Mô hình chiết khấu dòng tiền

Hãy để Shop chúng tôi lấy một ví dụ dòng tiền ưu tiên dễ dàng. Nếu bạn bao gồm một tùy chọn thân nhấn 100 đô la ngày từ bây giờ cùng nhận được 100 đô la vào 1 năm. Quý Khách vẫn đem loại nào?

Tại trên đây cơ hội nhiều hơn nữa các bạn sẽ quan tâm đến lấy chi phí ngay lập tức hiện nay vì chúng ta cũng có thể chi tiêu 100 đô la kia tức thì từ bây giờ và tìm được rộng 100 đô la vào thời hạn mười nhì tháng tới. Rõ ràng, chúng ta sẽ để ý chi phí ngày lúc này bởi vì tiền gồm sẵn ngày từ bây giờ đáng giá rộng tiền sau đây do khả năng kiếm chi phí tiềm năng của chính nó. Cùng xettuyentrungcap.edu.vn khám phá ngay nhé các bạn!


Mục lục

Công thức DCF dòng vốn chiết khấu là gì?Công thức DCF dòng tài chính ưu tiên được áp dụng để làm gì?Minc họa của Công thức DCF

Dòng tiền ưu tiên là gì?

*

Dòng tiền khuyến mãi (DCF) là một phương thơm pháp định giá được áp dụng nhằm dự trù quý hiếm của khoản đầu tư dựa trên chiếc tiền trong tương lai của nó . Phân tích DCF cố gắng tìm thấy giá trị của một chủ thể ngày bây giờ, dựa trên dự đân oán về câu hỏi đơn vị sẽ tạo ra bao nhiêu tiền về sau.

Bạn đang xem: Mô hình chiết khấu dòng tiền

Công thức DCF dòng tiền khuyến mãi là gì?

Công thức dòng tài chính ưu tiên (DCF) bằng tổng chiếc tiền trong những thời kỳ phân chia cho 1 cộng cùng với Tỷ Lệ ưu đãi ( WACC ) được tăng lên theo công suất của số kỳ.

*

Trong đó:

CF = Dòng chi phí vào kỳ

r = lãi suất vay hoặc lãi suất chiết khấu

n = số kỳ

DCF còn được gọi là Mô hình dòng tài chính tách khấu

1. Dòng tiền (CF) 

Dòng tiền (CF) biểu thị những khoản tkhô cứng toán thù tiền mặt miễn giá tiền mà nhà đầu tư nhận thấy vào một khoảng thời gian nhất định nhằm thiết lập một bảo vệ khăng khăng (trái khoán, cổ phiếu, v.v.)

lúc sản xuất mô hình tài thiết yếu của một đơn vị, CF thường là dòng tiền tự do thoải mái không được kiểm soát . khi định vị trái phiếu, CF sẽ là tiền lãi với chi phí nơi bắt đầu.

2. Tỷ lệ ưu đãi (r) 

Đối với mục đích định giá doanh nghiệp, phần trăm chiết khấu thường xuyên là Ngân sách vốn bình quân gia quyền (WACC) của một công ty . Các nhà đầu tư sử dụng WACC vị nó mô tả xác suất ROI cần thiết mà lại các công ty đầu tư chi tiêu ý muốn hóng từ việc đầu tư vào chủ thể.

Đối cùng với trái khoán, lãi vay chiết khấu đang bằng lãi vay đảm bảo.

3. Số kỳ (n) 

Mỗi dòng tài chính được links với cùng 1 khoảng thời gian. Khoảng thời hạn thông dụng là năm, quý hoặc tháng. Các khoảng thời gian rất có thể bằng nhau, hoặc bọn chúng có thể không giống nhau. Nếu bọn chúng khác biệt, bọn chúng được biểu hiện dưới dạng thập phân.

Xem thêm: Phim Những Kẻ Ba Hoa Tập 19 Lồng Tiếng, Những Kẻ Ba Hoa Tập 19 Lồng Tiếng

Công thức DCF dòng tài chính ưu đãi được sử dụng để triển khai gì?

Công thức DCF được sử dụng nhằm xác minh cực hiếm của một doanh nghiệp lớn hoặc bảo mật thông tin. Nó đại diện đến quý giá nhưng mà một công ty đầu tư chi tiêu vẫn sẵn sàng chuẩn bị trả cho 1 khoản chi tiêu, với Xác Suất cống phẩm những hiểu biết mang lại khoản chi tiêu của họ (xác suất chiết khấu).

lấy ví dụ về Sử dụng cho Công thức DCF:Định giá toàn thể doanh nghiệpĐể định vị một dự án hoặc chi tiêu vào một công tyĐể định vị một trái phiếuĐịnh giá bán CP trong một công tyĐịnh giá chỉ một gia tài sản xuất thu nhậpĐể Reviews lợi ích của một ý tưởng ​​tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí trên một công tyĐể định vị bất cứ đồ vật gì tạo thành (hoặc bao gồm tác động ảnh hưởng đến) loại tiền

Công thức dòng vốn ưu tiên cho chính mình biết điều gì?

Khi Đánh Giá một khoản đầu tư chi tiêu tiềm năng, điều quan trọng đặc biệt là đề xuất tính cho quý hiếm thời gian của tiền hoặc Tỷ Lệ hoàn vốn đầu tư quan trọng mà bạn muốn cảm nhận.

Công thức DCF tính đến số chi phí bạn mong muốn đợi tìm kiếm được và giá trị tác dụng là số tiền bạn sẵn sàng chuẩn bị trả cho 1 thứ gì đó, để nhấn đúng chuẩn Tỷ Lệ hoàn vốn đầu tư đó.

Nếu chúng ta trả thấp hơn giá trị DCF, Phần Trăm hoàn tiền của các bạn sẽ cao hơn phần trăm chiết khấu.

Nếu chúng ta trả nhiều hơn quý hiếm DCF, Tỷ Lệ ROI của bạn sẽ phải chăng rộng ưu tiên.

Xem thêm: Top 10 Trung Tâm Anh Ngữ Đại Học Bách Khoa Liệu Có Phải Là Sự Lựa Chọn Tốt?

Minc họa của Công thức DCF

Dưới đó là một minc họa về phương thức hoạt động của công thức DCF dòng tiền ưu đãi. Nhỏng các bạn sẽ thấy trong ví dụ tiếp sau đây, quý giá của các khoản tkhô giòn tân oán dòng vốn bằng nhau hiện nay đang bị giảm theo thời hạn, do cảm giác Giảm ngay ảnh hưởng đến dòng tài chính.


Chuyên mục: Tin Tức