Tin Tức

Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Thi Đại Học 2021 &Ndash; Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Mùa tuyển sinh năm 2021 sắp tới, ITPlus Academy chia sẻ cách làm bộ hồ sơ thi THPT quốc gia cho các thí sinh thi lại dưới đây:

Thí sinh thi lại khi nào?

Theo như thông báo của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vẫn giữ cơ bản như năm 2020. Do đó, thí sinh thi lại ĐH 2021 hoặc thi để lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 sẽ được phép tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 với tư cách thí sinh tự do.

Đang xem: Làm hồ sơ thi đại học

Thí sinh thi lại sẽ đăng ký tham dự kỳ thi đồng thời với học sinh lớp 12. Như năm 2020 do dịch bệnh nên thời gian đăng ký bị lùi lại khá nhiều so với năm 2019. Nếu không có những sự cố khách quan, thời gian đăng ký dự thi có thể sẽ vào đầu tháng 4 như các năm trước.

Về thời gian dự thi, Bộ GD&ĐT sẽ có thông báo chính thức đến thí sinh vào khoảng 2 tháng trước khi kỳ thi diễn ra. Năm 2020, do dịch bệnh nên kỳ thi bị lùi đến tháng 8. Trong khi các năm trước đó, kỳ thi diễn ra vào cuối tháng 6.

Thí sinh mua và nộp hồ sơ ở đâu?Thí sinh thi lại sẽ mua hồ sơ tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc phòng GD&ĐT của quận/huyện, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc trường THPT cũ. Thí sinh nộp hồ sơ tại các trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc phòng giáo dục quận/huyện nơi thuận tiện nhất cho thí sinh. Thí sinh thi lại năm 2021 không nhất thiết phải về tận địa phương thường trú để thi, có thể thi tại nơi tạm trú nếu có đăng ký tạm trú.

XEM THÊM:  Luật Công An Xã 2018, Số 37/2018/Qh14 Mới Nhất 2021, Luật Công An Xã 2016

Thí sinh thi lại có được cộng điểm vùng hông ?Thí sinh tự do vẫn được tính ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng giống như thí sinh THPT. Trong đó, thí sinh học 3 năm THPT và tốt nghiệp tại khu vực nào sẽ hưởng điểm ưu tiên theo khu vực đó.

Thí sinh thi lại phải thi môn nào?

Với thí sinh tự do đã tốt nghiệp, muốn thi lại ĐH thì chỉ cần thi 3 môn tổ hợp mà ngành/trường đó xét tuyển, không cần phải thi hết các môn như học sinh lớp 12.

Với những thí sinh tự do chưa tốt nghiệp, phải thi lại các môn của kỳ thi mà Bộ GD&ĐT yêu cầu (Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 tổ hợp). Tuy nhiên, nếu đủ điều kiện bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh có thể làm đơn xin bảo lưu và không phải thi lại những môn đó.

Hướng dẫn làm hộ sơ thi THPT quốc gia cho thí sinh thi lại

Có 2 loại thí sinh tự do, đó là thí sinh đã tốt nghiệp THPT và thí sinh chưa đỗ tốt nghiệp.

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học Thủ Đô Hà Nội Tuyển Sinh 2020 Chính Xác

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT:

Thí sinh tự do chưa có tốt nghiệp có thể gồm thí sinh đã dự thi THPT quốc gia các năm trước nhưng chưa đỗ tốt nghiệp và thí sinh không đủ điều kiện dự thi kỳ thi THPT quốc gia các năm trước.

XEM THÊM:  Thương Nhớ Ở Ai Tập 31 - Phim Rubic 8: Thương Nhớ Ở Ai

Với diện thí sinh này, hồ sơ gồm:

1 bộ phiếu đăng ký dự thi

2 ảnh 4×6 cm đựng trong một phong bì nhỏ. Chú ý sau ảnh phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh. Ngoài ra, phải có thể 1 ảnh để dán vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.

Bản photocopy 2 mặt Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân. Bản photo phải trên 1 mặt giấy A4

2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao được chứng thực từ bản chính). Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm nay phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao được chứng thực từ bản chính, bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu)

Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.

XEM THÊM:  Trung Tâm Giáo Dục Quốc Phòng Đại Học Quốc Gia Tphcm, Trung Tâm Giáo Dục Quốc Phòng Và An Ninh

Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận

Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT:

1 bộ phiếu đăng ký dự thi

Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao)

2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh

2 ảnh cỡ 4×6 cm. Chú ý sau ảnh phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh. Ngoài ra, phải có thể 1 ảnh để dán vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.

CMT nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân công chứng

Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.

Xem thêm: Bài 31 Sinh Học 10 – Giải Bài 31 Sinh 10: Virut Gây Bệnh

*

*

Chúc các em thành công.

—————————————————————————————————————————————

*

Năm 2021, ITPlus Academy hợp tác cùng Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông thông báotuyển sinh các chuyên ngành:

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh học sinh và phụ huynh vui lòng tham khảo tại địa chỉ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button