Hỏi Đáp

Hà Nội lùi lịch thi, giảm thời gian làm bài vào lớp 10 – Vietnamnet

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Kỳ thi lớp 10 ngày 12-13 tháng 6 bị hoãn

Theo đó, trước diễn biến của dịch bệnh covid-19, để đảm bảo an toàn cao nhất cho thí sinh và những người tham gia tổ chức kỳ thi, UBND TP Hà Nội quyết định điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi. Nhập học tháng 6 cho Lớp 10 sẽ công khai vào ngày 12 và 13 (thay vì dự kiến ​​trước đó là ngày 10 và 11 tháng 6 năm 2021).

Ngày 11/6, thí sinh làm thủ tục dự thi bằng hình thức trực tuyến, chỉnh sửa sai sót thông tin đăng ký (nếu có), tìm hiểu quy chế thi, nghe thông báo lịch thi. Phòng GD-ĐT quận, huyện sẽ hướng dẫn các trường THCS lựa chọn thời gian tổ chức hợp lý, tạo điều kiện để phụ huynh và thí sinh cùng tham gia, nhưng phải hoàn thành trước 16h.

UBND thành phố cũng đã quyết định bố trí thi vào 2 buổi sáng (mỗi buổi sáng thi 2 môn) thay vì 3 môn thi như trước đây.

Cụ thể, sáng 12/6, học sinh thi môn ngữ văn (90 phút, 8h30-10h), ngoại ngữ (45 phút, 10h30-11h, 15h).

Sáng 13/6, các em thi môn Toán (90 phút, 8h30 – 10h), môn Sử (45 phút, 10h30 – 11h15).

Thời gian chấm thi tổ chuyên môn sẽ bắt đầu từ sáng 14/6.

Xem Thêm : Phân Tích Bài Thương Vợ Ngắn Gọn Và Trọng Tâm – Kiến Guru

Như vậy, thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT không chuyên công lập được giảm 2 môn thi trong lịch thi này so với lịch thi đã công bố trước đó. Số lượng môn thi bằng 4 môn, nhưng giảm bớt những môn tốn nhiều thời gian.

Do thời gian kiểm tra giảm nên mức độ kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết của bài kiểm tra sẽ phù hợp với thời gian kiểm tra.

Cụ thể, số lượng câu hỏi trắc nghiệm khách quan trong các bài thi Ngoại ngữ (không chuyên) và Lịch sử (không chuyên) là 30 câu/bài thi (giảm 10 câu/bài thi so với phương án trước), giảm số lượng câu từng phần trong cấu trúc đề thi nhưng vẫn đảm bảo độ phân hóa của câu hỏi, lựa chọn được những thí sinh có năng lực theo yêu cầu của công tác tuyển sinh.

Kế hoạch tuyển sinh

Về phương án tuyển sinh, Bộ GD-ĐT đề nghị phối hợp với Bộ Y tế và các đơn vị liên quan xây dựng tiêu chuẩn để chia thí sinh đăng ký thành 3 đối tượng.

Nhóm 1 là thí sinh các lớp f0, f1.

Nhóm thứ hai là thí sinh f2 đang trong thời gian cách ly, thời gian cách ly, thời gian phong tỏa hoặc các khu vực khác theo quy định nhưng không được đến trường thi do dịch bệnh 19-19.

Nhóm thứ ba là các thí sinh còn lại được vào phòng thi.

Xem Thêm : Cúng dường Tam Bảo là gì – Công đức cúng dường lớn như thế nào?

Thời gian phân loại thí sinh đến hết ngày 9/6/2021.

Mỗi nhóm thí sinh dự thi lớp 10 không chuyên sẽ có một phương án tuyển sinh khác nhau.

Đối với Nhóm 1, thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng vào trường THPT công lập mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký, căn cứ vào mức độ phù hợp về nơi cư trú.

<3

Đối với Nhóm 2, đơn đăng ký tham gia chương trình sẽ dựa trên thành tích học tập.

Căn cứ nguyện vọng đăng ký dự thi và ngưỡng điểm xét tuyển của thí sinh; căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh, mỗi trường THPT xây dựng phương án điểm chuẩn cho từng tổ hợp xét tuyển theo tỷ lệ, điểm của thí sinh, trình Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.

Riêng nhóm thứ 3 là thí sinh bình thường vẫn đến trường thi theo quy định, đảm bảo phòng chống dịch covid-19.

Bộ GD-ĐT Hà Nội cũng đề nghị UBND TP Hà Nội cho phép tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19. dịch không có biến động phức tạp so với tình hình hiện nay.

Anh hùng

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button