Hỏi Đáp

TOP 10 Phím Tắt Thông Dụng Nhất trên PC, Ai cũng nên biết

Sử dụng phím tắt trên máy tính của bạn giúp cải thiện đáng kể năng suất của mọi người vì chúng tôi tránh được các thao tác lặp đi lặp lại, kéo dài với chuột.

Ví dụ, cụm phím tắt thông dụng nhất trên thế giới, hầu như ai dùng máy tính cũng biết, đó là khi ta sao chép văn bản, bạn có thể đánh dấu văn bản và nhấn tổ hợp Ctrl + C. Thao tác đơn giản, tiện lợi và nhanh hơn nhiều so với việc di chuyển tay cầm chuột, click chuột phải rồi chọn Copy, và sau đó quay lại đưa cả 2 tay sử dụng bàn phím.ctrl c 5a56736db39d0300378e6910

Dưới đây, phong vũ giới thiệu 10 phím tắt thông dụng nhất trên máy tính mà ai cũng cần biết.

ctrl + c hoặc ctrl + insert và ctrl + x

Tổ hợp phím

t ctrl + c đã quá nổi tiếng và có lẽ không cần giải thích nhiều. phong vũ chỉ giới thiệu với các bạn 2 phím còn lại, có chức năng sao chép giống nhau là ctrl + insert ctrl + x .

ctrl + insert giống với ctrl + c. ctrl + x được sử dụng để cắt một mục thay vì sao chép nó. Cắt thư mục có nghĩa là bạn sao chép thư mục đó vào khay nhớ tạm, nhưng sau đó thư mục sẽ bị xóa tại nơi bạn vừa sao chép. Nói cách khác, bạn sẽ di chuyển các thư mục từ nơi này sang nơi khác.

Bạn đang xem: Lưu trên máy tính là ctrl gì

ctrl + v hoặc shift + insert

Cả Ctrl + VShift + Insert đều có chức năng dán (paste) văn bản, thư mục đã được lưu trữ trong clipboard. Tổ hợp phím này thường được sử dụng đi đôi với Ctrl+C, Ctrl+Insert Ctrl+X.Gia nh Ph H p V i Outfits D Th ng In Ctrl C Ctrl V

ctrl + z và ctrl + y

Nhấn tổ hợp phím ctrl + z sẽ hoàn tác thay đổi, tức là hoàn tác hành động cuối cùng. Ví dụ: nếu bạn xóa một đoạn văn bản, nhấn tổ hợp phím này sẽ khôi phục hành động xóa , có nghĩa là văn bản sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Có thể nhấn phím tắt này nhiều lần để hoàn tác nhiều thao tác trước đó.

Xem Thêm : LGBT là gì – những vấn đề xoay quanh đồng tính, song tính và chuyển giới | Medlatec

ctrl + y đối lập với ctrl + z, khôi phục thao tác sau. Chỉ có thể sử dụng ctrl + y nếu bạn đã sử dụng ctrl + z ít nhất một lần trước đó.

ctrl + f

Nhấn ctrl + f để mở tìm kiếm từ khóa, thứ gì đó ẩn ở đâu đó trong văn bản hoặc bất kỳ chương trình nào hỗ trợ tổ hợp phím này. ctrl + f có thể được sử dụng trong trình duyệt internet để tìm kiếm các từ khóa trên trang web bạn đang xem.

alt + tab và ctrl + tab

alt + tab được sử dụng để chuyển đổi nhanh chóng giữa các tab (chương trình) đang chạy trên máy tính của bạn, xuất hiện trong thanh tác vụ bên dưới màn hình. Bạn sử dụng các phím điều hướng để chọn tab muốn vào

ctrl + tab là một tính năng phổ biến trong trình duyệt web giúp bạn chuyển đổi giữa nhiều tab đang mở trong trình duyệt của mình.

Mẹo: Đối với windows vista, người dùng 7, 8 và 10 cũng có thể nhấn tổ hợp phím windows + tab để chuyển qua các chương trình đang mở và đã mở gần đây trên các chương trình máy tính của bạn , tất cả được hiển thị trong một cửa sổ lớn.

ctrl + backspace và ctrl + left, right

Xem Thêm : Nghị luận xã hội về hiện tượng sống ảo của giới trẻ hiện nay – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Trong trình soạn thảo văn bản, ctrl + backspace có thể giúp chúng tôi xóa toàn bộ từ thay vì một cú nhấp chuột vào backspace Xóa từng lần lượt nhân vật Mạnh> Chung.

Nhấn và giữ ctrl và sử dụng mũi tên trái hoặc phải để di chuyển nhanh con trỏ thay vì lướt qua từng ký tự. Nếu bạn muốn đánh dấu nhanh một từ, hãy giữ ctrl + shift , sau đó nhấn Mũi tên Trái hoặc Mũi tên Phải để nhanh chóng chọn từ bạn muốn và chuyển nó sang màu đen, bạn cũng có thể khéo léo kết hợp các mũi tên lên và xuống để tối ưu hóa tốc độ làm việc.

ctrl + s

Khi làm việc với tài liệu hoặc các tệp khác trong hầu hết các chương trình, hãy nhấn ctrl + s để lưu tệp. Nếu bạn đang làm việc trên bất kỳ tài liệu hoặc văn bản quan trọng nào, hãy sử dụng phím tắt này thường xuyên để ngăn chặn các tình huống xấu mà bạn không thể lưu tiến trình công việc của mình.

ctrl + home và ctrl + end

ctrl + home sẽ di chuyển con trỏ đến đầu tài liệu và ctrl + end sẽ di chuyển con trỏ đến cuối tài liệu. Các phím tắt này hoạt động với hầu hết các tài liệu cũng như các trang web.

ctrl + p

control + p mở In Xem trước (trang in) của trang hoặc tài liệu bạn muốn in. Tức là, nhấn ctrl + p để xem trước trang trước khi in.

Page Up, Spacebar và Page Down

Page Up, Page Down Spacebar hoạt động giống như một thanh cuộn chuột khi lướt web. Bạn có thể thử ngay để hiểu rõ hơn.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về TOP 10 Phím Tắt Thông Dụng Nhất trên PC, Ai cũng nên biết đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button