Hỏi Đáp

Nà ní nghĩa là gì? Nà ní trong tiếng trung [Trend facebook]

nà ní có nghĩa là gì? Là từ tiếng Nhật có nghĩa là “vay mượn” tạo thành trào lưu được nhiều bạn trẻ sử dụng. na ní được viết trong tiếng Nhật là “な に” – có nghĩa là “thực sự”. Từ này là một từ mà người dân địa phương sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, sau khi một bộ phim ăn khách của Nhật Bản được công chiếu, những đoạn cắt cảnh đầy cảm xúc của các nhân vật nói “còn hờn” đã thu hút sự chú ý của họ. Đặc biệt, giới trẻ Việt Nam đang dần quan tâm và nói theo cách chuyển ngữ của mình ở khắp mọi nơi. Sau đây, chúng ta hãy cùng xem xét kỹ hơn nghĩa là gì và nó đã trở thành từ “trend” như thế nào nhé!

Bài đăng nổi bật:

Bạn đang xem: Nà ní tiếng trung la gì

  • Thứ Ba là gì? Xiao Tan là gì và thứ ba trên Facebook là gì?
  • [Hỏi & Đáp] Đạo Phật, là gì?

Giải thích “na ní là gì?”

Đây là gì ? Đây là một từ mượn được chuyển ngữ, có nguồn gốc từ tiếng Nhật “な に”. Nguyên văn phát âm là “na ni”, có bổ sung ngữ điệu và tiếng Việt “đọc cách viết” có “biến”: na ni / na ní / na ní / nan ni / nannie.

Nà Ní nghĩa là gì

Nà Ní nghĩa là gì?

– Nà ní trong tiếng Việt: Thật sao/thật ư, là một từ dùng để “hỏi”. Nó mang tính chất bày tỏ nghi vấn, đôi khi là sự bất ngờ đến không thể tin được.

– Nói một cách dễ hiểu, “nà ní” sẽ tương tự như câu sau:

  • Hả? Bạn đang nói về điều gì
  • thực sự?
  • Bạn có đúng không?
XEM THÊM:  MỚI NHẤT: 10 sự thật ít ai biết về chu kỳ kinh nguyệt

nà ní nghĩa là gì

“Nà ní” là từ lóng theo phiên âm tiếng Nhật, nghĩa của nó tương tự như “thật sao” trong Tiếng Việt

Xem thêm: Tư duy là gì? Đặc điểm của tư duy? Vai trò của tư duy?

Đây là từ một từ mượn “phát sinh”, chúng chủ yếu được các bạn trẻ thích thú và sử dụng trong văn phong. Tuy nhiên, nó chỉ được “ngầm hiểu” và thừa nhận ở bộ phận này. Vì thế, nhiều người và đặc biệt là người lớn tuổi sẽ không hiểu nghĩa “nà ní” là gì. Nó thường chỉ xuất hiện trong cách nói chuyện giữa những người trẻ với nhau.

nà ní trong tiếng Trung

nà ní tiếng Trung ? “nà ní” là từ đồng nghĩa với “true?” (zhēn). Nhiều bạn trẻ còn “phiên âm”, câu này đọc gần giống “xé giấy?”, Nhưng không phổ biến bằng “câu nệ”.

– Trong tiếng Hàn, từ “loan” giống hệt như na ní, và cũng thường được dùng như “chín cái nĩa”. Ban đầu trong tiếng Hàn, “chín trà” được viết là 진짜 (jinjja). Ngoài ra còn có những “biến số” tùy thuộc vào ngữ điệu phát âm: chin cha / chin cha / chin cha /…

– Trong tiếng Anh, na ní có thể tương đương với: what? / có thật? / CHÚA ƠI!

Nội dung trên facebook và các trang mạng xã hội

“nà ní” trở nên phổ biến và trở thành một từ thông dụng trong giới trẻ. Sự nổi tiếng của nó một phần là do sức lan tỏa của nó trên facebook và các trang mạng xã hội khác. Vì vậy, lý do tại sao nó nổi tiếng đến từ các video phim Nhật Bản. Điểm nhấn và biểu cảm ẩn của diễn viên được đánh giá cao và học hỏi.

XEM THÊM:  Ủa ai nỉ có nghĩa là gì

nà ní là gì trên facebook

“Nà ní” được các bạn trẻ sử dụng thể hiện sự bất ngờ, không tin đối với chuyện gì đó

“Nà ní” được các bạn trẻ sử dụng thể hiện sự bất ngờ, nghi hoặc đối với lời nói của ai đó. Nó xuất hiện ở những bình luận, boxchat, status hay sử dụng để thiết kế các hình ảnh “meme” trên mạng xã hội.

Đây là lý do tại sao nó là cụm từ “xu hướng” đối với giới trẻ

Tham khảo: Chiến tranh lạnh là gì? Tính chất, diễn biến và nguyên nhân của chiến tranh lạnh – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Chỉ là những từ vựng tiếng Nhật cơ bản, câu nói gì mà các bạn trẻ yêu thích đến vậy? Trên thực tế, người Việt Nam chưa đủ giàu. Những người trẻ tuổi có xu hướng ‘tự mình tạo ra những điều mới mẻ’. Bao gồm việc tạo và sử dụng các thuật ngữ tiếng lóng. “nà ní” không phải là từ duy nhất để chỉ “âm thanh vay mượn” mà họ sử dụng. Nó phổ biến và được thanh thiếu niên yêu thích vì:

Dễ đọc: “nà ní” được ghép vần và phát âm ngắn, dễ nhớ, dễ đọc. Đó là một phần lý do mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó.

Nà Ní là gì

Hãy cân nhắc hoàn cảnh giao tiếp phù hợp để sử dụng các tiếng lóng như “nà ní”

Ngữ điệu mạnh: Đặc trưng của ngôn ngữ Nhật và Hàn là tính ngữ điệu khá cao. Nhất là các từ ngữ có tính cảm thán hay câu hỏi ngắn. Nà ní – chìn chá khi đọc nhấn nhá, kèm với biểu cảm người nói có thể tạo ra nét dễ thương, hài hước hay thậm chí là “trêu tức” người nghe.

XEM THÊM:  Cách dùng cấu trúc Stop - Phân biệt Stop to V và Stop to Ving - Thành Tây

Dễ hiểu: Ngay cả khi bạn không biết “nà ní” là gì, nếu bạn đang nói chuyện với một người bạn. Nghe cách “nà ní” khớp với biểu cảm và ngữ điệu của họ, chúng ta cũng có thể đoán rằng họ đang thể hiện sự ngạc nhiên / không tin tưởng.

Bài viết đã trả lời tên là gì cho bạn. Tuy nhiên, cần nhớ rằng đây chỉ là tiếng lóng trẻ. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng giao tiếp với bạn bè của mình bằng ngôn ngữ đó. Tuy nhiên, nó không nên được sử dụng cho các cuộc trò chuyện nghiêm túc hoặc với người lớn. Hãy tránh bị coi là đùa cợt, vô lễ và thiếu tôn trọng người lớn nhé!

Xem các bài viết phổ biến khác:

Tham khảo: Tinh dịch màu vàng do đâu – cách điều trị | Medlatec

  • Fwb là gì, ons là gì, fwb là viết tắt của gì?
  • Ghé thăm Ngàn? Clip là gì? Xu hướng Tiếp cận hàng nghìn meme thịnh hành
  • [q & a] Xe đẩy nam và xe đẩy nữ là gì? Trạch nam, trạch nữ là gì?
  • Trach luong nghĩa là gì, trach luong là gì?
  • 520? Ý nghĩa của các con số trong tiếng Trung Quốc

Vậy là đến đây bài viết về Nà ní nghĩa là gì? Nà ní trong tiếng trung [Trend facebook] đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button