Hỏi Đáp

Hé lộ ý tưởng Marketing dịch vụ Tài Chính đột phá, hiệu quả trong 2022

Dịch vụ tài chính tiếp thị là một lĩnh vực khá nhàm chán, phải tuân theo nhiều luật và quy định nghiêm ngặt. Vì vậy, để có một chiến lược đắt giá, ngoài việc am hiểu thị trường tài chính, bạn cần có những ý tưởng độc đáo để phá vỡ giới hạn của sự tẻ nhạt.

Tiếp thị Dịch vụ Tài chính là gì?

Các dịch vụ tài chính liên quan đến việc huy động và phân phối các quỹ tài chính. Khái niệm tiếp thị dịch vụ tài chính đề cập đến việc quảng bá các sản phẩm tài chính cho khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông.

Bạn đang xem: Marketing dịch vụ tài chính là gì

Tiếp thị dịch vụ tài chính bao gồm những gì?

Tiếp thị Dịch vụ Tài chính bao gồm 2 bộ phận dịch vụ chính.

Dịch vụ Bảo hiểm và Dịch vụ Liên quan đến Bảo hiểm

 • Bảo hiểm trực tiếp (nhân thọ và phi nhân thọ, bao gồm cả đồng bảo hiểm)
 • Tái bảo hiểm và nhận tái bảo hiểm
 • Các trung gian bảo hiểm (như môi giới và đại lý)
 • Các dịch vụ phụ trợ cho bảo hiểm, chẳng hạn như dịch vụ tư vấn, đánh giá xác suất và rủi ro và các dịch vụ yêu cầu bồi thường.

Marketing dịch vụ tài chính

Ngân hàng và bảo hiểm là 2 lĩnh vực chính của dịch vụ tài chính

Ngân hàng và các dịch vụ tài chính

 • Chấp nhận ký quỹ hoặc ký quỹ
 • Cho vay dưới nhiều hình thức, bao gồm tín dụng tiêu dùng, tín dụng thế chấp, bảo lãnh phát hành nợ và tài trợ giao dịch thương mại
 • cho thuê tài chính, cam kết và bảo lãnh tài chính , môi giới tiền tệ
 • dịch vụ thanh toán và chuyển tiền (bao gồm thẻ tín dụng, thẻ thanh toán) và giấy ghi nợ, séc du lịch và hối phiếu ngân hàng
 • dịch vụ thanh toán và quyết toán cho các tài sản tài chính, bao gồm chứng khoán, Công cụ phái sinh và các phương tiện thanh toán khác

Bạn có thể quan tâm: 3 cấp độ của sản phẩm trong tiếp thị

Tổng quan về Tiếp thị Dịch vụ Tài chính

Tiếp thị dịch vụ tài chính là một hoạt động được thiết kế để tăng khả năng cạnh tranh và thương hiệu của một doanh nghiệp tài chính. Đây là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của một tổ chức tài chính.

Tiếp thị tài chính rất phức tạp bởi sự đa dạng và nhạy cảm của các hoạt động tài chính. Nguyên nhân là do quá trình cung cấp dịch vụ liên quan đến các yếu tố vật chất, khách hàng và nhân viên của các đơn vị tài chính. Vì vậy, cần đặc biệt quan tâm đến hoạt động marketing nội bộ hay còn gọi là marketing nội bộ để không ngừng nâng cao chất lượng toàn diện của đội ngũ nhân viên ngân hàng.

XEM THÊM:  Idling stop là gì? Cách điều chỉnh chế độ idling stop trên xe tay ga

Mặt khác, các dịch vụ tài chính cũng nằm dưới sự bảo trợ của tiếp thị mối quan hệ. Nó đòi hỏi các chiến dịch tiếp thị phải xây dựng mối quan hệ lâu dài bằng cách duy trì lời hứa và chất lượng của sản phẩm và dịch vụ mọi lúc. Đồng thời luôn có những chính sách ưu đãi, chăm sóc niềm nở, chu đáo để giữ chân tệp khách hàng thân thiết của công ty.

Cuối cùng, các yếu tố rủi ro trên thị trường tài chính được đánh giá cao. Vì vậy, xây dựng uy tín và lòng tin của khách hàng là mục tiêu đặc biệt quan trọng của marketing tài chính.

Marketing dịch vụ tài chính có tính chất vừa hướng nội vừa hướng ngoại

Marketing dịch vụ tài chính có tính chất vừa hướng nội vừa hướng ngoại

Xem thêm: Văn mẫu Văn học là tình thương – Bài viết số 7 lớp 8 đề 2 – HoaTieu.vn

Tham khảo thêm: Các chương trình marketing hiệu quả

6 Mẹo để Tiếp thị Dịch vụ Tài chính Hiệu quả

Thị trường tài chính Việt Nam bao gồm các ngân hàng, công ty bảo hiểm và các tổ chức trong lĩnh vực tài chính đang phát triển và cạnh tranh. Ngoài việc duy trì khách hàng tiềm năng, phát triển khách hàng mới để giành thị phần từ các đối thủ cạnh tranh luôn là ưu tiên hàng đầu.

Mặc dù tiếp thị dịch vụ tài chính không còn quá mới mẻ nhưng nó có thể là vũ khí hữu hiệu giúp các công ty tài chính đánh bại các đối thủ cạnh tranh và giành tấm vé thị trường ưu đãi. Hiện tại, có rất nhiều tài liệu marketing trong lĩnh vực tài chính để bạn tham khảo. Dưới đây là những chiến lược giúp các chiến dịch tiếp thị dịch vụ tài chính đi đúng hướng và mang lại hiệu quả tối ưu.

Nhấn mạnh vào các yếu tố cảm xúc

Cảm giác vui, buồn, lo lắng, sợ hãi … có thể thúc đẩy mọi người hành động theo đó. Ví dụ, khi cảm thấy không an toàn về các nguồn thu nhập trong tương lai, một người có thể quyết định tiết kiệm tiền để kiếm tiền lãi thường xuyên. Do đó, tiếp thị cảm xúc đang là xu hướng cần được các tổ chức tài chính và ngân hàng thúc đẩy.

Tập trung vào những khoảnh khắc quan trọng của khách hàng, chẳng hạn như tốt nghiệp, kết hôn, sinh con, nghỉ hưu … sau đó đưa ra tiếp thị nội dung liên quan đến những khoảnh khắc đó để “hướng dẫn” khách hàng đến các dịch vụ tài chính của bạn. Con người dễ tiếp thu hơn khi bị cảm xúc chi phối.

Quà tặng ngẫu nhiên

Không ai không thích nhận quà và tặng tiền là một hình thức tiếp thị “truyền bản sắc”. Nó không chỉ giúp khách hàng tận hưởng các dịch vụ tài chính của bạn mà còn thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng và giới truyền thông. Chìa khóa để thực hiện thành công ý tưởng tiếp thị này là tạo ra một cách thú vị và bất ngờ để “tặng”.

Những ai sử dụng các ví điện tử như momo, airpay, zalo pay … đều phải “sướng rơn” khi nhận được phiếu mua hàng, thẻ gọi điện, vé xem phim miễn phí hay tiền mừng sinh nhật. Năm mới … đang đến rất nhanh từ các dịch vụ tài chính này. Đây là một ý tưởng thú vị.

Marketing dịch vụ tài chính

Chương trình tặng tiền ngẫu nhiên tăng hứng thú sử dụng dịch vụ Marketing

Xem thêm: Các chương trình khuyến mãi hay

Tích hợp với các công cụ tính toán tài chính miễn phí

Người dùng luôn đánh giá cao các công cụ hữu ích, đặc biệt là khi chúng được “tặng”. Một số công cụ tuyệt vời chắc chắn sẽ được khách hàng ưa chuộng như: phần mềm hỗ trợ quản lý thu chi, tính lãi suất tiết kiệm, kiểm tra kế hoạch tài chính … đừng quên yêu cầu khách hàng điền tên, điện thoại, email, địa chỉ. , v.v. các hình thức trước khi sử dụng công cụ. Có được hồ sơ cần thiết về thông tin cá nhân của khách hàng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Yêu cầu phản hồi của khách hàng

Tham khảo: Mã ZIP Hà Nội là gì? Bảng mã bưu điện Hà Nội cập nhật mới nhất

“Yêu cầu” hỗ trợ khách hàng trong quá trình tiếp thị các dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp của bạn? Nghe có vẻ điên rồ, nhưng nó đã được nhiều doanh nghiệp sử dụng và thành công rực rỡ trong thực tế.

Xem thêm: Đặt câu hỏi để tìm hiểu về khách hàng

Ngân hàng td đã tạo một chiến dịch rất độc đáo có tên là #maketodaycount. Doanh nghiệp đã nhận được hàng nghìn phản hồi duy nhất khi hỏi, “Nếu bạn có 30.000 đô la, bạn sẽ làm gì để cải thiện xã hội?” Trong số đó, 24 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ quyên góp 30.000 USD để thực hiện ước mơ thay đổi cộng đồng của họ. Tất cả các hoạt động này đã được ghi lại trên các phương tiện thông tin đại chúng và lan truyền trên mạng xã hội.

Tổ chức một cuộc săn lùng người nhặt rác trực tuyến

Ý tưởng tiếp thị dịch vụ tài chính này sẽ thúc đẩy mọi người khám phá thêm các kênh trực tuyến của bạn. Sử dụng mạng xã hội để cung cấp manh mối hướng dẫn người dùng đến và tìm kho báu ẩn trên trang web doanh nghiệp của bạn. Với một mũi tên và hai đích, không chỉ lượng truy cập tự nhiên của website tăng lên mà hình ảnh thương hiệu cũng nhanh chóng được nâng lên một tầm cao mới.

Thách thức quản lý tài chính

Marketing dịch vụ tài chính

Tạo thói quen chi tiêu tiết kiệm cho khách hàng

Quản lý tài chính làm sao để hiệu quả là câu hỏi mà bất kỳ ai cũng muốn tìm được câu trả lời. Sự thật thì không phải ai cũng biết cách tiết kiệm tiền một cách hiệu quả.

First Tech Credit Union đã chọn các gia đình để tổ chức cuộc thi với giải thưởng 10.000 đô la. Phần thưởng cho các gia đình đạt được thành công trong bốn lĩnh vực: giảm nợ, tăng tiết kiệm, tăng giá trị ròng và sự tham gia của các thành viên trong gia đình. Sự kiện đã nhận được sự quan tâm sâu rộng của mọi tầng lớp xã hội và giới truyền thông. Hình ảnh thương hiệu của First Technology Credit Union cũng được nâng cao rõ rệt.

Tại sao doanh nghiệp của bạn không dựa vào chìa khóa cụ thể này để phân tích các chiến dịch tiếp thị dịch vụ tài chính đầy cảm hứng mới? Đừng quen theo dõi kế hoạch marketing để có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích nhé!

Các bài viết hữu ích

Xem thêm: Hình thức sản phẩm là gì

 • Cách kiếm tiền trên tiktok với timebucks
 • Cách nhanh nhất để tăng lượng người theo dõi tiktok
 • Các công cụ tiếp thị

Vậy là đến đây bài viết về Hé lộ ý tưởng Marketing dịch vụ Tài Chính đột phá, hiệu quả trong 2022 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button