Hỏi Đáp

Làm thế nào để biết xu hướng tính dục của mình là lưỡng tính?

Lưỡng tính là gì

Khác với khái niệm đồng tính đang ngày càng phổ biến, song tính (hay lưỡng tính) vẫn còn là điều mới mẻ với nhiều người. Vậy song tính là gì? Dấu hiệu của người lưỡng tính là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về khái niệm này.

1. Tổng quan về song tính

Người lưỡng tính hoặc song tính luyến ái là người cần có mối quan hệ lãng mạn với cả nam và nữ. Khi ân ái, không phân biệt giới tính thường có cảm giác rung động, thăng hoa.

Có hai loại lưỡng tính: lưỡng tính thật và lưỡng tính giả. Trong đó, lưỡng tính giả phổ biến hơn cả, chỉ người có xu hướng tính dục duy nhất là cả nam và nữ nhưng cơ quan sinh dục vẫn còn nguyên vẹn. Những người lưỡng tính thực sự là những người có cả cơ quan sinh dục chính và phụ (buồng trứng và tinh hoàn). Điều này là rất hiếm.

Chúng ta có thể tiến hành phân tích chi tiết hơn như sau:

Giả lưỡng tính của phụ nữ:

Những phụ nữ này có buồng trứng. Tuy nhiên, họ tiết ra quá nhiều nội tiết tố nam trong cơ thể dẫn đến nam tính hóa cơ quan sinh dục ngoài: hai môi lớn của âm vật to ra và dính vào nhau giống như bìu của nam giới. Ở những người bị nam hóa nghiêm trọng, phân âm vật và niệu đạo sẽ tương tự như ở những người đàn ông không có tinh trùng.

Những lý do dẫn đến tình trạng lưỡng tính giả của phụ nữ là:

 • Rối loạn chức năng tuyến thượng thận sinh dục;

 • Sự nam tính hóa buồng trứng của người mẹ khi mang thai;

 • Mẹ bầu dùng thuốc tăng androgen trong thai kỳ.

  Xem Thêm : Làng Vũ Đại ở đâu? – cá kho Hoàng Thơ

  Lưỡng tính còn là một quan niệm mới mẻ trong xã hội

  Lưỡng tính vẫn là một khái niệm mới trong xã hội

  Giả lưỡng tính ở nam giới:

  Giống như những người đàn ông khác, nam giới mắc chứng lưỡng tính giả vẫn có 46 nhiễm sắc thể xy, nhưng bộ phận sinh dục của họ tương tự như bộ phận sinh dục của phụ nữ. Đó là do thiếu hụt nội tiết tố androgen và testosterone – hai chất cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển bản sắc giới tính nam.

  Nữ hóa tinh hoàn:

  Nữ giới có bộ nhiễm sắc thể xy và tinh hoàn của nam giới được xác định là có tinh hoàn nữ hóa. Tuy nhiên, do không nhạy cảm với testosterone nên cơ quan sinh dục ngoài của họ không phát triển thành dương vật như nam giới. Mặc dù chúng có âm đạo nhưng ống dẫn trứng của chúng kém phát triển và thậm chí chúng không có tử cung. Vì vậy, khi đến tuổi dậy thì, ngực của họ phát triển nhưng lại có rất ít hoặc không có lông mu và không có kinh nguyệt. Tinh hoàn đôi khi xuất hiện ở môi lớn, ẩn trong ổ bụng hoặc ống bẹn.

  Về cơ sở sinh học, những cá thể này giống với pseudohermaphrodites, nhưng họ vẫn cảm thấy hoàn toàn là phụ nữ vì bộ phận sinh dục của họ là phụ nữ và họ được nuôi dạy theo hướng nữ tính. Vì vậy, những trường hợp này khi được phát hiện thường tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn ngay để tránh rào cản tâm lý.

  Lưỡng tính thực sự:

  Những người lưỡng tính thực sự trong xã hội chủ yếu là phụ nữ. Chúng có buồng trứng và tinh hoàn, nhưng các cơ quan này không thể hoạt động. Nguyên nhân đến từ sự bất thường trong việc xác định giới tính.

  Loạn dưỡng tuyến sinh dục liên quan:

  Điều này rất hiếm. Các cấu trúc đường sinh sản bị ảnh hưởng thường là nữ, nhưng cũng bao gồm các cấu trúc nam. Cụ thể: Cơ quan sinh dục ngoài có thể là nữ, có khi là nam, thậm chí là cả hai. Sau tuổi dậy thì, người mắc bệnh thiểu năng tuyến sinh dục nam không phát triển vú và không có kinh nguyệt.

  Am hiểu về xu hướng tính dục sẽ giúp chúng ta bớt lo lắng về bản thân và có cái nhìn bao dung hơn với xã hội

  Hiểu về xu hướng tính dục sẽ giúp chúng ta bớt lo lắng về bản thân và có cái nhìn bao dung hơn với xã hội

  Nếu phát hiện những bất thường nêu trên, người song tính cần được tư vấn và hỗ trợ điều trị sớm để tránh bị nhầm lẫn giới tính gây nhiều ảnh hưởng đến tâm sinh lý và cuộc sống sau này.

  Xem Thêm : Lời bài hát Đom đóm – Jack J97 và ViruSs – Âm Nhạc Việt Thanh

  p>

  2. Làm thế nào để tôi biết nếu tôi là lưỡng tính?

  Như đã đề cập trước đó, lưỡng tính giả có nhiều khả năng xuất hiện hơn. Cơ thể cũng như cấu tạo bộ phận sinh dục của họ hoàn toàn bình thường. Ít ai biết rằng xu hướng tính dục nói chung được điều khiển và quyết định bởi các cơ chế trong não bộ. Người lưỡng tính cảm nhận, cảm nhận và mong muốn quan hệ tình dục với cả nam và nữ. Đó là một bí mật song tính vì xã hội ngày nay chưa thực sự cởi mở với khái niệm này.

  Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể là người song tính:

  Bị quyến rũ và thu hút bởi ảnh hưởng của đàn ông và phụ nữ:

  Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được dấu hiệu này. Khi người song tính có thể gần gũi, dễ gần và thân mật với những người xung quanh, họ có xu hướng xã hội hóa cao. Tuy nhiên, nếu sự tiếp xúc thực sự thân mật và có chủ ý, họ có thể rung động với cả hai giới. Nếu mối quan hệ thiên về tình yêu và khao khát được tiếp xúc với nửa kia, họ sẽ nảy sinh quan hệ tình dục với cả nam và nữ.

  Nếu đủ tình cảm thì một người lưỡng tính có thể quan hệ tình dục với người họ thích, bất kể là nam hay nữ

  Người song tính có thể quan hệ tình dục với bất kỳ ai họ thích, nam hay nữ, nếu đủ tình cảm

  Điều này không có nghĩa là lăng nhăng hoặc ngoại tình. Như bao người bình thường khác, họ cũng có những trách nhiệm và chuẩn mực về lối sống, đạo đức, tình dục và tình yêu. Cần phải chỉ ra rằng lựa chọn ngoại tình được quyết định bởi tính cách chứ không phải khuynh hướng tình dục.

  Đời sống tình dục hơi phức tạp:

  Có thể ban đầu khi biết mình là người song tính, các em cảm thấy hoang mang, lo lắng không biết xu hướng tính dục của mình “bất thường” đến mức nào. Cũng giống như các cặp đôi đồng giới, song tính vẫn là một khái niệm mới và nhiều người trong xã hội vẫn còn giữ thái độ kỳ thị. Do đó, những người song tính cũng phải đối mặt với áp lực rất lớn, trong số những thứ khác, để đưa ra quyết định về việc sẽ yêu ai và kết hôn với giới tính nào trong suốt quãng đời còn lại của họ.

  Hầu hết những người song tính đều cố gắng che giấu con người thật của mình và chỉ thực sự mở lòng với những ai thân thiết, dễ chia sẻ và đồng cảm.

  Bài viết trên của medlatec đã giải thích một phần về khái niệm lưỡng tính. Nếu bạn thấy mình có thể có cảm giác với cả hai giới nhưng không có biểu hiện gì bất thường ở bộ phận sinh dục thì cũng đừng lo lắng vì đây không phải là bệnh. Hãy tập chấp nhận con người thật của bản thân, yêu thương theo bản năng và trân trọng nửa kia của bạn, dù đó là đàn ông hay phụ nữ!

  Liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 56 56 56 – bệnh viện đa khoa medlatec để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn về các vấn đề sức khỏe.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button