Hỏi Đáp

KỸ NĂNG HỌC ĐẠI HỌC

Chắc hẳn bạn đã nghe nói nhiều về sự khác biệt giữa môi trường đại học và trường trung học? Phương pháp giảng dạy và môi trường học tập cũng có nhiều điểm khác biệt. Làm thế nào để thích ứng với phương pháp giảng dạy và môi trường học tập mới? Điều đó nói lên rằng bạn cần phải có những kỹ năng học đại học phù hợp.

Có một điều chắc chắn là cách bạn học ở trường đại học sẽ khác với cách bạn học ở trường trung học và nếu bạn vẫn giữ cách học cũ thì đã đến lúc bạn phải trang bị cho mình những kỹ năng học tập ở trường đại học. Để học tập hiệu quả trong một khóa học đại học, bạn cần có các kỹ năng đại học.

Bạn đang xem: Kỹ năng học đại học là gì

Kỹ năng học đại học là cách thích nghi với môi trường học tập đại học mới, sử dụng các phương pháp dạy và học mới nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho người học.

Thành tích:

– Kỹ năng học đại học giúp bạn cắt giảm thời gian, học tập có phương pháp và chủ động sử dụng mọi nguồn thông tin để học tập một cách hiệu quả nhất có thể. Kiến thức và siêng năng thôi chưa đủ, có kỹ năng học đại học sẽ giúp bạn phát huy tối đa khả năng và thời gian tiếp thu kiến ​​thức trong suốt những năm đại học.

– Kỹ năng học tập tại trường đại học sẽ giúp bạn thích nghi với cách giảng dạy mới ở trường đại học, nơi bạn có thể chủ động trong việc tiếp thu kiến ​​thức và sử dụng những gì bạn đã học một cách có lợi nhất.

Trước tiên, để có thể áp dụng các kỹ năng học đại học một cách hiệu quả, bạn nên hiểu cách giảng dạy của các giáo viên đại học. Các giảng viên ở cấp đại học cũng đóng vai trò là người hướng dẫn, giải đáp thắc mắc và người đi trước truyền đạt kiến ​​thức và kinh nghiệm cho người đi trước. Những gì thầy cô dạy cho bạn ở trường chỉ là một phần nhỏ kiến ​​thức bạn cần nắm vững, tức là kiến ​​thức cơ bản, là gốc và nhánh của kiến ​​thức bạn cần học. Trong giờ học, giáo viên chủ yếu giải đáp thắc mắc và hướng dẫn cho học sinh.

Phương pháp đào tạo:

Để rèn luyện các kỹ năng học đại học, trước tiên hãy thực hành:

* Mẹo Tìm kiếm – Sử dụng Tài liệu

– Tài liệu và sách cấp đại học cũng rộng lớn như lượng kiến ​​thức cần tiếp thu. Thông thường, trong buổi học đầu tiên của môn học, giáo viên sẽ giới thiệu các tài liệu tham khảo, liên quan của môn học. Bạn không cần phải mua tất cả các tài liệu này và bạn không cần phải chạm vào nó.

Xem Thêm : Ki-tô Giáo hay Thiên Chúa Giáo?

– Đầu tiên, bạn cần xác định xem mình cần tham khảo bao nhiêu tài liệu liên quan để tham khảo chủ đề (dựa trên khuyến nghị của giáo viên). Sau đó, nhóm học của bạn có thể chia nhỏ để tìm tài liệu tham khảo đó, và nếu không có nhóm học, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các bạn cùng lớp.

Có nhiều cách để tìm tài liệu và nếu bạn thực sự cần, bạn có thể mua và bạn sẽ tham khảo tài liệu đó trong nhiều năm tới.

– Bạn có thể tìm tài liệu tại các nhà sách lớn trong thành phố.

-Bạn có thể mượn nó từ thư viện.

– Bạn có thể tìm thấy chúng ở các hiệu sách cũ để tiết kiệm tiền và hình thành thói quen tốt.

– Tìm kiếm tài liệu trên web và hiện có nhiều tài liệu ở dạng sách điện tử.

– Học tiếng Anh trực tuyến cũng là một cách học thú vị nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình.

– Sau đó, bạn cần Xử lý thông tin để tham chiếu. Tất nhiên, bạn cũng không thể đọc tất cả các sách tham khảo về chủ đề này, đề cập đến những phần quan trọng và cần thiết theo mô tả và nội dung khóa học của bạn. Các phần trong thư mục ít liên quan đến chủ đề hiện tại của bạn và bạn có thể xem lại chúng sau nếu cần.

– Tuy nhiên, bạn không thể nhớ tất cả những gì bạn đã đọc. Hãy kiếm cho mình một cuốn sổ để ghi lại những kiến ​​thức quan trọng. Ghi chép, ghi chép một cách có hệ thống.

Ngoài những tài liệu do thầy giới thiệu, các em cũng có thể chủ động tham khảo thêm một số tài liệu khác, nếu thấy cần thiết, hãy tham khảo ý kiến ​​của thầy cô. Chọn một cách khôn ngoan những thông tin có lợi cho bạn.

* Tạo nhóm học tập:

Xem Thêm : Xét tuyển nguyện vọng là gì? Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng

– Các nhóm học tập hỗ trợ nhau trong học tập là điều cần thiết. Bởi vì trước mắt bạn là một lượng kiến ​​thức khổng lồ nên việc tận dụng hết thời gian và khả năng của mình là điều khó có thể tiếp thu được hết. Học nhóm sẽ giúp bạn chia sẻ những kiến ​​thức cần thiết. Học cùng nhau sẽ khiến bạn hứng thú hơn trong việc học, và học cách thảo luận, hỏi và giải quyết vấn đề cùng nhau sẽ giúp bạn khám phá ra rất nhiều hứng thú trong hiểu biết của mình.

– Chìa khóa thành công ở trường đại học không chỉ là sách bạn học mà còn ở chính bản thân bạn, cách bạn tích cực học tập và có thái độ sống tích cực, lành mạnh và có trách nhiệm. với chính tôi.

– Ngoài ra, để việc học của bạn đạt hiệu quả và mang tính ứng dụng cao, hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức hoặc tham gia các hoạt động do trung tâm văn hóa tổ chức.

* Quản lý thời gian học theo lịch trình:

Việc quản lý thời gian này có thể giúp sinh viên xác định những gì họ cần học trong tương lai. Đồng thời có sự phân bổ thời gian học ở nhà và học ở trường hợp lý. Đánh giá tầm quan trọng của các bài tập và môn học để xác định học gì trước và học gì sau. Các môn học mất bao lâu để làm bài tập? Chỉ cần phân bố hợp lý, kết hợp với nghỉ ngơi, thư giãn thì chất lượng lớp học và khả năng ghi nhớ kiến ​​thức sẽ cao hơn.

* Công việc bán thời gian: Tìm kiếm một công việc bán thời gian cũng là một cách tốt để học hỏi, bởi vì việc học không chỉ là học trên sách vở mà một công việc bán thời gian có thể giúp bạn xây dựng nhiều hơn các mối quan hệ giữa các cá nhân, kinh nghiệm, Tài chính và sức sống, đặc biệt là các kỹ năng cần thiết trong thời gian học đại học.

Chúc bạn thành công!

Từ “Sổ tay Kỹ năng Xã hội Cần thiết cho Sinh viên” – Nhà xuất bản Trẻ 2010

Cập nhật ngày 7/7/2014 14:45

btv bui anh tuan

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về KỸ NĂNG HỌC ĐẠI HỌC đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button