Hỏi Đáp

Mã Zip iPhone là gì? Lấy mã Zip iPhone siêu đơn giản, xem ngay nhé!

Mã bưu chính hay còn gọi là mã bưu chính có lẽ không còn là một khái niệm xa lạ với người dùng. Mã bưu chính liên quan trực tiếp đến việc giao nhận gói hàng khi mua sắm trực tuyến hoặc đặt hàng qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ vậy, mã zip còn xuất hiện trên các thiết bị iPhone của nhà sản xuất Apple. Vậy mã zip của iphone là gì? Bài viết này sẽ giải thích cho bạn từng điều một, hãy đọc ngay nhé!

1. Mã zip là gì?

Mã bưu chính (hay mã bưu chính – mã bưu chính) là một dãy số được sắp xếp theo các quy tắc nhất định được xác định bởi tổ chức Bưu chính quốc tế (International Postal Union – upu). Mục đích của mã zip là giúp xác định vị trí người nhận, do đó giúp quá trình vận chuyển dễ dàng hơn.

Được phổ biến lần đầu tiên vào năm 1963, cấu trúc chỉ có 5 chữ số. Cho đến nay, mã bưu chính đã đi một chặng đường dài. Hiện nay trên thế giới có hơn 43.000 mã bưu chính khác nhau.

Bạn đang xem: Mã zip là gì trong iphone

2. Cấu trúc mã bưu chính

Ở các quốc gia khác nhau, sẽ có các mã bưu chính khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản nó vẫn có từ 3 đến 10 chữ số. Tại Hoa Kỳ, mã zip gồm 5 đến 9 chữ số được thêm vào địa chỉ bưu điện để giúp phân loại các gói hàng. Tại Việt Nam, mã bưu chính bao gồm 5 số khác nhau như sau:

  • Số đầu tiên: ID khu vực.
  • Số 1 và 2: Xác định tỉnh và thành phố nơi trung tâm hoạt động.
  • Các số 1, 2, 3, 4: Xác định mã quận, huyện và đơn vị hành chính.
  • Đầy đủ 5 bit: Chỉ định đối tượng mã hóa.

3. Sự khác biệt giữa mã zip của iphone và các mã zip khác

Xem Thêm : Ngày tam nương là ngày gì? Cần lưu ý gì trong ngày tam nương?

Mã zip của iphone là mã zip mà Apple thêm vào điện thoại của bạn để hỗ trợ quá trình vận chuyển đến người nhận. Các mã này thường được tìm thấy trên các trang hỗ trợ dịch vụ đăng ký – trả tiền cho các thiết bị do Apple phân phối. Đồng thời, chúng cũng khá phổ biến trong việc giới thiệu thiết bị.

Về cơ bản, mã zip của iphone có chức năng khác với các mã khác. Những mã như vậy cho phép apple kiểm tra vị trí, thông tin cơ bản và phương thức thanh toán của người dùng trong quá trình đặt hàng, vận chuyển và thanh toán cho các thiết bị mà nó phân phối.

Đồng thời, mã zip thường không cung cấp thông tin cơ bản về phương thức thanh toán hoặc cá nhân của người nhận. Mã bưu điện chỉ cho biết địa chỉ giao hàng để tối đa hóa việc vận chuyển gói hàng.

4. Xác định mã bưu chính của các tỉnh, thành phố ở Việt Nam

Hiện có hơn 43.000 mã bưu chính theo quốc gia. Sau đây là mã bưu điện cụ thể của các tỉnh, thành phố tại Việt Nam. Việc ghi nhớ những mã zip này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình đăng ký, tài khoản Apple và kích hoạt iphone của bạn:

Xem Thêm : Đi ngoài phân đen là biểu hiện của bệnh lý gì? | Medlatec

Vì vậy, với bài viết này, tôi giới thiệu cho bạn mã zip của iphone và cách lấy nó siêu dễ dàng. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn các bạn vui lòng để lại lời nhắn bên dưới để mình có thể giúp đỡ kịp thời. Cũng đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nhé.

Bạn có muốn mua một chiếc iphone để phục vụ nhu cầu làm việc, học tập và giải trí của mình không? Hãy nhanh tay và bấm vào nút màu cam bên dưới để mua những sản phẩm chính hãng mới nhất từ ​​topzone ngay bây giờ, bạn còn chần chừ gì nữa.

Mua iphone chính hãng ngay bây giờ tại topzone

Xem thêm:

  • Cách sạc pin iphone đúng cách để kéo dài tuổi thọ pin, hãy xem ngay trước khi bỏ lỡ!
  • Cách sửa iphone bị dính apple rất dễ và ai cũng nên biết! Xem bây giờ!
  • Xoay màn hình iphone cực kỳ dễ dàng và chỉ mất vài giây

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Mã Zip iPhone là gì? Lấy mã Zip iPhone siêu đơn giản, xem ngay nhé! đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button