Hỏi Đáp

Lãi gộp tiếng anh là gì? Lãi gộp có ý nghĩa như thế nào trong kinh doanh?

Lãi gộp tiếng anh là gì

Video Lãi gộp tiếng anh là gì

Lợi nhuận gộp là một thuật ngữ dùng trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Bạn có thể đã nghe thấy từ này trong tài khoản ngân hàng của mình. Nhưng bạn có hiểu lãi kép không? Lợi nhuận gộp tiếng Anh là gì? Lợi nhuận gộp có nghĩa là gì trong một doanh nghiệp? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về lãi suất kép nhé!

Lợi nhuận gộp là gì? Lãi kép trong tiếng Anh là gì?

Lợi nhuận gộp còn được gọi là lợi nhuận gộp. Vậy Lợi nhuận gộp trong tiếng Anh là gì? Gross lãi trong tiếng anh là gộp. Nghĩa cụ thể của từng từ là: tổng là tổng / tổng, lợi nhuận là lợi nhuận.

Lãi gộp tiếng anh là gì?

Lãi gộp tiếng anh là gì?

Lãi gộp chính là phần chênh lệch giữa chi phí sản xuất, dịch vụ và doanh thu. Lãi gộp sẽ được tính trước khi trước khi khấu trừ đi phần chi phí chìm, lương, thuế và trả lãi. Hiểu một cách đơn giản hơn thì lãi gộp là tiền lãi thu được khi đã lấy doanh thu thực tế rồi trừ chi phí kinh doanh. Lãi gộp là cụm từ được dùng nhiều tại Hoa Kỳ. Còn lợi nhuận gộp lại được dùng phổ biến hơn tại những nước như Anh, Úc.

Công thức lãi gộp

Để tính lãi kép dễ dàng và thuận tiện, bạn có thể sử dụng công thức dưới đây. Đặc biệt nếu bạn là người làm việc trong ngành tài chính ngân hàng thì công thức sau sẽ rất cần thiết và hữu ích:

Lợi nhuận gộp = Doanh thu ròng – Chi phí (Chi phí bán hàng)

Lãi gộp là chênh lệch giữa doanh thu thuần và chi phí

Lãi gộp là chênh lệch giữa doanh thu thuần và chi phí

Trong đó, ta có:

Thu nhập ròng là thu nhập kiếm được từ hoạt động kinh doanh và cung cấp dịch vụ. hoặc hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Thu nhập ròng không bao gồm thu nhập tài chính và một số thu nhập khác.

Xem Thêm : Giải phóng dữ liệu &x27Khác&x27 trên iPhone có thêm không gian lưu trữ – Fptshop.com.vn

Chi phí (bánh răng) sẽ bao gồm những thứ sau:

  • Giá vốn ban đầu của sản phẩm hoặc hàng hóa, dịch vụ đã tiêu thụ trong kỳ.
  • Chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công, chi phí sản xuất (không bao gồm hàng tồn kho)
  • Hao hụt, mất mát hàng tồn kho sau khi trừ các khoản bồi thường trách nhiệm cá nhân.
  • Việc xây dựng, chế tạo TSCĐ vượt quá mức bình thường không được tính vào nguyên giá TSCĐ.
  • Chênh lệch trong cách tính dự phòng khấu hao hàng tồn kho sẽ lớn hơn năm trước.

Tuy nhiên, giá vốn hàng bán chủ yếu vẫn là giá vốn hàng hóa và dịch vụ mà doanh nghiệp đã tiêu thụ trong kỳ.

Tỷ suất lợi nhuận gộp là gì?

Tỷ suất lợi nhuận gộp là lợi nhuận gộp tính theo phần trăm doanh thu. Từ đây có thể biết được lợi nhuận mà công ty tạo ra sau khi thanh toán giá vốn.

Sau đây là công thức tính tỷ suất lợi nhuận gộp (tính bằng%)

Tỷ suất lợi nhuận gộp = lợi nhuận gộp / doanh số bán hàng

Xin lưu ý rằng nếu doanh thu bán hàng được thay thế bằng doanh thu thuần, thì tỷ suất lợi nhuận gộp phải sử dụng công thức sau:

Biên lợi nhuận gộp = Lợi nhuận gộp / Doanh thu ròng

Như đã nêu ở trên, thu nhập sẽ bao gồm thu nhập ròng, thu nhập tài chính và thu nhập khác. Trong đó thu nhập ròng là thu nhập từ hoạt động kinh doanh và cung cấp dịch vụ. hoặc hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Ý nghĩa của lãi kép

Xem Thêm : Giao tiếp là gì? Chức năng của giao tiếp? Vai trò của giao tiếp?

Lợi nhuận gộp đóng một vai trò rất quan trọng trong một doanh nghiệp. Họ là nhân tố quyết định sự thành bại trong kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp quan tâm đến lợi nhuận gộp sẽ giúp họ có cái nhìn khách quan về dòng doanh thu của mình. Từ đó đưa ra các kế hoạch, chiến lược, chiến thuật giúp công việc kinh doanh ngày càng phát triển.

Lãi gộp cho thấy tính hiệu quả trong việc kinh doanh của doanh nghiệp

Lãi gộp cho thấy tính hiệu quả trong việc kinh doanh của doanh nghiệp

Nếu đang cảm thấy chi phí sản xuất quá cao và thậm chí còn cao hơn cả doanh thu của doanh nghiệp mình. Lúc này bạn cần giảm giá vốn bằng việc tìm ra những nguồn vật liệu, cách chế biến ít gây tốn kém hơn. Còn nếu doanh thu quá cao, cao hơn nhiều so với những chi phí sản xuất. Lúc này bạn hoàn toàn có thể mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng.

Điều này sẽ giúp cải thiện chất lượng sản phẩm. Dẫn đến nhiều khách hàng vào kinh doanh hơn. Đây sẽ là một cách rất hiệu quả giúp doanh nghiệp của bạn nâng cao uy tín của thương hiệu trên thị trường. Nếu lãi gộp là (-) có nghĩa là doanh nghiệp đang bị lỗ và sẽ phải bù đắp. Ngược lại, nếu là (+), nghĩa là bạn có thể tự tin phát triển doanh nghiệp của mình hơn nữa.

Tóm lại, việc theo dõi những thay đổi trong lợi nhuận gộp giúp các doanh nghiệp hiểu được phương sai của doanh thu và chi phí. Sau đó thực hiện các bước phù hợp để giúp công ty ngày càng phát triển và đạt hiệu quả kinh doanh cao.

Lợi ích của lợi nhuận gộp trong quá trình kinh doanh

Lợi ích của lợi nhuận gộp đối với một doanh nghiệp là rất lớn. Nếu doanh nghiệp của bạn có tỷ suất lợi nhuận gộp cao hơn các đối thủ khác. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp của bạn có lãi và chi phí được kiểm soát hiệu quả.

Tỷ suất lợi nhuận gộp là yếu tố vô cùng quan trọng để các nhà đầu tư đánh giá chính xác hoạt động, sản xuất và hoạt động của một doanh nghiệp. Từ đó, nhà đầu tư sẽ quyết định có hợp tác với doanh nghiệp hay không. Lợi nhuận gộp giúp một doanh nghiệp hiểu được cách thức xây dựng chiến lược kinh doanh trong tương lai gần.

Lãi gộp giúp doanh nghiệp đưa ra chiến lược đúng đắn

Lãi gộp giúp doanh nghiệp đưa ra chiến lược đúng đắn

Bên cạnh đó, để tính được lãi gộp doanh nghiệp sẽ phải liệt kê và ghi lại những chi phí cần thiết để tính doanh thu. Từ đó có thể theo dõi những khoản chi phí để đưa ra những thay đổi sao cho phù hợp giúp tăng doanh thu.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về lãi suất kép. Nếu có thông tin hoặc thắc mắc khác về lĩnh vực ngân hàng, tài chính, đầu tư, bảo hiểm, bạn có thể tham khảo thêm tại tcxd.vn. Đây là một công ty tài chính lớn tại Việt Nam thời điểm hiện tại. Ngoài ra, họ còn cung cấp dịch vụ cho vay với thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web và tìm kiếm thông tin cụ thể mà bạn muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về lãi suất kép? Lợi nhuận gộp tiếng Anh là gì? Đặc điểm và ý nghĩa của lợi nhuận gộp nhằm đề ra các chiến lược giúp doanh nghiệp đạt được mức tăng trưởng lớn hơn trong tương lai.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button