Hỏi Đáp

14 mở bài trao duyên của Nguyễn Du – ToanHoc.org

Mở bài đoạn trích trao duyên

Mời các bạn tham khảo một số bài văn mở bài được toanhoc tổng hợp trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tác phẩm và làm bài văn hay nhất.

14 mở bài trao duyên của Nguyễn Du

Bài 1 bắt đầu.

Nguyễn Du là đại thi hào dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới đã được minh chứng bằng nhiều tác phẩm văn học đặc sắc. Trong đó, nổi bật và được nhiều người biết đến nhất là Truyện Kiều, một truyện thơ được xếp vào hàng kiệt tác của văn học trung đại nói riêng và của nền văn học Việt Nam nói chung. Truyện Kiều Truyện Kiều là tác phẩm văn học có ảnh hưởng to lớn đến đời sống của nhân dân ta từ hàng trăm năm nay. Từ truyện Kiều mà nảy ra vịnh Kiều, bói Kiều, tranh Kiều và khơi nguồn cảm hứng. Đối với nhiều thể loại kịch, nhạc, tranh… thậm chí còn vươn ra thế giới thông qua các bản dịch ở hơn 20 quốc gia khác nhau. Có thể nói, gần như không có tác phẩm nào trong nền văn học Việt Nam có thể vượt qua cái bóng của Truyện Kiều. Đoạn trích Tự tình là một đoạn trích đặc sắc, tiêu biểu trong tập thơ này, kể về nỗi bất hạnh đau thương đầu tiên trong cuộc đời 15 năm sóng gió của cô gái tài sắc nhưng bạc mệnh Thúy Kiều.

Bài học 2 bắt đầu.

Đỉnh cao của Truyện Kiều trong đời thơ Nguyễn Du cũng là đỉnh cao của nền văn học Việt Nam, đã để lại giá trị sâu sắc cả về nội dung và nghệ thuật. Cô gái xa xứ từng trải qua nhiều gian truân, đau lòng trong cuộc đời, nhưng khoảnh khắc đau lòng nhất có lẽ là khoảnh khắc họ trao gửi yêu thương cho bạn. Toàn bộ tâm tư, tình cảm của cô được tái hiện chân thực, trọn vẹn qua câu chuyện tình yêu.

Bài 3 bắt đầu.

Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du là một kiệt tác thực sự của văn học nhân loại, được đưa vào giảng dạy trong các môn ngữ văn dưới hình thức những đoạn trích tiêu biểu. Một trong những đoạn trích tiêu biểu cho những mối tình dang dở, dang dở của thuý kiều là “Trao duyên”. Tác giả đã thành công khắc họa cảm xúc của nhân vật trong từng phân cảnh một cách rõ nét và chân thực, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

Bài 4 bắt đầu.

Tình yêu giữa Cuiqiao và Jin Zheng đẹp đẽ và say đắm, Jin Zheng phải trở về Liêu Dương để dự tang lễ. Trong khi đó, tai họa ập đến với gia đình Cuiqiao. Của cải bị bọn tội phạm cướp đoạt. Cha và em của Thúy Kiều bị bắt và bị đánh đập. Quan đòi hối lộ “ba trăm lạng thôi”. Trước sự việc đau lòng đó, một người giàu lòng trắc ẩn và hy sinh như Thôi Kiều đã phải bán thân vì tiền để cứu cha và anh trai. Nhưng còn mối quan hệ với Jin Zhong thì sao? Cuiqiao rất buồn. Cuối cùng, cô ấy quyết định để tôi lấy kim loại quý cho cô ấy. Phần “hữu tình” trong “Sở Kiều truyện” thật cảm động. Có lẽ đây là cảnh đau lòng nhất trong lịch sử văn học nhân loại.

Bài 5 bắt đầu.

Xem Thêm : 1973 Mệnh Gì? Chọn Màu Gì Và Hướng Nào Để Kích May Mắn?

Khi nhắc đến Nguyễn Du, đại thi hào của dân tộc Việt Nam, người ta sẽ nghĩ ngay đến kiệt tác văn học của nhân loại “Hoa kiều kí”. Các tác phẩm của Nguyễn Du, đặc biệt là “Truyện Kiều” đã có những đóng góp quan trọng cho nền văn học, văn hóa nước nhà. Đoạn trích “Shi En” (723 đến 756) được trích trong tác phẩm, nói về lòng tốt của Cuiqiao đối với Cuiyun, nhờ Cuiyun trả tiền cho Jin Zhong. Đó là một đoạn trích đầy éo le và bi kịch gây xúc động mạnh mẽ trong lòng người đọc.

Mở .

Đại thi hào Nguyễn Du là một trong những nhà văn kiệt xuất đã làm nên sự thay đổi lớn lao trong dòng văn học nước nhà. Trong thời kỳ văn học trung đại, Nguyễn Du cùng với các tác gia khác như Hồ Xuân Hương, Nguyễn Trác, Nguyễn Sinh Khiêm đã tạo thành một tượng đài thơ ca của nền văn học Việt Nam. Tác phẩm làm nên tên tuổi của Nguyễn Du là tập truyện chữ Nôm “Đoạn trường tân thanh” hay gọi tắt là “Truyện Kiều”. Đoạn trích “Trao duyên” là một trong những đoạn tiêu biểu trong tập truyện, thể hiện nỗi day dứt, đau đớn của kiều nữ buộc phải bán mình chuộc cha và phải trả em gái Thôi Vân. Anh ấy đã trở lại..

Mở bài 6.

Đoạn trích Truyện kiều này có 34 câu (từ câu 723 đến câu 756) được in trong sách giáo khoa ngữ văn lớp 10. Đây là một trong những đoạn mở đầu của cuộc sống lang thang. Nỗi đau của thuý kiều. Khi Vương ong và quan bị bắt vì tội phỉ báng, Thúy Kiều phải bán mình làm phò mã để lấy tiền hối lộ quan để cứu cha và anh. Vào đêm cuối cùng trước khi rời đi, theo mã sinh, Cuiqiao đã nhờ Cuiyun trả nợ thay cho cô và lấy đi kim loại quý.

Bài 7 bắt đầu.

“Hải ngoại truyện” của Nguyễn Du không còn là tác phẩm xa lạ với độc giả nhiều thế hệ. “Phúc lộc” là một trong những đoạn trích tiêu biểu của kiệt tác này. Nói về “mối lương duyên”, Tan Dazeng viết: “Toàn bộ sách Hoa kiều không dài hơn đoạn miêu tả tình yêu là bao. Đoạn này thực sự rất buồn, nhưng đây là cách để hiểu toàn bộ câu chuyện.”

Bài 8 bắt đầu.

Nguyễn Du – một trong những nhà thơ tiêu biểu của văn học trung đại nói riêng và văn học Việt Nam nói chung. Tác phẩm “Chuyện Hoa kiều” đã khẳng định và ghi dấu tên tuổi của Nguyễn Du trong văn học nghệ thuật nước nhà và cả thế giới. “Shi Grace” là một trích đoạn đặc sắc trong truyện của Joe, kể câu chuyện về tình yêu sâu nặng và số phận éo le của những Việt kiều trước những biến cố lớn của cuộc đời.

Bài 9 bắt đầu.

<3 Tuy nhiên, trong đoạn trích “Trao duyên” (Truyện Kiều) của Nguyễn Du, nàng kiều lại trao cho nàng đặc ân “nhờ”, “cậy” số phận này. Tác giả đã phân tích thành công cảm giác cay đắng và đau đớn của Cuiqiao khi cô phải trao mối tình đầu Jin Zhong cho chị gái Cui Yun. Nghịch cảnh trớ trêu, thật không may.

Bài 10 bắt đầu.

Xem Thêm : Nội dung chính bài Ai đã đặt tên cho dòng sông? | Ngữ văn 12 tập 1

Nhân duyên——Hành động “báo cáo với hoàng đế” của Thôi Kiều thể hiện một loại nét đẹp trong cách sống của người xưa, “tình” thường đi liền với “nghĩa”. Đây là một đặc điểm quan trọng của quan niệm truyền thống về tình yêu. Đây là quan điểm của Ruan Du về chủ nghĩa hiện thực.

Bài 11 bắt đầu.

Mọi người rất khó lựa chọn khi đứng trước sự lựa chọn của phe chính nghĩa. Tuy nhiên, công ơn sinh thành bao giờ cũng lớn lao như vậy nên nếu bạn là một người con hiếu thảo, yêu thương cha mẹ thì dù tình yêu này có đẹp đến đâu vẫn quyết lựa lời để báo đáp cha mẹ. . Nàng Kiều trong truyện Kiều của Nguyễn Du đã chọn chữ “nghĩa” tuyệt vời. Tuy nhiên, cô vẫn phải bù đắp cho mình những tình cảm khác. Vì vậy, cô quyết định đưa nó cho em gái Cuiyun của mình. Câu nói nổi tiếng về trao gửi tình yêu này thể hiện tất cả cảm xúc về tình yêu của Cuiqiao dành cho Cuiyun.

Mở bài 12.

Nguyễn Du là nhà thơ nhân đạo tiêu biểu trong nền văn học Việt Nam. Ông đã có những đóng góp to lớn cho nền văn học nước nhà, đặc biệt là kiệt tác truyện Hoa kiều. Những trích đoạn ngôn tình trong Sở Kiều Truyện mở ra chuỗi ngày bất hạnh, lưu lạc của Thôi Kiều sau khi trải qua biến động gia đình. kiều nghĩ mình đã không giữ lời hứa với người yêu nên đã bắt cô ấy làm thuy van thay vì gắn bó với kim. Mười hai câu đầu của đoạn trích thể hiện những mối tình, bi kịch tình yêu, số phận bất hạnh và nhân cách cao cả của Thôi Kiều. Cô ấy mở đầu bằng một bản kiến ​​​​nghị với Fan:

Tin tôi đi, tôi sẽ chấp nhận

Cho tôi ngồi dậy và tôi sẽ chào

Mở bài 13.

Trong suốt lịch sử văn học, các đại văn hào thời trung đại có nhiều thành tựu văn học lỗi lạc, như: nguyễn trãi, hồ xuân hương, phạm ngữ lão, nguyễn học… phải kể đến đại thi hào Nguyễn Du. Ông không chỉ là một vĩ nhân mà còn là một nhà văn, nhà thơ lớn. Các tác phẩm của Nguyễn Du bao gồm cả chữ Hán và chữ Nôm, nhưng tiêu biểu nhất là tác phẩm “Đoạn trường tân thành” hay dưới tên gọi “Hải ngoại kỷ”. Đoạn trích “Quan họ” là một trong những đoạn trích tiêu biểu thể hiện tài năng và tư tưởng nhân đạo của tác giả.

Bài 14 bắt đầu.

“Tiểu sử Hoa kiều” không chỉ là một kiệt tác lớn của nền văn học Việt Nam mà còn là một kiệt tác lớn của văn học thế giới. Trong số đó, câu nói nổi tiếng “Shi En” thể hiện quan điểm đối nhân xử thế và thực tế của Ruan Dou, đặc biệt là số phận của Hong Ren-hak và Cui Qiao. Ngoài ra, “nhượng bộ” còn là một kiểu thú nhận, một tiếng kêu đau đớn xuất hiện trước tình trạng thất thường của “mối quan hệ anh em”.

Ngoài 14 đoạn mở bài trên, các em cũng có thể tham khảo thêm 13 Kết thúc truyện ngôn tình được trích dẫn từ những bài văn mẫu hay và được đánh giá cao.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button