Hỏi Đáp

Luật tài chính ngân hàng ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Luật tài chính ngân hàng là gì

Nhiều bạn đang tự hỏi phải làm gì với luật tài chính ? Với bằng cấp về Tài chính ngân hàng, tôi có thể làm việc ở đâu ngoài ngân hàng? Đang học tài chính và ngân hàng thất nghiệp ? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết của chúng tôi. Chúng ta hãy cùng nhau xem qua.

Giới thiệu về Ngành Luật Tài chính

Đối với Luật Tài chính Ngân hàng, đây là ngành học được chia thành hai phần chính: Luật Tài chính và Luật Ngân hàng. Dưới đây là thông tin chi tiết về hai dự án.

Xem Thêm : Độ lệch chuẩn là gì và công thức tính? Ý nghĩa trong SPSS

Luật ngân hàng là tập hợp các luật và quy định điều chỉnh việc tổ chức và quản lý các quan hệ xã hội của nhà nước trong quá trình hoạt động ngân hàng. Tổ chức và hoạt động của các tổ chức tín dụng, mối quan hệ với hoạt động ngân hàng của các tổ chức khác.

Luật tài chính là một nhánh của hệ thống pháp luật Việt Nam. Nó bao gồm tất cả các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành nhằm điều chỉnh các quan hệ xã hội của các chủ thể hoạt động trong quá trình hình thành, phân phối và sử dụng quỹ tiền tệ, thực hiện phân phối xã hội dưới hình thức giá trị.

Đôi nét về ngành luật tài chính

Đôi nét về ngành luật tài chính

Vậy luật tài chính ngân hàng là gì?

Như bạn đã biết, thị trường bất động sản hay chứng khoán ngày càng phát triển là tín hiệu để kéo ngành tài chính và ngân hàng đi lên. Các chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch mở rộng này là cơ hội nghề nghiệp cho các cá nhân có năng lực và được đào tạo bài bản trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Vậy nên Học Luật Tài chính Ngân hàng? Dưới đây là câu trả lời cho câu trả lời này.

  1. Cử nhân Tài chính – Ngân hàng Làm việc trong cơ quan quản lý thuế hoặc nhân viên trả lương hoặc cũng có thể làm việc trong công ty chứng khoán hoặc bảo hiểm …
  2. Giám đốc tiền tệ và tài trợ thương mại, nhân viên tín dụng, thẩm định viên và quản lý rủi ro tín dụng.
  3. Có thể bạn sẽ trở thành giảng viên về tài chính ngân hàng.

Xem Thêm : Cấu trúc Suggest – Cách dùng và Công thức chi tiết chính xác nhất!

Bạn có thể quan tâm:

  • Chia sẻ mẹo học tài chính ngân hàng
  • Thông tin cụ thể về luật tài chính ngân hàng

Tuyển dụng ngành Tài chính Ngân hàng – Luật Tài chính Ngân hàng làm những gì?

Bạn làm gì trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng ? Đối với công việc tài chính ngân hàng thì tùy thuộc vào vị trí công việc mà bạn mong muốn. Bạn cũng có thể chọn các vị trí tại các tổ chức khác, chẳng hạn như:

  • Làm việc trong lĩnh vực thuế, hải quan công ty bảo hiểm, công ty tài chính hoặc quỹ tín dụng …
  • Công ty bất động sản, quỹ đầu tư hoặc công ty kiểm toán …
  • Làm việc tại công ty chứng khoán, ngân hàng thương mại hoặc cơ quan quản lý tài chính ngân hàng quốc gia.
  • Bạn cũng có thể làm như vậy. Làm việc tại một trường đại học, cao đẳng hoặc trung học.
  • Làm việc trong các công ty tài chính bao gồm: lập kế hoạch, sáp nhập và mua lại; môi giới chứng khoán; đánh giá dự án đầu tư; quản lý rủi ro tài chính; cố vấn thuế …; công ty môi giới chứng khoán (vndirect, mirae asset, …); quỹ quản lý Công ty và cố vấn đầu tư.

Cơ hội việc làm của ngành Tài chính ngân hàng - Luật tài chính ngân hàng ra làm gì?

Cơ hội việc làm của ngành Tài chính ngân hàng – Luật tài chính ngân hàng ra làm gì?

Để có thể có được lợi thế và gia tăng cơ hội nghề cho tương lai bạn cần phải lựa chọn học tài chính ngân hàng trường nào tốt nhất, uy tín và có tiếng như: Đại Học Đông Á, Đh Ngoại Thương, ĐH Ngân Hàng…

Đối với Đại học Đông Á, sinh viên đạt năng lực đầu ra về thái độ, chính trị xã hội và kỹ năng nghề; đạt năng lực tin học, ngoại ngữ, năng lực toàn diện. Đặc biệt là năng lực chuyên môn về tài chính doanh nghiệp, tài chính ngân hàng, cấu trúc hệ thống tài chính, cơ chế quản lý vận hành; có khả năng nghiên cứu, phân tích, đề xuất các chính sách về vận hành và phát triển hệ thống tài chính, thông thạo nghiệp vụ kế toán ngân hàng và xuất khẩu / giao dịch nước ngoài. Sinh viên cũng có cơ hội đi thực tập tại Nhật Bản và Singapore.

Đây là thông tin chúng tôi chia sẻ với bạn về việc nghiên cứu luật tài chính và ngân hàng . Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn chọn được chuyên ngành phù hợp với bản thân và có định hướng tương lai tốt nhất.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Luật tài chính ngân hàng ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button