Hỏi Đáp

Review sách: Nếu biết trăm năm là hữu hạn – Reader

Nếu biết trăm năm là hữu hạn

Video Nếu biết trăm năm là hữu hạn

“Nếu biết trăm năm là có hạn, sao ta không sống lâu hơn…”

Bạn đang cảm thấy lạc lõng trong cuộc sống? Bạn vẫn đang loay hoay tìm hướng đi cho riêng mình? Hay bạn chỉ thấy cuộc sống quá nhàm chán? Vậy thì đừng bỏ lỡ cuốn sách “Nếu biết trăm năm có hạn“, cuốn sách này không chỉ cho bạn biết cuộc sống này ý nghĩa như thế nào mà còn giúp bạn thấy mình giá trị và nhiều những thứ có giá trị khác.

 • Một cuốn sách hay về sống chậm và trải nghiệm cuộc sống trọn vẹn hơn
 • Đọc 5 Cuốn Sách Hay Về Hạnh Phúc Để Sống Một Cuộc Đời Hạnh Phúc
 • Review sách không mặc cảm hay tự ti – yêu văn
 • Review sách: Nếu biết trăm năm là hữu hạn

  mua từ tiki mua từ fahasa mua từ shopee

  “Nếu biết trăm năm có hạn” là cuốn sách nổi tiếng được độc giả yêu thích, tác giả là Fan Luan, bút hiệu của Deng Ruan Dongwei và Fan Youdu. Đã tạo nên một hiện tượng đặc biệt trong văn hóa đọc của giới trẻ Việt Nam hiện nay. Lấy cảm hứng từ nhiều bài hát và vở kịch.

  Không chỉ vậy, “Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn” còn là một trong những cuốn sách bán chạy nhất Việt Nam, được xuất bản lần đầu vào năm 2011 và đến nay đã được tái bản 20 lần.

  Review sách: Nếu biết trăm năm là hữu hạn

  mua từ tiki mua từ fahasa mua từ shopee

  Xem Thêm : Sơ đồ Gantt (Gantt Chart) là gì? Cách lập sơ đồ Gantt – VietnamBiz

  Đây là một cuốn sách rất đặc biệt, mỗi lứa tuổi khi đọc sẽ có những cảm nhận khác nhau. Riêng tôi, mỗi lần đọc lại có thêm những cảm xúc mới, những trải nghiệm mới, những bài học cuộc sống ý nghĩa và đáng nhớ. Không giống như những cuốn sách khác, đọc quá nhiều sẽ mệt mỏi, đặc biệt là “Trăm năm tri thức có hạn”, càng đọc, bạn càng cảm thấy mình trưởng thành hơn, lĩnh ngộ triết học cũng nhiều hơn.

  Tuyển tập 40 truyện ngắn viết về tuổi thơ, sự trưởng thành, sự chấp nhận, tình yêu, công việc, con người,… Trăm năm là có giới hạn” là cuốn sách dành cho bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt là những người chưa biết bản thân họ đang cố gắng tìm ra con đường của riêng mình trong cuộc sống..

  mua từ tiki mua từ fahasa mua từ shopee

  “Biết trăm năm có hạn” kể câu chuyện về tình cảm gia đình, kể về nỗi niềm của một người con xa quê hương.

  Tên chương đầu tiên của cuốn sách này là “Ai Đã Đi Xa”, chương này nói về quê hương, khái niệm “tổ ấm” mà ai cũng muốn trở về sau những vấp ngã, khó khăn, vất vả và muộn phiền. Mạng sống. Tác giả muốn dùng điều này để nhắc nhở độc giả hãy luôn yêu thương những người thân trong gia đình mình, đừng đợi đến khi “du lịch” mới yêu nhà, yêu gia đình đến lúc đó chưa chắc đã về được.

  “Nếu biết trăm năm có hạn” còn là câu chuyện về tình yêu tuổi trẻ, những cú sốc và tổn thương của mối tình đầu trong đời, trẻ con và ngây ngô. Thông thường, tình yêu tuổi trẻ là hạnh phúc với khái niệm chờ đợi, nhưng với Fan Luân thì khác. Thông qua câu chuyện xúc động, tác giả cảnh báo những người yêu nhau đừng dành cả tuổi thanh xuân để chờ đợi một ai đó, bởi lúc này là lúc. Điều đẹp đẽ nhất trong cuộc đời là bạn không nên bỏ lỡ nhiều cơ hội quan trọng khác trong đời chỉ vì một người không yêu bạn.

  Review sách: Nếu biết trăm năm là hữu hạn

  “Ôi cuộc đời cũng như hơi thở. Ta không thở được. Nhưng ta có thể thở sâu nhất có thể với từng hơi thở. Ta vẫn tin rằng nếu ta thực sự tận hưởng, ta sẽ luôn thấy mình sống sâu. Nếu ta biết rằng trăm năm có hạn, sao ta không sống thật sâu…?”

  Xem Thêm : Phân tích hai khổ đầu bài Tràng Giang – Trường THPT Sóc Trăng

  “Đôi khi dòng đời xô bồ cuốn ta đi như gáo nước lạnh cuốn trôi một chiếc lá. Cứ thế ta lao vào công việc, ăn vội vàng, ngủ vội vàng, yêu vội vàng… Cuộc đời chắc còn nhiều lắm Lần này mỗi chúng ta đều nói “giá mà…”

  “Người ta gọi tuổi thanh xuân là ‘tuổi buồn’. ‘biết sầu’ là chạm tay vào cánh cửa cuộc đời. Hiểu được sầu là bắt đầu nhận ra có một khoảng trống trong tâm hồn. Buồn là khi ta nhận ra rằng Đôi khi bạn sẽ cảm thấy cô đơn. Rồi, hãy cho nỗi cô đơn một khoảng không gian, nhốt nó trong giới hạn của nó, giống như một căn phòng trống trong ngôi nhà của tâm hồn. Mỗi khi bạn bước vào căn phòng đó, dù tự nguyện hay bị ép buộc, bạn đều thấy mình bình yên trong đó. tĩnh lặng. Rồi bạn bình thản bước ra ngoài, đóng cửa lại và trở lại với cuộc sống bận rộn thường ngày, đầy buồn vui nhưng cũng có niềm vui…”

  Review sách: Nếu biết trăm năm là hữu hạn

  mua từ tiki mua từ fahasa mua từ shopee

  Đây là những trích dẫn yêu thích của tôi từ cuốn sách này. Từng câu, từng chữ như in sâu vào tâm trí người đọc, nhẹ nhàng mà sâu lắng kéo người đọc vào tình tiết của câu chuyện……

  “Nếu ta biết trăm năm có hạn” là cuốn sách không chỉ cung cấp những triết lý sống sâu sắc mà còn là những chia sẻ, lời lẽ dịu dàng, đầy chân thành và gần gũi. Gần gũi đã dạy cho mỗi chúng ta những bài học cuộc sống quý giá. Hãy luôn tích cực, lạc quan, dũng cảm đối mặt và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống muôn màu này.

  Review sách: Nếu biết trăm năm là hữu hạn

  mua từ tiki mua từ fahasa mua từ shopee

  “Nếu biết trước trăm năm có hạn” cho con hiểu rằng đời người ngắn ngủi lắm, cho ta bước chậm trong từng khoảnh khắc hữu hạn của đời người, cho con cảm nhận từng bước chân mình đi, cảm nghiệm từng bước chân cuộc đời, hãy để cuộc sống in sâu vào tâm hồn tôi, biết rằng tâm hồn sẽ không bao giờ quên những khoảnh khắc của cuộc đời đã qua đi. Hãy đọc cuốn sách này, tìm cho mình một khoảng lặng, định vị cho con đường mình đang đi!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button