cho bạn về sau trong trải nghiệm. Vì người dân sẽ đổ bệnh rất nhanh và Medical Post đầu tiên của bạn có thể “ngoài vòng phủ nhiệt”, đây lại là vấn đề trong việc khám chữa bệnh cho mọi người. Do vậy ít nhất hãy chừa một chỗ trong vòng đầu để xây Medical Post.

Xây từ 2-3 Workshop

Đây là công trình xây dựng khá quan trọng nhưng dễ bị bỏ qua bởi hầu hết người chơi mới. Workshop giúp nghiên cứu các công nghệ nhằm cải thiện chất lượng thu thập tài nguyên và rất nhiều thứ khác nữa. Tuy nhiên nếu bạn chỉ xây một Workshop thì tốc độ nghiên cứu rất chậm, chắc chắn bạn không thể nghiên cứu được đủ những công nghệ cần thiết trước khi cơn bão kéo đến. Do vậy hãy xây ít nhất là hai Workshop trở lên để đẩy nhanh quá trình nghiên cứu các công nghệ cần thiết.

XEM THÊM:  List diễn viên cấp 3 hàn quốc

Thêm một đội Scout

Đây là đội tiền trạm khá quan trọng sau khi bạn xây Beacon vì họ giúp bạn tìm thêm nguồn lao động và Steam Core rất quý. Chưa kể thỉnh thoảng họ cũng kiếm về được một nguồn tài nguyên khổng lồ nữa. Do vậy ngay sau khi Beacon thì bạn cần nghiên cứu trong Workshop thêm một đội Scout và tốc độ của họ nữa. Nói đơn giản là tối thiểu phải là hai đội Scout.

Gathering Post và Resource Depot

Đây là hai công trình tương đối quan trọng và khá hữu ích nhưng rất dễ bị bỏ qua.

Gathering Post có một phạm vi ảnh hưởng nhất định, và mọi nguồn lấy tài nguyên trong phạm vi đó sẽ được công nhân thu thập di chuyển thông qua Gathering Post. Lợi ích của công trình này khá nhiều, đầu tiên là bạn không cần phải chỉ định công nhân phải làm việc ở một nguồn tài nguyên nào, chỉ cần trong phạm vi của Gathering Post là họ tự biết phải làm gì. Thứ hai là khi di chuyển thông qua Gathering Post thì bạn được lợi thế về nhiệt độ vì công trình này có thể mở máy phát nhiệt, giảm thời gian công nhân làm việc ngoài giá lạnh, từ đó giúp họ mạnh khỏe ít bệnh tật hơn. Chưa kể nó còn giúp giảm thời gian công nhân di chuyển giữa các nguồn tài nguyên và nhà kho lưu trữ tài nguyên chẳng hạn như Resource Depot.

Resource Depot chính vì vậy cũng là một công trình quan trọng không kém Gathering Post. Không sớm thì muộn bạn sẽ sớm nhận thấy kho chứa mặc định của bạn đầy và mọi việc sản xuất sẽ bị đình trệ. Đây chính là nhiệm vụ chính của Resource Depot, không những tăng kho chứa cho bạn lên mà bạn cũng không cần phải giữ ấm cho công trình này.

XEM THÊM:  Phương Pháp Luyện Viết Chữ Đẹp Đúng Cách Dạy Rèn Chữ Đẹp, Cách Viết Chữ Đẹp

Coal Thumper

Đây là công trình rất dễ khiến nhiều người hiểu lầm về cách thức vận hành của nó. Mặc dù nó mang lại lợi ích khá lớn nhưng lại mang nặng yêu cầu về nhân công. Lợi ích chủ yếu của nó là chi phí sản xuất thấp mà lại không cần đến Steam Core quý hiếm nữa. Chưa kể bạn có thể xây nó ở khắp mọi nơi mà không cần một nguồn tài nguyên nào. Vì Ceal Thumper không sản xuất than trực tiếp vào kho chưa, thay vào đó nó tạo ra những nguồn tài nguyên than ở ngay phía trước công trình này, biểu thị bằng ba biểu tượng than trên công trình này khi bạn đặt nó vào nơi muốn xây dựng. Do nguồn tài nguyên này có thể vận hành bằng nhân công hoặc Automaton để thu thập nên tốt nhất là bạn xây Gathering Post xung quanh công trình này.

Tháo dỡ và ngừng hoạt động

Một trong những tính năng cũng hơi hơi quan trọng là tháo dỡ (dismantle) và ngừng hoạt động các công trình không còn giá trị sử dụng nữa. Chẳng hạn Sawmill không còn nguồn gỗ xung quanh phạm vi của nó, thì bạn có thể dismantle để thu lại các nguồn tài nguyên quý giá đã sử dụng để xây dựng nên nó. Hoặc nếu bạn cần lưu trữ khẩu phần ăn (ration) trong nguyên tuần tới thì hãy ngừng hoạt động Cookhouse và để các công nhân chuyển sang làm việc khác. Việc quản lý vi mô đòi hỏi sự tỉ mỉ từ người chơi, nhưng nó sẽ giúp bạn tăng tối đa hiệu suất sản xuất và đảm bảo hiệu quả việc sử dụng Generator và Steam Hub.

XEM THÊM:  Hướng dẫn sử dụng điều khiển tivi Panasonic chi tiết, đơn giản nhất

Automaton và Steam Hub

Automation là những người máy khổng lồ mà về sau bạn sẽ kiếm được trong một lúc đưa Scout đi khai phá bên ngoài thành phố. Chúng là người máy nên không sợ lạnh, nên nếu bạn có Ceal Mine, Wall Drill và Steelwork thì chúng chính là những nhân công phù hợp nhất. Như thế bạn đỡ phải xây nhiều Steam Hub ở các khu vực gần những công trình này, vì chúng ở quá xa Generator nên rất lạnh, khiến bạn phải xây Steam Hub để giữ ấm nơi làm việc cho mọi người và tốn không ít nhân công. Thay vì vậy, hãy để Automaton làm việc ở những nơi đó.

Ngược lại, Steam Hub ngoài việc giữ ấm trong phạm vi của nó, thì công trình này cũng được Automaton sử dụng để nạp nhiên liệu nữa. Do vậy nếu sản lượng than của bạn tốt thì việc xây các Steam Hub để chúng nạp nhiên liệu, thay vì phải quay về Generator xa xôi và đình trệ sản xuất chính là điều mà bạn nên làm.

Outpost: xây sớm hoặc khỏi xây

Đây là một công trình rất hữu ích và dễ dàng trong việc tạo ra một nguồn tài nguyên ổn định. Tuy nhiên, vì công trình này sẽ bị vô hiệu hóa trong phần chơi cốt truyện chính khi cơn bão kéo đến, do vậy nếu bạn không thể xây Outpost sớm để hưởng lợi từ nó vì lý do gì đó thì hãy bỏ luôn khỏi xây công trình này cho đỡ tốn tài nguyên.

Chúc bạn có những khoảnh khắc đáng nhớ trong Frostpunk!

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Gửi đánh giá

Điểm trung bình: 0 / 5. Lượt bình chọn: 0

Chưa có đánh giá! Nhờ bạn đánh giá chất lượng bài này nhé!

Tags: Kinh nghiệm chơi game

Vậy là đến đây bài viết về Kinh nghiệm chơi game Frostpunk đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button