Hỏi Đáp

Lmao là gì? Giải mã ý nghĩa và hoàn cảnh được sử dụng

Lmao là gì

lmao, bruh bruh, dark bruh lmao, dak buh lmao thường xuyên xuất hiện trên facebook, được giới trẻ ưa chuộng nghĩa là gì?

Kỹ thuật ngày càng tiến bộ, giao lưu văn hóa giữa Đông và Tây thuận lợi hơn. Hàng loạt mạng xã hội facebook, instagram, twitter… ra đời ở nước ta và trở nên rất phổ biến hiện nay, thúc đẩy sự kết hợp ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh trong giao tiếp.

Ví dụ cư dân mạng Việt Nam thích dùng từ viết tắt tiếng Anh. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những cụm từ khó hiểu: lmao, lol,… về status, comment, meme, model. Vậy những cụm từ này có nghĩa là gì? Chúng ta sử dụng chúng như thế nào và trong hoàn cảnh nào? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

lmao là gì?

Lướt trên mạng xã hội facebook, instagram, twitter… bạn sẽ bắt gặp những status, hình ảnh, meme liên quan đến cụm từ lmao. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu ý nghĩa của câu nói này.

lmao thực chất là một từ lóng tiếng Anh phổ biến và được sử dụng rộng rãi bởi cộng đồng người Mỹ gốc Phi. lmao là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “laughing my ass off”, có nghĩa đen là “cười vào mông tôi” hoặc “cười vào mông tôi”. Để thể hiện cảm xúc một cách mạnh mẽ, khiếu hài hước tràn trề, hãy cười thành tiếng. Từ này đồng âm với các từ tiếng Việt như “cười ra quần”, “cười sặc sụa” v.v. Bạn dùng từ này để diễn tả sự vui mừng, phấn khích khi bắt gặp một câu chuyện hoặc một tình huống thực sự thú vị và hấp dẫn.

Trường hợp sử dụng ví dụ lmao

bill: Bạn có xem video vui nhộn đó không? (Này, bạn có thấy video này thú vị không?)

Xem Thêm : Thủ tục sáp nhập doanh nghiệp – Tư vấn doanh nghiệp

mark: lmao, buồn cười quá! (lmao, buồn cười quá!)

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc và xem xét ngữ cảnh khi sử dụng cụm từ này. Bởi vì nó thể hiện sự cực đoan, nó trở nên mỉa mai hơn là hài hước nếu người nghe không hiểu bạn đang nói gì.

Ví dụ:

Peter bị mất ngựa lmao! (Peter ngã ngựa lmao!)

Lmao nên được sử dụng như thế nào?

Bạn đã thấy rất nhiều cụm từ viết tắt thường được giới trẻ sử dụng trên các trang mạng xã hội facebook, twitter… lmao có nghĩa là hả hê, sung sướng nên bạn chỉ nên dùng cụm từ này trong các tình huống, câu chuyện, bài báo thú vị, cụm từ hàm ý tích cực. Hoặc bạn có thể dùng để liên lạc với bạn bè, dùng để chat trong game. lmao không nên được sử dụng để xưng hô với người lớn tuổi, cấp trên, cuộc họp hoặc giao tiếp chính thức, hoặc bằng văn bản.

Khi được sử dụng trong tin nhắn, lmao có thể là chữ hoa hoặc chữ thường lmao, cả hai đều có cùng một ý nghĩa. Để thể hiện cảm xúc mạnh mẽ hơn, nhấn mạnh tiếng cười, hãy thêm nhiều chữ “o” và dấu chấm than vào cuối “lmaooooo!”

Đôi khi bạn sẽ bắt gặp một cụm từ như lmfao viết tắt của “laungling my fucking ass off”. Tuy nhiên, cụm từ này mang ý nghĩa hả hê nhưng lại khá thô tục nên không nên dùng trong hội thoại.

Xem Thêm : Soạn bài Bình Ngô đại cáo (cả ba sách) | Chân trời sáng tạo, Kết nối

Ngoài ra, đôi khi người ta thêm từ rofl trước từ lmao để tạo thành từ viết tắt lạ mắt roflmao. Tiếng Anh đầy đủ của rofl là “rolling on the floorlaugh”, có nghĩa là cười lăn lộn trên sàn nhà. Thể hiện cảm giác hưng phấn, ngây ngất, thích thú.

Các ý nghĩa và biến thể khác của lmao

Ngoài nghĩa “laugh my ass off” được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội, lmao còn có nhiều nghĩa khác, cụ thể như sau:

 • Let’s make another quote: Hãy trích dẫn một câu khác
 • Hãy để tôi yên, được không: làm ơn để tôi yên
 • Hãy để tôi hỏi Obama: Hãy để tôi hỏi bạn là Obama nào
 • Laughing off my ankles: buồn cười quá, mắt cá chân tôi rớt ra ngoài
 • laughing my apple off: Cười cho đến khi tôi làm rơi một quả táo
 • Cười đứt tay: buồn cười quá, tôi bị mất cánh tay
 • hãy gặp (hoặc người đàn ông cuối cùng) tại văn phòng: gặp nhau trong văn phòng / gặp người cuối cùng trong văn phòng.
 • Hãy thề/cầu hôn: thề, cầu hôn, yêu cầu.
 • lmao có nhiều nghĩa khác nhau nên cần được lựa chọn, cân nhắc tùy theo hoàn cảnh, hoàn cảnh và cách thức giao tiếp sao cho hợp lý, hợp lý và hiệu quả nhất. Tránh gây hiểu lầm không đáng có và làm mất lòng người khác.

  Một số từ viết tắt khác của từ tiếng cười trong tiếng Anh

  Được sử dụng bên cạnh lmao để thể hiện niềm vui và sự thích thú của người nói. Trong tiếng Anh, có một số cụm từ khác có ý nghĩa tương tự.

  • lol: cười đầy chính tả/laughing out loud có nghĩa là cười lớn
  • lolz: Đó là cách viết tắt số nhiều của từ lol, có nghĩa là cười thường xuyên, cười to
  • rofl: Viết tắt đầy đủ làrolling on floorlaugh nghĩa là cười lăn lộn trên sàn, lăn lộn, hả hê
  • lqtm: full được viết tắt là Laughing to yourself, có nghĩa là cười thầm một mình, cười thầm, cười nhẹ.
  • lsmh: viết tắt đầy đủ theo nghĩa đen là lắc đầu, nghĩa là lắc đầu khi cười, lắc đầu khi cười.
  • lmho: Viết tắt đầy đủ của Laugh My Head Off.

   bruh bruh, dark bruh, dak boh lmao

   bruh: là tiếng lóng của người anh em trong tiếng Anh. Thay vì chỉ đơn giản mang nghĩa là “anh trai” như bro, bruh được dùng để diễn tả cảm giác thất vọng, không tin tưởng khi ai đó làm điều gì đó ngu ngốc.

   Bóng tối là một từ tiếng Anh có nghĩa đen là “bóng tối”. Nhưng khi các bạn trẻ dùng nó để bình luận về những chủ đề hay hình ảnh thú vị trên mạng xã hội, dark ám chỉ những hàm ý đen tối hoặc xấu xa của vấn đề đang được đề cập nhưng theo cách vui vẻ, khôi hài.

   dark bruh: Có nghĩa là “Ngây thơ là đen tối, anh bạn!” – một cách phổ biến để bình luận về những hình ảnh, câu chuyện hài hước và ý nghĩa sâu xa hơn ẩn sau chúng. Thường dùng trong các đề tài trào phúng.

   dăk boh: là cách viết của dark bruh nhưng viết ở chế độ telex nên viết sai. Điều này chỉ có thể thấy được khi người Việt bình luận ở các cộng đồng nước ngoài. Đặc biệt, nhiều người cố tình giả làm người nước ngoài để đăng bình luận bằng tiếng Anh nhưng lại quên tắt chế độ telex, dẫn đến một lỗi có một không hai chỉ người Việt Nam mới mắc phải. Kể từ đó, dak buh hay dak buh lmao được giới trẻ Việt sử dụng như một cách bình luận hài hước.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button