Hỏi Đáp

Một inch bằng bao nhiêu cm ? Cách đổi kèm ví dụ minh họa – LOGICO

Một inch bằng bao nhiêu cm

inch là gì? Một inch bằng bao nhiêu cm? Đây chắc hẳn là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Hãy chú ý theo dõi bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Inch là gì

Inch (được gọi đơn giản là số nhiều của inch) là một trong những đơn vị đo độ dài được sử dụng trong các hệ thống đo lường chính ở Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh. Tuy ít phổ biến ở Việt Nam nhưng đơn vị này cũng liên quan mật thiết đến công việc, học tập và cuộc sống của nhiều người, nhất là khi đọc tài liệu tiếng Anh, xem phim hay video tiếng Anh. Biết được một inch bằng bao nhiêu cmvà các đơn vị đo chiều dài khác giúp bạn hiểu thông tin dễ dàng hơn.

Một inch bằng bao nhiêu cm?

Công thức chung để chuyển đổi inch sang centimet là:

 • Inch = cm x 0,39370.
 • cm = inch/0,39370.
 • ==> 1 inch = 2,54 cm = 25,4 mm = 0,0254 m.

  Các phương pháp chuyển đổi inch khác nhau

  Thay đổi công thức hiện có

  Theo thông lệ quốc tế, ta có công thức sau:

  Công thức chung để chuyển đổi inch sang centimet là:

  • inch = centimet *0,39370.
  • cm = inch/0,39370.
  • ==> 1 inch = 2,54cm = 25,4mm = 0,0254m.

   Xem Thêm : 1000 hình ảnh dễ thương, cute nhất hiện nay giới trẻ săn lùng

   Bạn có thể chuyển đổi đơn vị độ dài một cách dễ dàng nhất bằng công thức tích hợp sẵn này.

   Ví dụ: Một chiếc ti vi sony quy đổi 49 inch thành centimet, lấy 49 x 2,54 = 124,46cm

   Thay đổi trên Google

   Ngày nay, với công nghệ hiện đại, việc tìm kiếm và giải quyết vấn đề trở nên dễ dàng hơn bằng các ứng dụng phần mềm của google. Để chuyển đổi inch sang centimet, bạn cũng có thể sử dụng google và thực hiện tìm kiếm theo cú pháp sau: “inch bằng centimet” và bạn sẽ nhận được kết quả rất chính xác tại đây. Phạm vi chính xác và nhanh chóng p>

   Ứng dụng và ý nghĩa của inch

   Có thể nói inch là đơn vị đo lường chuyên dụng chỉ dùng để đo kích thước màn hình của các sản phẩm điện tử như tivi, máy tính, laptop…chúng có nhiều kích thước khác nhau. Tivi có nhiều kích thước inch khác nhau như: 32 inch, 40 inch, 49 inch, 55 inch… Giúp bạn lựa chọn được chiếc tivi phù hợp với gia đình mình.

   Đối với màn hình laptop chúng tôi cũng có các loại như: 11″, 12″, 13″, 14″, 15″, 16″… Ngoài ra còn có các loại màn hình máy tính hay màn hình điện thoại, ipad. Kích thước được sử dụng để tính inch. Về ý nghĩa, inch chủ yếu thể hiện kích thước của sản phẩm, cho người mua biết kích thước đó là bao nhiêu, lớn hay nhỏ.

   Cách tính inch màn hình tivi

   Phương pháp thủ công

   Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần dán một đầu thước dây (vạch 0 inch) vào góc trên bên trái màn hình, sau đó kéo thước dây xuống góc dưới bên phải màn hình, chiều dài đo được là chiều dài của đường chéo màn hình TV và lấy kết quả tính bằng centimet. Sau khi đo xong chia cho 2,54 để biết màn hình tivi nhà bạn là bao nhiêu inch.

   Công thức tính inch màn hình tivi = chiều dài đường chéo tivi (cm)/2,54

   Xem ở chế độ TV

   Bằng cách này, bạn không cần phải đo lường bất cứ thứ gì mà chỉ cần biết tên kiểu máy và kích thước chính xác của TV. Mỗi thương hiệu đều có cách đưa kích thước inch của TV vào tên kiểu máy theo một thứ tự rõ ràng nhưng dễ nhận biết.

   Xem Thêm : Lợi ích của việc chia sẻ công việc nhà bằng tiếng Anh – Hỏi Đáp

   Ví dụ: tv sony bravia 4k 50 inch kd-50x75k có nghĩa là kích thước TV là 50 inch.

   Khoảng cách xem đối với các kích cỡ TV khác nhau

   Việc xác định kích thước màn hình của tivi hiện nay không chỉ để phân loại dòng sản phẩm mà còn để tính toán khoảng cách xem an toàn nhất cho mắt người, từ đó chọn được chiếc tivi phù hợp với mình. .Bạn có thể tham khảo công thức tính dưới đây.

   Khoảng cách tối thiểu = kích thước màn hình (inch) x 2,54 x 2

   Khoảng cách tối đa = kích thước màn hình (inch) x 2,54 x 3

   Ví dụ: nếu bạn có TV 65 inch ở nhà thì:

   – Khoảng cách tối thiểu là: 65 x 2,54 x 2 = 330,2 cm

   – Khoảng cách tối đa là: 65 x 2,54 x 3 = 495,3 cm

   Hy vọng bài viết này đã giúp bạn trả lời được inch là gì? Tivi dài bao nhiêu centimet? Việc xác định inch sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm có kích thước phù hợp và nhiều lợi ích khác.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button