Hỏi Đáp

Luật Tie-break trong tennis các tay vợt cần biết | Quà Việt

Hòa – Trận đấu quần vợt là một loạt các trận đấu quần vợt trong đó người chiến thắng trong trận đấu được xác định nếu tỷ số là 6-6.

Lịch sử quần vợt thế giới ghi lại loạt tiebreaker của Lightning 4 tại chung kết Wimbledon 2008, trận đấu hay nhất giữa Nadal và Federer. Trong bài viết này, quoc viet sẽ tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống tính điểm cho các trận đấu tie-break của quần vợt được quy định trong Luật quần vợt của Liên đoàn quần vợt thế giới (itf).

Bạn đang xem: Loạt tie break tennis là gì

Bắn xà ngang trong quần vợt là một loạt các cuộc thi để quyết định người chiến thắng trong một set đấu. Tình huống áp dụng: Hệ thống hòa được sử dụng khi cả hai bên thắng 6 ván. Đối với các trò chơi có 3 hoặc 5 bộ trong bộ thứ ba hoặc thứ năm, quy tắc chia hai bộ thông thường phải được tuân theo, trừ khi các quy tắc riêng được công bố trước trận đấu.

Dựa trên hệ thống quy tắc hòa giải trong Quần vợt

Tham khảo: Chức năng cơ bản của triết học (thế giới quan, phương pháp luận)

1 / Đĩa đơn:

  • Người chơi đầu tiên ghi được điểm thứ 7 sẽ thắng hiệp đấu và set đấu, nhưng cũng phải thắng đối thủ 2 điểm. Nếu có tổng cộng 6 điểm, trò chơi tiếp tục cho đến khi đạt được khoảng cách này. Trong một hiệp đấu, tính điểm bằng số thông thường sẽ được sử dụng từ đầu đến cuối.
  • Các tay vợt lần lượt luyện tập các kỹ năng tennis cơ bản https://quaviet.com/blog/cach-choi-tennis-co-ban/ – Giao bóng 1, đối thủ giao bóng 2 và 3, sau đó mỗi tay vợt lần lượt giao bóng nhau cho 2 điểm cho đến khi trò chơi và set được quyết định.
  • Bắt đầu từ điểm đầu tiên, mỗi quả giao bóng sẽ được hoán đổi bên trái và bên phải của sân, bắt đầu từ phía bên phải của sân. Nếu sai vị trí phục vụ và không phát hiện kịp thời thì vẫn tính hết điểm trước đó, khi phát hiện vị trí phục vụ phải đổi lại vị trí phục vụ theo yêu cầu.
  • Người chơi ghi điểm sau mỗi 6 lần thay đổi bên và hòa vào cuối trận.
  • Một trận hòa được coi là một trò chơi thay thế trừ khi bóng được đổi ngay lập tức. Bắt đầu sử dụng hệ thống tie-break, và ván thứ hai của set tiếp theo sẽ trì hoãn việc đổi bóng.
XEM THÊM:  Thường trực Huyện ủy là gì? Thường trực Huyện ủy gồm những ai và có vai trò gì?

2 / Đôi:

Định dạng cho đơn cũng áp dụng cho đôi. Đến lượt người chơi giao bóng trước. Sau đó, mỗi người chơi lần lượt được cộng 2 điểm liên tiếp từ dãy trước trong nhóm cho đến khi xác định được người chiến thắng của nhóm. Giao bóng thay thế: Cầu thủ (hoặc cả hai) giao bóng trước trong hiệp hòa sẽ nhận giao bóng trong lượt đầu tiên của set tiếp theo.

Tham khảo: Phần mềm đồ họa là gì? Những phần mềm đồ họa phổ biến?

Khi điểm số là 6, trận đấu hòa sẽ được chơi (áp dụng các quy tắc ưu tiên đã được công bố). Điểm đã tính có được giữ lại không? Trong trường hợp này, nếu lỗi được phát hiện trước khi giao điểm thứ hai thì vẫn tính được điểm thứ nhất, nhưng phải sửa lỗi ngay. Nếu lỗi này được phát hiện sau điểm số thứ hai, trận đấu sẽ tiếp tục diễn ra với tư cách hòa.

Tối đa 6 người chơi, trò chơi lợi thế đang được áp dụng, mặc dù nó đã được quyết định trước đó và thông báo rằng trò chơi sẽ được chơi theo thể thức hòa. Điểm đã tính có được giữ lại không? Trong trường hợp này, nếu lỗi được phát hiện trước khi đánh thứ hai vào trò chơi, điểm đầu tiên vẫn được tính, nhưng lỗi phải được sửa ngay lập tức. Nếu lỗi được tìm thấy sau con dơi thứ hai, quá trình thiết lập sẽ tiếp tục.

XEM THÊM:  Thuốc Mirtazapine: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng | Vinmec

Nếu thành tích sau đó trung bình từ 8 hiệp trở lên, thì sẽ đấu một trận hòa. Khi tie-break được sử dụng cho đơn và đôi, nếu người chơi giao bóng sai thứ tự, thứ tự giao bóng có thể được duy trì cho đến khi kết thúc trò chơi không? Trong trường hợp này: Nếu người chơi hoàn thành vòng quay giao bóng của mình, thứ tự giao bóng sẽ vẫn không đúng thứ tự. Nếu lỗi này được phát hiện trước khi một đấu thủ hoàn thành vòng quay giao bóng của họ, thứ tự giao bóng sẽ được sửa ngay lập tức và tính điểm cuối cùng.

Đây là tất cả những điều cơ bản về Áo buộc dây quần vợt mà mọi người cần biết khi luyện tập, thi đấu hoặc chỉ xem một trận đấu quần vợt. Hi vọng các bạn có những giây phút thư giãn thoải mái trong môn thể thao thú vị này.

Xem thêm: Ghi nhớ ngay từ vựng tiếng Anh về phương tiện giao thông – Step Up English

Vậy là đến đây bài viết về Luật Tie-break trong tennis các tay vợt cần biết | Quà Việt đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button