Hỏi Đáp

Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì? Có uy tín và an toàn không?

Ngan hang bidv la ngan hang gi

Ngân hàng bidv là gì? Ngân hàng bidv hay còn gọi là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chính thức đi vào hoạt động ngày 26 tháng 4 năm 1957 và được coi là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất các ngân hàng tại Việt Nam.

bidv là một cái tên không quá xa lạ với người Việt Nam. bidv Sau gần 65 năm hình thành và phát triển, bằng những nỗ lực không ngừng đổi mới và sáng tạo, Công ty đã không ngừng củng cố vị thế là một tổ chức tài chính hàng đầu và nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Bài viết dưới đây của goland sẽ giới thiệu những thông tin cơ bản về ngân hàng bidv và mang đến cho bạn đọc những hiểu biết khách quan về ngân hàng lâu đời này.

Ngân hàng bidv là gì?

Tên đầy đủ của bidv là ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam, tên tiếng Anh là bank for investment and development of vietnam. Tính đến 31/12/2021, bidv có tổng tài sản 1,72 triệu tỷ đồng, tiếp tục giữ vững vị trí là ngân hàng TMCP có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam.

BIDV RGB Công ty cổ phần Nhà nước chiếm cổ phần đa số Ngành nghề Tài chính, Ngân hàng Thể loại Ngân hàng, Bảo hiểm, Chứng khoán, Đầu tư Tài chính Thành lập 26 tháng 4 năm 1957[1] Trụ sở chính Tháp BIDV, số 35 phố Hàng Vôi, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội Phan Đức Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Lê Ngọc Lâm – Tổng giám đốc Sản phẩm Ngân hàng, Bảo hiểm, Chứng khoán, Đầu tư Tài chính Tổng tài sản 1.458.740 tỉ đồng (2019) Số nhân viên 25.985 người (2017) Công ty mẹ Ngân hàng nhà nước Việt Nam Khẩu hiệu Hợp tác đồng hành phát triển Website https://www.bidv.com.vn

Ngân hàng bidv được thành lập vào ngày 26 tháng 4 năm 1957 , tiền thân là Ngân hàng Xây dựng Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài chính. Sau ba lần đổi tên, bidv chính thức đổi tên thành Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam vào ngày 1/5/2012.

Xem Thêm : Nói giảm nói tránh là gì? Có tác dụng gì? Sử dụng thế nào?

Hiện tại, ngân hàng bidv 191 chi nhánh , 855 phòng giao dịch 57825 cây atm. Hệ thống pos thanh toán di động phủ khắp 63 tỉnh thành Việt Nam

Ngoài ra, bidv đã mở rộng mạng lưới kinh doanh ra thị trường tài chính quốc tế, với 5 văn phòng đại diện tại Campuchia, Lào, Đài Loan, Nga, Cộng hòa Séc và 1 văn phòng chi nhánh tại Yangon (Myanmar)

bidv là ngân hàng công hay ngân hàng tư nhân?

ngân hàng bidv là ngân hàng quốc doanh với 50% vốn góp của nhà nước. Với cơ cấu ngân hàng được tổ chức theo mô hình doanh nghiệp nhà nước, bidv là một trong những doanh nghiệp đặc biệt hợp tác với hơn 800 ngân hàng trên toàn thế giới. bidv là 1 trong 3 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất nước ta hiện nay, chỉ đứng sau vietcombank và vietinbank

Có thể bạn quan tâm : Quy trình Mua bán Đất ở

Giá thầu hoạt động ngân hàng

ngân hàng bidv tham gia đầu tư và phát triển đầu tư tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán và các lĩnh vực khác. Sau gần 65 năm hình thành và phát triển, bidv đã gặt hái được nhiều thành công, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng sánh ngang với các ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính được coi là lĩnh vực nổi bật nhất của Ngân hàng bidv, tạo dựng thương hiệu bidv trên thị trường đầu tư Việt Nam. Trong lĩnh vực này, bidv đã lập nhiều dự án đầu tư kinh doanh trên cơ sở góp vốn, thể hiện vai trò chủ trì, điều phối các dự án lớn của quốc gia như: Công ty phát triển đường cao tốc, Công ty cổ phần cho thuê hàng không, Sân bay Quốc tế Long Thành ,. .

Ngân hàng

bidv luôn cố gắng đổi mới và sáng tạo, cho ra đời những sản phẩm, dịch vụ mới với nhiều tính năng, tiện ích đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chẳng hạn như:

 • Dịch vụ Phát hành Thẻ : Phát hành nhiều loại thẻ, bao gồm thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế và thẻ ghi nợ nội địa.
 • Sản phẩm cho vay : Khoản vay thế chấp, Khoản vay du học, Khoản vay mua ô tô, Khoản vay sửa chữa nhà, Khoản vay thế chấp, Khoản vay tín chấp, Khoản vay kinh doanh, Khoản vay thế chấp … li>
 • Sản phẩm Tiền gửi : Tiền gửi Thanh toán, Tiền gửi có kỳ hạn, Tiền gửi Không kỳ hạn, Tiền gửi Giao dịch Chứng khoán và Tiền gửi Chuyên nghiệp.
 • Thị trường ngoại hối và thị trường vốn : cung cấp dịch vụ giao dịch ngoại hối, sản phẩm có cấu trúc, …
 • Vaults : dịch vụ bảo quản tài sản dịch vụ, trao đổi và lưu thông tiền tệ không đủ tiêu chuẩn, đổi bao bì vàng miếng, trích tiền từ túi niêm phong, thu và thanh toán tiền mặt di động …
 • Ngân hàng trực tuyến trực tuyến : ngân hàng di động, bidv trực tuyến, phục vụ atm.
 • Thanh toán chuyển khoản : Hỗ trợ chuyển tiền trong nước và quốc tế, thanh toán dịch vụ, dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ cho các hộ công thương cá thể.

Bảo hiểm

Xem Thêm : Cách lấy lại file Word chưa lưu nhanh chóng, 100% thành công

bidv cung cấp 2 sản phẩm bảo hiểm chính phù hợp với nhu cầu và điều kiện của từng khách hàng, cụ thể:

 • Bảo hiểm nhân thọ kết hợp bidv với metlife hỗ trợ khách hàng tiết kiệm tài chính, bảo vệ và hoạch định tương lai bao gồm: Bảo hiểm An toàn Mỹ, Bảo hiểm Nhân thọ Bảo hiểm An toàn Mỹ, Bảo hiểm Tai nạn Cá nhân, Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo, Bảo hiểm Thời hạn và Bảo hiểm gia hạn, chúc bạn vui quà tặng …
 • Vì bidv hợp tác với bic nên bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp các sản phẩm bảo hiểm như chăm sóc tại nhà bic và bic … nhằm bảo vệ tối đa tài sản và nhu cầu vật chất của khách hàng …
 • li>

Cổ phiếu

Để đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu tài chính của khách hàng, bidv cung cấp nhiều sản phẩm / dịch vụ chứng khoán, bao gồm:

 • Bidv và bsc cùng cung cấp các dịch vụ môi giới chứng khoán như tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn cấu trúc danh mục đầu tư và các dịch vụ khác …:
 • Dịch vụ chứng khoán: dịch vụ giao dịch khách hàng, dịch vụ thanh toán trái phiếu, dịch vụ tài chính, dịch vụ đăng ký lưu ký.
 • Stock Trader bao gồm: Home Trader, Web Trader, Mobile Trader, Bloomberg và Phone Trader Parity.

Xem thêm: Phí và Thuế xây dựng nhà năm 2021

Ngân hàng thương mại cổ phần bidv có thực sự uy tín?

Sau gần 65 hoạt động trong thị trường ngân hàng tài chính, bidv vẫn là lựa chọn phổ biến của khách hàng trong nước và quốc tế, duy trì trạng thái ngân hàng của mình. Các ngân hàng lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam, được xác định theo quy mô và tổng tài sản của các ngân hàng:

 • Về quy mô, bidv đứng thứ 4 trong số các ngân hàng tại Việt Nam
 • Về giá trị tài sản, bidv có khối tài sản khổng lồ, chỉ đứng sau Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn .
 • Doanh thu và lượng giao dịch hàng năm luôn đứng đầu, đóng góp đáng kể vào nền kinh tế quốc dân.

Ngoài ra, ngân hàng bidv đã giành được một số danh hiệu và giải thưởng danh dự từ các tổ chức nổi tiếng trong và ngoài nước:

 • Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” lần thứ 7 do tạp chí danh tiếng The Asian Banker bình chọn
 • 5 lần liên tiếp đạt giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” từ năm 2016 đến năm 2020
 • Đạt giải thưởng “Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu” do vnba và idg trao tặng trong 2 năm liên tiếp.
 • Năm 2021 bởi Global Banking Magazine & amp; Finance
 • 4 năm liên tiếp được 2 tạp chí quốc tế uy tín tại Châu Á là Ngân hàng & Tài chính và Anpha Nam Á trao tặng danh hiệu “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam”.

Có thể bạn quan tâm: Công thức tính lãi vay ngân hàng

Mong rằng với những thông tin về ngân hàng bidv được đối chiếu bởi goland trong bài viết trên, khách hàng có thể trả lời được câu hỏi goland strong> bidv goland strong> / strong> là ngân hàng nào? và các loại sản phẩm và dịch vụ mà ngân hàng cung cấp. Ngoài ra, nó còn đánh giá uy tín của ngân hàng bidv qua các danh hiệu cao quý và giải thưởng mà ngân hàng đã nhận được. bidv được đánh giá là một trong bốn ngân hàng hàng đầu Việt Nam, là sự lựa chọn lý tưởng cho khách hàng.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì? Có uy tín và an toàn không? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button