Hỏi Đáp

‘Mai đẹt-ti-ni’ là gì mà ai cũng muốn có? – Báo Thanh Niên

Mai đẹt tin ni

“mai decini”: Dòng phim Thái Lan

Từ lời thoại trong bộ phim Thái Lan được khán giả châu Á bàn tán sôi nổi thời gian gần đây, “mai dec-ni” dần trở thành câu thần chú của nhiều bạn trẻ. “mai dec-ni” (tiếng Anh là my Destiny) được hiểu là người đã tìm thấy định mệnh của mình trong cuộc đời.

Trong phim, cặp đôi nam nữ chính có một cái kết viên mãn sau khi trải qua những thử thách, đau khổ tưởng chừng sẽ chia cắt họ mãi mãi. “mai dec-ni” là câu nói nữ chính dành cho người yêu, được hiểu là: “Em là định mệnh của đời anh”.

Xem Thêm : Đau thần kinh tọa: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị | Vinmec

Trên các nền tảng mạng xã hội, “mai decini” trở thành cụm từ “hot trending” những ngày gần đây. Một số bạn trẻ bày tỏ mong muốn tìm được định mệnh trong đời, số khác gọi người yêu là “mai dertini”.

Các bạn trẻ mong chờ “mai decini”

Sau buổi hẹn hò lãng mạn với người yêu, Nguyễn Minh Thu, sinh viên Luật tại TP.HCM, đăng ảnh đi ăn tối cùng bạn trai kèm dòng trạng thái “mai de-ti”. -bạn”.

Cô cho biết rất hạnh phúc vì may mắn tìm được định mệnh của mình. “Chữ định mệnh với tôi không có nghĩa là cùng nhau đi hết quãng đời còn lại hay kết hôn vì không có gì là chắc chắn. Nó được hiểu là những khoảnh khắc tôi có được. Tình yêu mà bạn trai dành cho tôi, tôi luôn biết ơn, biết ơn và tận tụy , đó là định mệnh của tôi”, nữ sinh chia sẻ.

Xem Thêm : Cảm nghĩ về người thân yêu Tuyển tập 89 bài văn mẫu lớp 7

Đám cưới vừa được tổ chức vào ngày 9/3. Liang’s Qiaotian (sống tại huyện Jiachi, tỉnh Sóc Trang) cho biết: “Chuyện tình cảm giữa vợ chồng tôi cũng có một số điểm tương đồng với tình tiết trong phim. Đôi khi, cãi vã, áp lực từ hai bên gia đình, hay những khó khăn, áp lực trong công việc tưởng chừng như chúng tôi sẽ dừng lại, nhưng có lẽ chồng là linh hồn trong cuộc đời tôi nên tôi rất may mắn khi có thể vượt qua tất cả.”

Cũng nhanh chóng bắt “trend”, nhưng đối với Lương Thị Hồng Loan (sinh viên Đại học Sư phạm TP.HCM), dòng trạng thái “mai decini” lại mang hàm ý đầy hy vọng. “Mọi người nói tôi sắp có người yêu, nhưng tôi thấy lạ lắm, chờ đến cuối năm cuối để xem ‘mai dec-ni’ của mình ở đâu. Hy vọng đâu đó trong hàng triệu người, sẽ có một người là ý là vậy. Giống như nhân vật nữ chính trong phim phải trải qua nhiều thử thách mới tìm được ‘mai suy'”, Loan chia sẻ.

Tuyên bố rằng mỗi người hãy luôn sống tích cực, yêu thương bản thân, đừng ngại trải nghiệm, đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, bởi biết đâu “số phận ngày mai” của mỗi người đang chờ đợi ở đó.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button