Hỏi Đáp

Mạch điện hở là gì – Mobitool

Mạch hở là gì vật lý

Mạch hở là gì?

Vật lý mạch hở là gì? Hay mạch hở là gì? Nó là một mạch trong đó không có dòng điện chạy qua. Dòng điện chỉ có thể chạy trong mạch nếu nó là một đường liên tục – được gọi là “mạch kín”. Nếu có mạch hở ở bất kỳ đâu trong mạch thì đó là mạch hở và không có dòng điện nào chạy qua được.

Trong một mạch hở, tính liên tục của mạch bị phá hủy. Khi đó dòng điện không thể chạy qua đoạn mạch và có sự sụt giảm hiệu điện thế giữa hai điểm của đoạn mạch.

Xem thêm: Mạch kín là gì?

Vì vậy, trong một đoạn mạch hở, cường độ dòng điện chạy qua đoạn mạch bằng không và hiệu điện thế (khác không).

Hiện tại công suất bằng vxi và cường độ hiện tại bằng không.

Vậy công suất cũng bằng không và không có công suất tiêu tán trong mạch hở.

Điện trở mở được thảo luận chi tiết hơn bên dưới.

CCTV là gì

Điện trở hở mạch

Xem Thêm : Cách viết phân số trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 đơn giản

Lực cản được đưa ra bởi Định luật Ôm. Hiệu điện thế trên điện trở tỉ lệ với cường độ dòng điện. Vì vậy, phương trình cho định luật Ohm là,

v = ixr

Ở điều kiện mạch hở, cường độ dòng điện bằng không (i = 0).

r = v / 0

r = ∞

Vì vậy, với bất kỳ giá trị điện áp nào, điện trở là vô hạn trong điều kiện mạch hở.

Hở mạch và ngắn mạch

Trong kiến ​​thức cơ bản của kỹ thuật điện, mạch hở và ngắn mạch là những trường hợp đặc biệt của hai hành vi trái ngược nhau.

Cả hai khái niệm đại diện cho kết nối của các thành phần trong mạch. Vậy câu hỏi đặt ra là sự khác biệt giữa mạch hở và ngắn mạch là gì?

Trong điều kiện mạch hở, cường độ dòng điện qua mạch bằng không. Trong trường hợp ngắn mạch, một lượng dòng điện rất lớn (vô hạn) chạy qua mạch.

Xem Thêm : Chu vi hình tròn: Công thức và bài tập – Công thức Toán lớp 5

Cảm kháng giữa hai đầu đoạn mạch hở là vô hạn. Và điện trở giữa hai đầu đoạn ngắn lý tưởng là bằng không.

Điện áp ở hai đầu của đoạn mạch hở bằng điện áp nguồn. Trong quá trình ngắn mạch, điện áp trên cực ngắn mạch bằng không.

Khi một mạch hoạt động trong điều kiện bình thường và dòng điện chạy qua các linh kiện, điều kiện đó được gọi là mạch kín. Dòng điện chỉ chạy khi đường dẫn bị đóng. Trong một đường dẫn kín, dòng điện chạy từ cực âm của hiệu điện thế đến cực dương.

Sự khác biệt giữa mạch kín, mạch hở và ngắn mạch được thể hiện trong hình bên dưới.

Ví dụ về mạch hở là gì

Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân gây ra hở mạch là do dây bị đứt. Nếu mạch không được đóng và có lỗi ở bất kỳ đâu trong vòng lặp, thì không có dòng điện nào có thể chạy qua. Nó tạo ra một tình trạng mạch hở.

Ví dụ đơn giản về việc một bóng đèn được sạc bằng pin thông qua một công tắc. Sơ đồ mạch được hiển thị trong hình dưới đây.

Khi bật công tắc, nó sẽ phá vỡ đường dẫn. Điều này có nghĩa là dòng điện không thể chạy trong tình huống này. Đây là một điều kiện mạch hở.

Nhưng khi bạn tắt một công tắc, nó sẽ tạo ra một đường dẫn đóng. Dòng điện sẽ chạy qua tải (bóng đèn). Đây là mạch điện bình thường hoặc mạch kín.

Do bất kỳ tình huống nào, nếu cực dương và cực âm của pin được kết nối, sẽ có một đường dẫn kín cho dòng điện chạy qua. Nhưng không có tải (điện trở). Vì vậy, nó sẽ gây ra ngắn mạch và dòng điện lớn

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Mạch điện hở là gì – Mobitool đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button