Hỏi Đáp

Bán hàng trực tiếp là gì? Chiến lược bán hàng trực tiếp?

Bán hàng trực tiếp là bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng trong môi trường không bán lẻ. Thay vào đó, việc bán hàng diễn ra tại nhà, tại nơi làm việc, trực tuyến hoặc bất kỳ nơi nào khác ngoài cửa hàng. Tìm hiểu thêm về dropshipping để giúp bạn cân nhắc các luồng doanh thu khác nhau và tránh các trò gian lận tiềm ẩn. Vậy giám sát bán hàng trực tiếp là gì và chiến lược bán hàng trực tiếp được quy định như thế nào. Các bài viết dưới đây luật duong gia sẽ đưa ra những cái nhìn sâu hơn về các quy định liên quan giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dropshipping là gì, các chiến lược dropshipping nói trên.

Bạn đang xem: Mua bán trực tiếp là gì

Luật sư Tư vấn pháp luật miễn phí Điện thoại 24/7: 1900.6568

1. Bán hàng trực tiếp là gì?

– Khái niệm bán hàng trực tiếp:

Thông qua bán hàng trực tiếp, nhà phân phối có thể tránh được những người trung gian trong chuỗi cung ứng và bán trực tiếp cho người tiêu dùng. Trong các cơ sở bán lẻ truyền thống, sản phẩm được bán trực tuyến hoặc tại các cửa hàng truyền thống, nhưng việc bán hàng trực tiếp chủ yếu dựa vào việc nhân viên bán hàng tiếp cận khách hàng ở những cơ sở phi truyền thống.

– Cách bán hàng trực tiếp hoạt động:

Bán hàng trực tiếp loại bỏ một số người trung gian liên quan đến việc phân phối sản phẩm, chẳng hạn như các trung tâm phân phối khu vực và các nhà bán buôn. Thay vào đó, sản phẩm đi từ nhà sản xuất đến công ty bán hàng trực tiếp, sau đó đến nhà phân phối hoặc đại diện, và cuối cùng là đến tay người tiêu dùng. Các sản phẩm được bán thông qua dropshipping thường không được tìm thấy ở các địa điểm bán lẻ điển hình, có nghĩa là tìm nhà phân phối hoặc đại diện là cách duy nhất để mua sản phẩm hoặc dịch vụ.

Dropshipping thường được kết hợp với các công ty tiếp thị theo mạng và các chương trình tiệc tùng. Mặc dù các công ty này sử dụng dropshipping nhưng họ không phải là những công ty duy nhất; nhiều người bán hàng 2 doanh nghiệp (b2b) sử dụng dropshipping để nhắm mục tiêu và bán cho khách hàng cuối cùng của họ. Ví dụ, nhiều công ty bán quảng cáo hoặc đồ dùng văn phòng cử đại diện của họ trực tiếp đến các cửa hàng nơi có dịch vụ của họ.

2. Bán hàng trực tiếp tiếng anh là gì?

Xem Thêm : Các hình thức thanh toán trên hóa đơn và những quy định quan trọng

bán hàng trực tiếp trong tiếng Anh là: bán hàng trực tiếp

3. Chiến lược Bán hàng Trực tiếp:

– Mô hình kinh doanh bán hàng trực tiếp:

Bán hàng trực tiếp là kênh bán lẻ được các thương hiệu hàng đầu thế giới và các doanh nghiệp nhỏ sử dụng để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ cho người tiêu dùng. Các công ty bán nhiều loại hàng hóa và dịch vụ, bao gồm đồ trang sức, đồ nấu nướng, dinh dưỡng, mỹ phẩm, thiết bị gia dụng, năng lượng và bảo hiểm, v.v.

Kênh bán hàng trực tiếp khác với kênh bán lẻ rộng hơn ở một khía cạnh quan trọng. Không chỉ đơn thuần là đưa sản phẩm và dịch vụ chất lượng đến tay người tiêu dùng. Đó cũng là cách những người Mỹ có đầu óc kinh doanh có thể làm việc độc lập để xây dựng doanh nghiệp với chi phí khởi động và vốn thấp.

Một nhà tư vấn bán hàng trực tiếp là tư nhân tự kinh doanh nhưng được liên kết với công ty sử dụng kênh, giữ quyền tự do điều hành doanh nghiệp theo các điều kiện của riêng mình. Các nhà tư vấn xây dựng mối quan hệ cá nhân bền chặt với khách hàng tiềm năng chủ yếu thông qua các cuộc thảo luận và thuyết trình trực tiếp. Trong thời đại của phương tiện truyền thông xã hội, bán hàng trực tiếp là một chiến lược tiếp cận thị trường, đối với nhiều công ty và dòng sản phẩm, hiệu quả hơn so với quảng cáo truyền thống hoặc đảm bảo không gian kệ cao.

Hàng triệu người Mỹ từ mọi tiểu bang, quận quốc hội và cộng đồng của Hoa Kỳ chọn tham gia bán hàng trực tiếp vì họ yêu thích các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty và muốn mua chúng với giá chiết khấu. Một số người quyết định tiếp thị các dịch vụ này cho bạn bè, gia đình và những người khác và kiếm tiền hoa hồng trên doanh số bán hàng của họ. Những nhà tư vấn thành công nhất có thể quyết định mở rộng hoạt động kinh doanh của họ bằng cách xây dựng mạng lưới những người bán hàng trực tiếp.

89% người bán hàng trực tiếp quyết định làm việc bán thời gian để mang lại sự linh hoạt và cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho các bậc cha mẹ bận rộn, người chăm sóc, vợ / chồng quân nhân, cựu chiến binh và những người khác. Khi những tiến bộ trong công nghệ tạo ra một nền kinh tế Mỹ mới dựa trên tinh thần kinh doanh và làm việc độc lập, điều quan trọng cần nhớ là dropshipping là một trong những cách lâu đời nhất mà hàng triệu người Mỹ chọn để làm việc độc lập— – Ra đời từ rất lâu trước khi có internet. Bán hàng trực tiếp có một lịch sử lâu đời trong việc đóng góp đáng kể cho nền kinh tế và giúp hàng triệu người Mỹ tham gia.

– Nhóm bán hàng độc lập:

Xem Thêm : Sự Khác Biệt Giữa Hợp Chất Dị Hợp Tử Và Dị Hợp Tử Kép – Cẩm nang Hải Phòng

Bán hàng trực tiếp là duy nhất trong số các kênh bán lẻ vì cách nó quảng bá sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng. Thay vì phụ thuộc vào các cửa hàng truyền thống hoặc thị trường trực tuyến, các công ty bán hàng trực tiếp có lực lượng bán hàng gồm hàng triệu nhân viên độc lập, bổ sung thêm 36 tỷ đô la cho nền kinh tế. 2015 Hoa Kỳ. Các công ty bất động sản, bảo hiểm, du lịch và công nghệ, cũng như các thương hiệu đã có tên tuổi, cũng dựa vào những người lao động độc lập để cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho người tiêu dùng. Công việc độc lập làm tăng thêm giá trị cho những người chọn theo đuổi nó, nền kinh tế và xã hội.

Các nhà tư vấn bán hàng trực tiếp độc lập được hưởng hoa hồng khi bán hàng, nhưng làm việc cho chính họ. Họ tự đặt giờ làm việc, phát triển kế hoạch tiếp thị của riêng mình, quyết định có nên xây dựng đội bán hàng hay không và cách huấn luyện những người trong nhóm và phục vụ khách hàng.

Hàng triệu nhà phân phối độc lập nhận thấy lợi ích của việc làm việc cho chính họ. Rõ ràng nhất là cơ hội xây dựng và phát triển doanh nghiệp của riêng họ và điều hành nó khi họ thấy phù hợp. Sự tự do và linh hoạt trong việc thiết lập giờ của riêng bạn thu hút tất cả các loại người đến bán hàng trực tiếp, bao gồm cha mẹ có con nhỏ, sinh viên, người chăm sóc, người về hưu, vợ / chồng quân nhân, v.v.

Hầu hết các công ty bán hàng trực tiếp đều có chi phí khởi động hàng trăm đô la trở xuống vì việc bán hàng trực tiếp không phụ thuộc vào chi phí vốn như bất động sản, cơ sở vật chất và thiết bị. Thiết bị hoặc quảng cáo truyền thống có thể lên tới hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm nghìn đô la.

– Hình thức dropshipping: Chủ doanh nghiệp có thể sử dụng dropshipping theo một số cách khác nhau, bao gồm: dropshipping đơn cấp; bán hàng theo kế hoạch của một tổ chức hoặc bên; tiếp thị đa cấp. Bán hàng trực tiếp cấp 1 thường là bán trực tiếp một đối một thông qua các buổi thuyết trình trực tiếp hoặc mặt đối mặt, các cuộc họp trực tuyến hoặc catalog. Nói chung, doanh thu đến từ hoa hồng bán hàng và có thể có tiền thưởng khi đạt được mục tiêu. Một cuộc mua bán hoặc tập hợp theo kế hoạch được tổ chức trong một bối cảnh nhóm và thường bao gồm một đại lý hoặc người đại diện thuyết trình tại nhà hoặc tại nhà của khách hàng tiềm năng.

Trong một số trường hợp, một công ty có thể bán sản phẩm cho các cá nhân trong doanh nghiệp. Ví dụ: một đại diện bán phần mềm bất động sản có thể thực hiện một bài thuyết trình bán hàng theo nhóm với một nhóm các đại lý bất động sản. Thu nhập có thể đến từ hoa hồng bán hàng và đôi khi từ việc tuyển dụng các đại diện khác.

Có nhiều cách để bán hàng trong tiếp thị đa cấp (mlm), bao gồm cả những cách liên kết với các bên và bán hàng theo gói một cấp. Thu nhập kiếm được thông qua MLM là hoa hồng bán hàng, cũng như doanh thu từ các đối tác kinh doanh khác mà nhà phân phối tuyển dụng vào công ty.

Bán hàng trực tiếp có thể bị gọi sai là MLM hoặc tiếp thị theo mạng, nhưng các thuật ngữ này không thể thay thế cho nhau. Trong khi MLM và tiếp thị theo mạng là một hình thức bán hàng trực tiếp, không phải tất cả các hệ thống bán hàng trực tiếp đều liên quan đến MLM. Ví dụ: trong tiếp thị đơn cấp, đại diện bán hàng chỉ nhận được hoa hồng dựa trên doanh số bán hàng mà họ thực hiện; không có thành viên nào khác trong nhóm bán hàng được thuê hoặc nhận hoa hồng từ doanh số bán hàng của họ.

Đó là tất cả những lời khuyên của Yang về bán hàng trực tiếp, chiến lược bán hàng trực tiếp và các vấn đề liên quan khác.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Bán hàng trực tiếp là gì? Chiến lược bán hàng trực tiếp? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button