Hỏi Đáp

Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản về thương hiệu bạn cần biết | bởi Quyền Vũ | Brands Vietnam

Ngày nay, chúng ta nghe nói nhiều về “thương hiệu đắt nhất”, “sức mạnh và tầm ảnh hưởng của thương hiệu”, “hình ảnh thương hiệu”, v.v … nhưng điều này có đúng không? Có ai biết thương hiệu là gì không? Và làm thế nào để hiểu và xây dựng thành công thương hiệu của chính mình?

Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thương hiệu của mình nói chung.

Bạn đang xem: La bàn thương hiệu là gì

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là cách một công ty, tổ chức hoặc cá nhân tạo ra và được những người trải nghiệm cảm nhận về nó, cho dù hữu hình hay vô hình. Thương hiệu không chỉ là một cái tên, khẩu hiệu hoặc biểu tượng; thương hiệu là sự cảm nhận và công nhận về sản phẩm hoặc dịch vụ mà một doanh nghiệp gợi lên.

Thương hiệu là điều mà một công ty, tổ chức hoặc cá nhân được cảm nhận hữu hình và vô hình bởi những người đã trải nghiệm nó

Sau đó, thương hiệu sống trong tâm trí của tất cả những người đã trải nghiệm nó, bao gồm: nhân viên, nhà đầu tư, những người làm truyền thông và đặc biệt là khách hàng.

Nói một cách đơn giản, thương hiệu là sự nhận biết.

Thương hiệu là tài sản quý giá nhất của bạn.

Mặc dù thương hiệu vốn có giá trị vô hình, nhưng nó là công cụ chính để thúc đẩy hoạt động kinh doanh thương mại.

Nhắm mắt lại và dành khoảng 10 giây để nghĩ về bất kỳ thương hiệu nào bạn nghĩ đến: Apple, Samsung, Coca-Cola, Pepsi … Tôi chắc rằng bạn có thể nghĩ đến nhiều thương hiệu, phải không? Nhưng đó không phải là vấn đề, chúng tôi là những người hâm mộ lớn của Apple, vì vậy chúng tôi sẽ thảo luận về nó.

Thương hiệu là tài sản có giá trị nhất của bạn

Mr. Steven Paul Jobs trong buổi ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.

Vậy thương hiệu của Apple là gì? Đó là imac, hay là macbook, iphone và các thiết bị thông minh tuyệt vời khác mà họ đã tạo ra? Những lời quảng cáo, video “trong tầm tay” và rất nhiều youtuber, vlog đánh giá sản phẩm của Apple? Cũng là một lời giới thiệu tuyệt vời từ người sáng lập quá cố Mr. Steven Paul Jobs? Thats tất cả để có nó? , nhưng vẫn …

Ngay cả tên thương hiệu Apple và logo của nó cũng được kết nối với nhau và kết nối mật thiết về thông điệp và ý nghĩa như chúng ta nhận thức, đó là hình dạng của quả táo.

Tên thương hiệu ban đầu có thể gây nhầm lẫn cho nhiều khách hàng vì thương hiệu này bán táo, vì bạn sẽ nhận thấy nếu mình đã xem bộ phim tuyệt vời Forrest Gump (1994). Cảnh nhân vật trong Forrest Gump do nam diễn viên tài năng Tom Hanks đảm nhận. Người đàn ông Forrest Gump có đầu óc hạn chế đã mua 3% cổ phiếu của Apple với giá 100.000 USD vì quan điểm ban đầu của anh ta chỉ là vì anh ta thích ăn táo. Số tiền đó hiện trị giá 48,6 tỷ đô la, khiến anh ấy trở thành người giàu thứ 22 trên thế giới hiện nay (năm 2020) và mọi người vẫn nghĩ anh ấy là một kẻ ngốc, không phải tôi!

Thương hiệu là tài sản có giá trị nhất của bạn

Cảnh này là kinh điển đối với các nhà đầu tư thương hiệu trong bộ phim Forrest Gump (1994).

Ồ, vậy là Apple, thương hiệu không thực sự là Apple, họ không bán táo, đó là cách các thương hiệu khiến bạn suy nghĩ, khiến bạn phải suy nghĩ. Một quả táo không còn là một quả táo.

Tuy chưa có cơ hội trải nghiệm thiết bị Apple nhưng bạn chưa từng nghe Mr. Jobs đã nói hoặc chưa bao giờ nghe nói về nó. Nhưng điều đó không có nghĩa là Apple không phải là một thương hiệu mạnh đối với bạn, miễn là nó đủ tiêu chuẩn và cần thiết, tôi nghĩ bạn muốn trải nghiệm thương hiệu này.

Thương hiệu Apple có hình quả táo khuyết là lý do bạn phải trả tiền để sở hữu những sản phẩm này. Tư duy tương lai, kinh nghiệm có hệ thống, các thiết bị mang thương hiệu Apple liền mạch đã trở thành một phần không thể thiếu trong bản sắc thương hiệu của một lực lượng lao động gắn bó. Vì vậy, đây là lợi thế cạnh tranh cuối cùng của Apple. Không một thương hiệu nào khác có thể lấy lại được trái tim của khách hàng một khi họ tham gia vào hệ sinh thái mà Apple đã xây dựng.

Một thương hiệu mạnh làm tăng cơ hội khách hàng chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Nó thu hút nhiều khách hàng sẵn sàng trả nhiều hơn và mua thường xuyên hơn, điều này tạo ra giá trị liên tục cho bạn.

Xem Thêm : Hiểu chính xác khái niệm nhân viên thu mua tiếng Anh là gì?

Để hiểu và cách xây dựng một thương hiệu có giá trị như vậy, hãy bắt đầu bằng cách chia nhỏ thành những yếu tố cần thiết.

Các yếu tố thương hiệu

Về mặt cảm quan, một thương hiệu được tạo thành từ nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết này, vu sẽ cố gắng chia sẻ với các bạn những khái niệm cơ bản nhưng quan trọng nhất. Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá và tìm hiểu về thương hiệu.

9 yếu tố cơ bản của một thương hiệu bao gồm

Mô hình này được thiết kế sáng tạo bởi các vũ công kỹ thuật số.

Chín yếu tố thiết yếu của thương hiệu bao gồm:

 1. La bàn thương hiệu
 2. Văn hóa công ty
 3. Tính cách thương hiệu
 4. Kiến trúc thương hiệu
 5. Tên thương hiệu và dòng giới thiệu
 6. Bản sắc thương hiệu
 7. Thông điệp và tiếng nói của thương hiệu
 8. Trang web
 9. Phương tiện truyền thông xã hội

1. La bàn thương hiệu

La bàn thương hiệu (Brand Compass)

La bàn thương hiệu là bản tóm tắt các khái niệm cơ bản, định vị và giới thiệu ban đầu về thương hiệu bạn sở hữu. Nó là thành phẩm của công việc được thực hiện trong giai đoạn chiến lược thương hiệu, bao gồm: nghiên cứu thương hiệu và thị trường, định vị thương hiệu.

La bàn là công cụ chiếu sáng, hướng dẫn và điều hướng tất cả các hoạt động trong tương lai của thương hiệu, bao gồm:

 1. Tạo dựng mục đích thương hiệu
 2. Tầm nhìn
 3. Sứ mệnh
 4. Giá trị cốt lõi
 5. Mục tiêu chiến lược của dự án
 6. Giải pháp, kế hoạch để đạt được mục tiêu chiến lược.

2. Văn hóa Doanh nghiệp

Văn hoá doanh nghiệp không chỉ đơn thuần, sáo rỗng như một bài phát biểu vu vơ, hay là những câu từ viết để lấy đầy cuốn hồ sơ năng lực.

Điều này rất quan trọng và tôi xin nhắc lại, điều này rất quan trọng nếu bạn muốn có một thương hiệu bền vững. Thiết lập và ban hành các tiêu chuẩn văn hóa doanh nghiệp là thiết lập, truyền cảm hứng và truyền tải tinh thần vì mục tiêu của toàn đội, đồng thời trở thành động lực thúc đẩy và duy trì sự phát triển thương hiệu của bạn.

Văn hóa doanh nghiệp không chỉ là những bài phát biểu sáo rỗng hoặc những lời sáo rỗng được viết ra để điền vào một bản sơ yếu lý lịch. Văn hóa công ty hiệu quả được xây dựng dựa trên các giá trị cốt lõi mà chủ sở hữu thương hiệu và nhân viên của họ nắm lấy và chia sẻ, cũng như các nguyên tắc xác định cách họ hành xử và tương tác trong thế giới bên trong và bên ngoài.

Văn hóa thương hiệu vững chắc tạo ra sự hòa hợp cảm xúc bên trong và kết nối lâu dài, truyền cảm hứng cho mọi nhân viên làm việc chăm chỉ và biến họ trở thành những đại sứ. Xây dựng thương hiệu của bạn mọi lúc, mọi nơi mà không cần thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Tính cách thương hiệu

Nhân cách thương hiệu được nhận dạng và duy trì bởi những khách hàng trung thành, là cơ sở vững chắc cho các mối quan hệ mà họ hình thành với thương hiệu.

Chúng tôi coi thương hiệu như một con người, vậy tính cách, suy nghĩ và cảm xúc của con người này là gì? Tính cách này có bao gồm những đặc điểm riêng, nổi trội, đặc biệt mà “anh ấy” sở hữu không? Tính cách thương hiệu được công nhận và duy trì bởi những khách hàng trung thành, là nền tảng vững chắc cho mối quan hệ của họ sau khi trải nghiệm thương hiệu.

4. Kiến trúc thương hiệu

Kiến trúc thương hiệu là bản quy hoạch tổng thể Thành phố mà mỗi thương hiệu bạn sở hữu sẽ là những căn nhà trong đó.

Kiến trúc Thương hiệu, là một nghiên cứu, mô tả, hướng dẫn và kế hoạch chiến lược có tầm nhìn xa để tổ chức một công ty hoặc thương hiệu / sản phẩm / dịch vụ của một công ty đa sở hữu. Không chỉ là một thương hiệu về lâu dài.

Nói một cách dễ hiểu, kiến ​​trúc thương hiệu là quy hoạch tổng thể của một thành phố và mỗi thương hiệu bạn sở hữu sẽ là một ngôi nhà trong đó.

5. Tên thương hiệu và khẩu hiệu

Kiến trúc thương hiệu là bản quy hoạch tổng thể Thành phố mà mỗi thương hiệu bạn sở hữu sẽ là những căn nhà trong đó.

Tên thương hiệu và khẩu hiệu là những đại diện trực tiếp và rõ ràng nhất. Chúng phải chứa đầy đủ ý nghĩa.

Tạo tên thương hiệu và khẩu hiệu, khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh hoặc trong quá trình nghiên cứu thị trường chuyên dụng. Chiều sâu, kết quả của sự suy nghĩ tỉnh táo, chắt lọc cả ngày lẫn đêm, và đôi khi đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Xem Thêm : Ký hiệu đất ONT là gì? Ký hiệu các loại đất theo quy định?

Tuy nhiên, do tính chất của nó để đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần phải rất nghiêm túc và nên cần một đội ngũ chuyên nghiệp để hoàn thành công đoạn này, vì muốn có một thương hiệu chuyên nghiệp thì hãy chuyên nghiệp ngay từ đầu.

Một tên và khẩu hiệu ngắn gọn, ấn tượng và khác biệt so với đối thủ, dễ sử dụng, bảo vệ và đăng ký tên miền sẽ gây ấn tượng với người thử nghiệm và làm cho thương hiệu bền vững.

6. Nhận dạng thương hiệu:

Hệ thống nhận diện thương hiệu là những hình ảnh trực quan, sống động và đầy thu hút, nó thể hiện và truyền tải những thông điệp trong chiến lược, định vị thương hiệu của bạn mọi lúc mọi nơi mà người khác trải nghiệm.

Nhận dạng thương hiệu không chỉ là biểu trưng và khẩu hiệu. Hệ thống nhận diện thương hiệu là một hình ảnh trực quan, sinh động và hấp dẫn, thể hiện và truyền tải thông tin trong chiến lược và định vị thương hiệu của bạn mọi lúc, mọi nơi để người khác trải nghiệm.

Một hệ thống nhận diện thương hiệu hiệu quả phải phản ánh tính cách, tầm nhìn, sứ mệnh và định vị thương hiệu của nó. Một logo được thiết kế đẹp có sức mạnh vô hạn và có thể truyền tải ngay lập tức bản chất thương hiệu của bạn đến tất cả những người trải nghiệm nó.

Hệ thống trạng thái tối thiểu sẽ bao gồm:

 1. Thiết kế Logo
 2. Màu sắc thương hiệu
 3. Hệ thống phông chữ được sử dụng
 4. Hệ thống lưới và biểu tượng.
 5. Danh thiếp
 6. li>

 7. Giấy ga
 8. Tiêu đề thư
 9. Phong bì
 10. Hoá đơn
 11. Thẻ nhân viên
 12. Đồng phục nhân viên
 13. Chữ ký email
 14. Hình ảnh nhận dạng trên mạng xã hội (Hình đại diện – Bìa)
 15. Giới thiệu về Dịch vụ, Sản phẩm

Và theo từng mô hình kinh doanh sẽ có hệ thống nhận diện thương hiệu phù hợp và chuyên nghiệp.

7. Nhắn tin và giọng nói thương hiệu

Giọng nói và thông điệp của thương hiệu đóng vai trò quan trọng sự tương tác của thương hiệu với thế giới ngoài kia.

Tiếng nói và thông điệp của thương hiệu đóng một vai trò quan trọng trong cách thương hiệu tương tác với thế giới bên ngoài.

Khách hàng phân biệt thương hiệu của bạn với các đối thủ cạnh tranh thông qua các thông tin liên lạc có mục đích phản ánh tầm nhìn và sứ mệnh của bạn.

Giọng điệu và thông điệp của bạn theo một cách thống nhất sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận ra và phân biệt bạn ngay lập tức, cho dù đó là quảng cáo trên báo in hay chương trình truyền hình hay đài phát thanh. Giống như một người bạn cũ lâu ngày không gặp trong đám đông bỗng nghe thấy một giọng nói quen thuộc.

8. Trang web

Website là một người thuyết trình và bán hàng thầm lặng, không cần được trả lương mỗi tháng, cô ấy vẫn đứng đó thể hiện tập trung và đầy đủ nhất mọi thông tin về thương hiệu của bạn tới người xem.

Site là một người dẫn chương trình và nhân viên bán hàng thầm lặng không cần được trả tiền hàng tháng, cô ấy vẫn đứng đó để cho khán giả thấy được thông tin thương hiệu của mình một cách tập trung và đầy đủ nhất. bạn với khán giả.

Một trang web hiệu quả sẽ làm cho thương hiệu của bạn trở nên sống động. Những thiết kế và hình ảnh minh họa rõ ràng sẽ truyền tải thông điệp bạn muốn truyền tải một cách nhanh nhất.

Ngày nay, trang web không còn bị giới hạn trong việc truy cập và trải nghiệm trên máy tính mà đã luôn được theo dõi sát sao, sử dụng thiết bị di động trong túi tiền của mỗi khách hàng để đi đến mọi nơi trên thế giới.

Trang web vẫn là một công cụ và là chiến lược truyền thông hiệu quả nhất để cung cấp trải nghiệm cho khách hàng, giúp khách hàng mục tiêu có được trải nghiệm thương hiệu toàn diện.

9. Mạng xã hội

Thông qua mạng xã hội chúng ta dễ dàng tạo lập được tệp khách hàng tiềm năng, khách hàng quan tâm tới thương hiệu và sau đó sử dụng cách chiến thuật biến họ thành khách hàng trung thành.

Vào năm 2020, kỷ nguyên mà chúng ta thường xuyên nghe thấy trên phần lớn các phương tiện truyền thông là kỷ nguyên 4.0, kỷ nguyên mà mọi người dành nhiều thời gian cho các thiết bị kỹ thuật số hơn là trải nghiệm thực tế.

Do đó, chúng ta phải sử dụng các công cụ mạng xã hội như một cầu nối hiệu quả và tương tác để tiếp cận khách hàng tiềm năng và truyền tải thông điệp, bản sắc, câu chuyện và hình ảnh thương hiệu đến họ. Hiệu quả nhất

Thông qua mạng xã hội, chúng tôi có thể dễ dàng tạo hồ sơ khách hàng tiềm năng, khách hàng quan tâm đến thương hiệu, sau đó sử dụng các chiến lược để biến họ thành khách hàng trung thành.

Nguồn: https://vudigital.co/thuong-hieu-la-gi-cac-dinh-nghia-co-ban-ve-thuong-hieu-ban-can-biet.html

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản về thương hiệu bạn cần biết | bởi Quyền Vũ | Brands Vietnam đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button