Hỏi Đáp

Lão Phật gia là gì và trong lịch sử, ai được tôn là Lão Phật gia? – Tin tức

Lão phật gia nghĩa là gì

Video Lão phật gia nghĩa là gì

Đức Phật già trong lịch sử là ai?

Trong các bộ phim Trung Quốc, Từ Hi Thái hậu, thái hậu của nhà Thanh, thường tự gọi mình là “Lafayette”. Vì vậy, “Lafayette” đã trở thành một từ đặc biệt để chỉ Thái hậu, nhưng bà không phải là người đầu tiên sử dụng danh hiệu này.

Một đoạn trích từ tài liệu lưu trữ của Tang Pingwei, người phụ trách hoàng gia trong triều đại nhà Thanh, viết: “Vào ngày 24 tháng 12 năm thứ hai của triều đại hai năm, nô tỳ và gia nhân được bình an và hạnh phúc. . Các nô tỳ sẽ đem lại cho bọn họ thái bình hòa hợp, hóa giải tứ hoàng tử, hóa giải Shaolu, xin hãy hòa thuận. “

Năm thứ hai của thời đồng quản trị là 1863, khi An Fu, đại thái giám phụ trách việc thúc đẩy hòa bình, đến từ Ninh Đông để ban phước cho gia đình Phật tử. Ninh cung là nơi ở của Thái hậu nên “Phật gia” ở đây được dùng để xưng hô với Thái hậu.

Lão Phật gia là gì và trong lịch sử, ai được tôn là Lão Phật gia? - 1

Xem Thêm : Quân Y Là Gì? Thi Vào Học Viện Quân Y Có Khó Không?

Hình ảnh “Phật giáo Lào” của Thái hậu

Mãi đến bốn năm đồng quản trị, thuật ngữ “Gia đình Phật tử Đông phương” và “Gia đình Phật tử Tây phương” mới bắt đầu xuất hiện, và đó cũng là lúc hai chữ “Xi” và “An” được dùng cùng với từ “Phật”. giải quyết. .

Mười hai năm đồng cai trị, Thái giám hòa bình lần đầu tiên thêm chữ “Lão” vào trước chữ “Phật”, và chữ “Lão Phật tử” chính thức xuất hiện. Tuy nhiên, người đầu tiên được gọi là “Lafayette” đến từ an, không phải từ hi.

Từ “Lão Phật” không trở thành từ quen thuộc của hi cho đến tháng 3 năm 1881, khi Từ Thái hậu qua đời. Từ đó, vì thích chụp ảnh, thích trang điểm giống Chuẩn An đại đế để đỡ khổ mỗi khi lên hình nên mọi người nghĩ “Lão Phật gia” là tên gọi quen thuộc của từ Thái hậu.

Ý nghĩa của từ “Lafayette” trong lịch sử Trung Quốc

Để hiểu được danh hiệu này, chúng ta phải biết một khái niệm, đó là “Hoàng đế”. Đây là cách Phật giáo Tây Tạng tôn vinh các hoàng đế Trung Quốc (đặc biệt là các hoàng đế nhà Thanh). Phật giáo Tây Tạng tôn kính và tin rằng hoàng đế của Trung Quốc là hóa thân của Văn Thù Sư Lợi, đã làm cho thế giới hòa bình và chuyển bánh xe của các vị vua.

Xem Thêm : Son Black Rouge Air Fit Velvet Tint Ver 8 Màu A39 Fuchsia Psyche – Hồng Ánh Tím

Theo quan điểm được chính triều đình nhà Thanh tuyên bố và công nhận, tên gọi Mãn Châu xuất phát từ tên của Văn Thù Sư Lợi (tiếng Phạn: manjusri). Tên của Thần chú Bồ tát được dịch sang chữ Hán và có nghĩa là “điềm lành kỳ diệu”; manju – manjus hay manjus có nghĩa là vẻ đẹp, sự lịch sự và duyên dáng; sri – được và mất, có nghĩa là tốt lành, đẹp đẽ và trang nghiêm.

Lão Phật gia là gì và trong lịch sử, ai được tôn là Lão Phật gia? - 2

“Lafayette” cũng là một cách để tỏ lòng thành kính của Phật giáo Tây Tạng đối với hoàng đế Trung Hoa

Khi vị hoàng đế đầu tiên được tôn xưng là Hoàng đế hay Văn Thù Sư Lợi, nó sẽ được gọi là Phật giáo. Do đó, Phật giáo Lào là tên của vị hoàng đế của triều đại nhà Thanh.

Trong lịch sử, các hoàng đế của tất cả các triều đại đều có những danh hiệu đặc biệt (trừ tước hiệu ở đền thờ, di cảo và tước vị). Ví dụ, nhà Tống gọi hoàng đế là “quan viên”, nhà Minh gọi hoàng đế là “Dajia”, và nhà Đường gọi hoàng đế là “hiền triết” …

Vì vậy, thái hậu gọi bà là “Lafayette” có nghĩa là ngang hàng với hoàng đế, nắm giữ quyền lực tối cao và thỏa mãn tham vọng của bản thân. “Có hơn mười người dưới một người kể từ khi cô ấy còn nhỏ, và có hàng nghìn người trong số họ.

Nguồn: https://danviet.vn/lao-phat-gia-la-gi-va-trong-lich-su-ai-duoc-ton-la-lao-phat-gia-2022…source : https://danviet.vn/lao-phat-gia-la-gi-va-trong-lich-su-ai-duoc-ton-la-lao-phat-gia-20220322151328739.htm?fbclid=iwar3gmu5z12pdah319rg5duhtsbrzceop3yapwvtro4h p>

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Lão Phật gia là gì và trong lịch sử, ai được tôn là Lão Phật gia? – Tin tức đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button